Hy Lạp: Du thuyền cháy dữ dội trong biển lửa, gần 100 hành khách liều mạng nhảy xuống biển thoát thân

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Việt Nam 19:07 02/07/2023

Kỳ nghỉ dưỡng của 96 du khách đã trở thành sự kiện kinh hoàng khi chiếc du thuyền của họ bị bao trùm bởi đám cháy giữa đại dương.

Ngày 29/06/2023, trang The Sun đã đưa tin về một vụ tai nạn đáng chú ý liên quan đến một con tàu du lịch. Được biết, con tàu du lịch Maggelanos này đang trong chuyến hành trình hướng đến Lindos, một làng chài du lịch nổi tiếng trên đảo Rhodes, Hy Lạp với 96 hành khách trên thuyền và thủy thủ đoàn.

Du thuyền này dự kiến sẽ đi trong khoảng nửa ngày. Tuy nhiên, khi con thuyền chỉ còn nửa giờ nữa là cập bến vịnh Stegna ở thị trấn Archangelos để tham gia lặn biển, nó đã bất ngờ gặp phải sự cố và bốc cháy dữ dội.

Đoạn phim gây sốc cho thấy khói đen cuồn cuộn trong khi con thuyền bị ngọn lửa bao trùm

Hành khách Shaun Williams (55 tuổi), đến từ St. Ives, Cornwall, Anh mới đến hòn đảo này một ngày trước đó cùng với vợ là Nicola và hai con trai Lewis (17 tuổi) và Charlie (9 tuổi). Ông kinh hoàng mô tả rằng ngay khi con tàu bắt đầu bốc cháy dữ dội và hình thành những cột khói lớn, mọi hành khách và nhân viên trên thuyền đã buộc phải liều mình nhảy xuống nước để thoát thân.

"Chúng tôi nghe thấy thủy thủ đoàn la hét và chạy tới chạy lui để lấy bình chữa cháy. Vào thời điểm đó, chúng tôi ở trên mạn đầu thuyền nên không nhìn thấy đám cháy nhưng lúc sau, những cột khói đã bốc lên và thủy thủ đoàn bắt đầu phát áo phao cho tất cả mọi người.

Hy Lạp: Du thuyền cháy dữ dội trong biển lửa, gần 100 hành khách liều mạng nhảy xuống biển thoát thân - Ảnh 2.

Khói đen bao trùm và thiêu rụi con tàu chở 96 du khách

Sau đó, chúng tôi nghe thấy tiếng thuyền trưởng yêu cầu mọi người sơ tán khỏi tàu. Tuy nhiên, chiếc cầu thang chật cứng đã khiến tôi phải nhảy xuống boong dưới. Nhận ra ngọn lửa đã ở ngay phía sau lưng nên chúng tôi đành liều mình nhảy xuống nước".

"Chúng tôi vô cùng sợ hãi vì có rất nhiều trẻ em trên thuyền. Mọi người đều nhảy xuống nước và chỉ vài phút sau, ngọn lửa đã hoàn toàn bùng lên và thiêu cháy con tàu" - hành khách bàng hoàng nhớ lại.

Hy Lạp: Du thuyền cháy dữ dội trong biển lửa, gần 100 hành khách liều mạng nhảy xuống biển thoát thân - Ảnh 3.

Hành khách trên tàu được phát áo phao và thoát thân thành công khỏi đám cháy

May mắn thay, sau khi toàn bộ người có mặt trên thuyền được sơ tán, họ đã được đưa lên những con thuyền cứu sinh nhỏ. Tất cả hành khách được giải cứu đã được 5 xe cứu thương EKAV đưa đến Bệnh viện Rhodes và chỉ bị bỏng và bị thương nhẹ. Những hành khách này sau đó đã được đưa trở lại khách sạn để nghỉ ngơi.

Theo ERT đưa tin, hiện Cơ quan quản lý cảng trung tâm Rhodes đang tiến hành điều tra sơ bộ về vụ hỏa hoạn. Thuyền trưởng của con tàu cũng như một thành viên khác của thủy thủ đoàn đã bị bắt giữ để điều tra.

Nguồn: The Sun

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày