Gặp shipper vi phạm, CSGT nói gì mà nam thanh niên lập tức quay xe?

Thuỷ Tiên, Theo Pháp luật & bạn đọc 09:59 11/09/2021

Nhiều người đã dành lời khen cho chiến sĩ CSGT bởi cách nói chuyện rất từ tốn, gần gũi, rõ ràng.

Không phải trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 nào cũng bị xử phạt bởi nhiều cán bộ có cách xử lý khéo léo mà vẫn thấu tình đạt lý. Nhất là khi có một số người dân chưa nắm rõ luật, hiểu rõ quy định, thì một lời giải thích tường tận, cặn kẽ sẽ khiến dân thêm nể phục mà chấp hành nghiêm túc.

Như trường hợp vi phạm của một shipper tại quận Tân Phú, TP. HCM dưới đây. Mặc dù nằm trong nhóm đối tượng được ra đường, nhưng khi quét mã QR, công ty của anh không nằm trong diện thiết yếu được hoạt động. Thay vì phạt, chiến sĩ CSGT đã ôn tồn đứng giải thích cặn kẽ cho anh shipper hiểu lý do vì sao anh phạm lỗi.

- Giờ đi ra đường nhiều lắm, mà nhiều khi đi không đúng mục đích. Nhiều người người ta mua áo (áo của shipper - PV), hoặc anh đăng ký áo, anh để lại áo đó cho người khác mặc thì ai cũng có thể ra đường.

- Nhưng trên Sở vẫn có tên của tụi em... Em vẫn là đúng tài xế mà...

Clip CSGT mất gần 2 phút giải thích lỗi vi phạm cho shipper, ánh mắt trìu mến ấm lòng người xem

Trong khi tài xế vẫn thắc mắc thì chiến sĩ CSGT tiếp tục nhẹ nhàng giải thích tường tận từng bước, từng quy định về các loại giấy tờ mà shipper cần nắm rõ. "Đây, theo mã di chuyển nội địa, kết hợp với lại đăng ký, shipper chạy được là do sao? Do anh test xét nghiệm âm tính. Âm tính xong rồi sao, anh làm gì nữa? Anh khai báo y tế. Mà âm tính của anh chỉ có giá trị 2 ngày ở địa bàn... Rồi anh phải chích 1 mũi vaccine, anh đăng ký ở app, công ty anh chạy, người ta đăng ký lên...".

Anh rất kiên nhẫn nói tiếp, giảng giải cho đến khi shipper hiểu. Ánh mắt lẫn giọng nói nghiêm nghị nhưng vẫn toát lên vẻ ấm áp của chiến sĩ CSGT khiến nam tài xế im lặng lắng nghe.

"Hiện giờ công ty của anh không đăng ký, quét không có mã, thì anh không được phép chạy. Còn khi nào có, anh được phép chạy. Tôi không biết anh làm như nào, nhưng mà bây giờ chúng tôi quét, nếu có thông tin của anh đầy đủ, chúng tôi cho phép anh qua.

Còn không có thông tin đầy đủ, mời anh quay đầu, nha! Nếu mấy anh vẫn còn cố đi qua, cản trở, không chấp hành chỉ thị, chúng tôi buộc phải lập biên bản anh".

Gặp shipper vi phạm, CSGT nói gì mà nam thanh niên lập tức quay xe? - Ảnh 2.

Chiến sĩ CSGT gây ấn tượng bởi cách nói chuyện từ tốn, dễ hiểu (Ảnh chụp màn hình)

Có lẽ sau khi nghe được lời giải thích, nam tài xế đã vỡ lẽ, hiểu ra vấn đề. Anh chấp nhận quay đầu xe và nghiêm túc chấp hành Chỉ thị.

Đoạn clip 2 phút trên đã khiến nhiều người ấm lòng. Cư dân mạng đã dành lời khen cho cách xử lý nhẹ nhàng, gần gũi nhưng vẫn rất rõ ràng của chiến sĩ CSGT trong đoạn clip.

- Các chốt trực yêu cầu kiểm tra giấy tờ rất kỹ như vậy là rất đúng. Xử lý cũng rất chuyên nghiệp và hoà nhã.

- Anh cảnh sát này dễ thương quá, nói chuyện nhẹ nhàng, giải thích rất rõ ràng. Cám ơn các anh!

- Cần lắm những người công an, cảnh sát nhẹ nhàng, lịch sự, văn minh như vậy. Dân sẽ vừa nể vừa tuân thủ chấp hành.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày