Gặp nhau trong viện dưỡng lão, cụ ông chưa từng có "mảnh tình vắt vai" quyết định kết hôn với cụ bà 96 tuổi bất chấp cách biệt 23 tuổi

HY LI, Theo Pháp luật và bạn đọc 22:10 02/09/2020

Chuyện tình của họ đã khiến mọi người vô cùng xúc động và ngưỡng mộ.

Cuối tháng 8, thông tin về mối tình chị em trong viện dưỡng lão đã thu hút sự chú ý của dư luận, viện dưỡng lão nơi họ ở cũng trở nên nổi tiếng hơn. Ngoài độ tuổi của họ, điều đặc biệt hơn cả là họ đã yêu thương và ở cạnh nhau 11 năm qua.

Cụ ông Đường Lâm Tiêu, năm nay 73 tuổi cho biết, mình đã gặp cụ bà Chúc Thúy Ngọc trong viện dưỡng lão ở Đức Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) cách đây 11 năm. Hiện nay bà Chúc Thúy Ngọc đã 96 tuổi nhưng chưa bao giờ cụ ông Đường Lâm Tiêu ngừng yêu thương bà.

Theo tìm hiểu, cụ ông Đường Lâm Tiêu mồ côi bố mẹ từ nhỏ và chỉ sống cô độc một mình trước khi vào viện dưỡng lão làm công việc chăm sóc người già, thậm chí ông chưa từng kết hôn hay trải qua thời gian yêu đương với một ai.

Còn về cụ bà Chúc Thúy Ngọc, chồng của bà đã qua đời hàng chục năm trước và bà cũng không hề có con cái. Năm 2009, bà được đưa vào viện dưỡng lão vì cuộc sống một mình bên ngoài không có người chăm lo.

Hai vợ chồng cụ ông Đường Lâm Tiêu và Chúc Thúy Ngọc.

Gặp nhau trong viện dưỡng lão, cụ ông chưa từng có mảnh tình vắt vai quyết định kết hôn với cụ bà 96 tuổi bất chấp cách biệt 23 tuổi - Ảnh 2.

Ngày sinh của hai vợ chồng.

Khi vào viện dưỡng lão, cụ bà Chúc Thúy Ngọc được cụ ông Đường Lâm Tiêu chăm sóc. Từ lúc bắt đầu, đó chỉ là công việc của ông nhưng theo thời gian, tình cảm trong ông ngày càng lớn dần. Chênh lệch 23 tuổi không là chướng ngại đối với họ cũng như tất cả mọi người trong viện dưỡng lão đều ủng hộ chuyện tình này.

Được biết, sau khi họ đã có giấy chứng nhận kết hôn, phía viện dưỡng lão đã làm thịt một con lợn để đãi tiệc chia vui. Nháy mắt đã 11 năm trôi qua, hai cụ vẫn nương tựa vào nhau, chăm sóc nhau sau khi kết hôn trong viện dưỡng lão.

Ba năm trước, cụ bà Chúc Thúy Ngọc bị đột quỵ và liệt nửa người. Trong suốt thời gian cụ bà nằm viện, người chồng vẫn luôn bên cạnh ngày đêm chăm sóc khiến những người xung quanh rất xúc động. Mọi sinh hoạt hằng ngày của cụ bà đều có sự giúp đỡ của ông.

Cụ ông chia sẻ với truyền thông: "Có người từng nói tôi giống như con trai của bà ấy hơn, nhưng tôi không quan tâm những gì họ nói, tôi sẽ chăm sóc bà ấy thật tốt khi bà ấy vẫn còn sống". Nghe chồng nói như thế, cụ bà Chúc Thúy Ngọc liền nở một nụ cười hạnh phúc khiến ai cũng phải ấm lòng.

Hai vợ chồng cụ ông Đường Lâm Tiêu và Chúc Thúy Ngọc.  

Nguồn: Pear Video, Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm