Gặp ngày "đèn đỏ", nữ hoàng marathon Việt Nam hụt huy chương vàng SEA Games 29

Thiên Bình, Theo Trí Thức Trẻ 16:24 19/08/2017

VĐV Hoàng Thị Thanh đã không có được sức khỏe tốt nhất nên chỉ giành được huy chương bạc đầy tiếc nuối ở nội dung marathon nữ sáng 19/8.

Sáng 19/8, điền kinh Việt Nam bước vào tranh tài ở SEA Games 29 nội dung marathon nữ và niềm hy vọng dồn vào Hoàng Thị Thanh. Không may cho Thanh, cô gặp đúng ngày của chị em nên không có thể lực tốt nhất.

Gặp ngày đèn đỏ, nữ hoàng marathon Việt Nam hụt huy chương vàng SEA Games 29 - Ảnh 1.

Hoàng Thị Thanh để hụt tấm huy chương vàng SEA Games 29 vì lý do rất tế nhị.

Sau những km đầu tiên, đường đua chỉ còn lại Thanh và một vận động viên Philippines. Mặc dù vậy, càng gần đến đích cơn đau càng lan tỏa khắp cơ thể, cảm giác đau nhức mệt mỏi khiến nữ hoàng marathon Việt Nam không thể về nhất.

Tận dụng Hoàng Thị Thanh gặp vấn đề về thể lực, VĐV Mary Joy Tabal (Philippines) đã vượt qua đối thủ Việt Nam để giành tấm huy chương vàng marathon nữ. Sau khi rời đường picht, Hoàng Thị Thanh đã được đưa vào phòng hồi sức.

Gặp ngày đèn đỏ, nữ hoàng marathon Việt Nam hụt huy chương vàng SEA Games 29 - Ảnh 2.

VĐV Mary Joy Tabal (Philippines) đã vượt qua Hoàng Thị Thanh giành huy chương vàng.

Theo chia sẻ của Thanh, cô đã phải uống thuốc để duy trì sức khỏe nhưng không ăn thua. Hoàng Thị Thanh cũng gửi lời xin lỗi người hâm mộ khi không thể giành được chiếc huy chương vàng, mặc dù huy chương bạc cũng là một thành tích rất đáng khâm phục.

Với việc phải uống thuốc để tránh ngày "chị em", rất có thể Hoàng Thị Thanh sẽ phản ứng khi đi kiểm tra doping. Mặc dù vậy, các lãnh đạo đội điền kinh sẽ giải trình để cô không bị tước tấm huy chương bạc.

Gặp ngày đèn đỏ, nữ hoàng marathon Việt Nam hụt huy chương vàng SEA Games 29 - Ảnh 3.

Ở SEA Games trước, Hoàng Thị Thanh giành huy chương đồng và lần này cô đã đổi màu lên bạc. Nhưng lẽ ra Thanh đã có thể giành vàng nếu không gặp ngày "đèn đỏ".

Như vậy sau 3 ngày thi đấu, đoàn thể thao Việt Nam giành được 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng, xếp thứ 6 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29. Chủ nhà Malaysia đang dẫn đầu với 7 huy chương vàng, 4 bạc và 3 đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm