Gặp Lương Thùy Linh sau thành tích Top 12 Miss World: Tôi là nhân chứng sống của "chân dài" mà "não không ngắn"

MyA/ Ảnh: Kelvin, Theo Helino 09:31 19/12/2019

Trở về sau hành trình đầy tự hào tại Anh, Lương Thùy Linh vẫn rạng rỡ chia sẻ về hành trình ghi dấu ấn với Top 12 tại Miss World 2019.

Trở về từ đấu trường Quốc tế với thành tích ấn tượng trong lịch sử Việt Nam tại Miss World 2019, Lương Thùy Linh vẫn giữ nét tươi tắn rạng rỡ đến buổi phỏng vấn cùng chúng tôi. Cô gái 19 tuổi khá tinh tế nhưng cũng vô cùng sắc bén khi chia sẻ về hành trình đến Top 12 của mình. Thùy Linh chứng minh bản lĩnh, sự tự tin qua từng lời nói, ánh mắt lóe lên một tia sáng khi nhắc đến hai chữ “Hoa hậu tri thức” mà nhiều người đã ưu ái dành cho cô gái ấy.

Gặp Lương Thùy Linh sau thành tích Top 12 Miss World: Tôi là nhân chứng sống của chân dài mà não không ngắn - Ảnh 1.

Chính những điều không hoàn hảo đã khiến Linh trở nên thu hút

- Chào Lương Thùy Linh, trở về từ Miss World 2019 sau một hành trình dài, cảm xúc hiện tại của bạn như thế nào?

3 tuần ở Miss World là những tháng ngày rất vui và đầy ắp kỷ niệm. Đó là khoảng thời gian đẹp trong thanh xuân mà có lẽ tôi sẽ chẳng thể nào quên được.

- Có kỉ niệm đáng nhớ nào tại Miss World?

Tại Miss World, tôi có khá nhiều bạn như Hồng Kông, Macao, Trung Quốc, và bạn cùng phòng là mỹ nhân nước Lào. Vào buổi tối sau khi quyết định được ai là Tân Hoa hậu, tôi và các bạn đã tổ chức một bữa tiệc nhỏ gồm bánh, kẹo, snack được lấy từ tất cả mọi nơi, chúng tôi đã ở bên nhau đến tận 3h sáng. Đó là những khoảnh khắc rất đáng nhớ với tôi.

- Khi hai tiếng Việt Nam được xướng tên trong top 12, cảm xúc của Linh lúc ấy như thế nào?

Tôi vô cùng bất ngờ và thậm chí hét to khi nghe hai chữ Việt Nam được xướng lên đầy tự hào tại Miss World. Tôi vui và hạnh phúc vì những cố gắng, nỗ lực của bản thân và ekip đã gặt hái được “trái ngọt”.

Đôi khi suy nghĩ sẽ đạt đến top 12 đã từng thoáng qua trong đầu tôi tuy nhiên đại diện đến từ nước bạn đều rất mạnh và truyền cảm hứng khá tốt nên tôi cảm thấy hài lòng với kết quả này.

Gặp Lương Thùy Linh sau thành tích Top 12 Miss World: Tôi là nhân chứng sống của chân dài mà não không ngắn - Ảnh 2.

- Linh nhắc nhiều tới cảm hứng, vậy cảm hứng mà bạn mang đến Miss World là gì?

Đó là sự tích cực. Từ bé tôi đã luôn được bố mẹ dạy rằng những điều tiêu cực sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của mình. Tôi cũng không đặt nhiều áp lực và luôn cố gắng là chính mình, chính những điều không hoàn hảo mới là điều khiến tôi thu hút hơn. Còn về khuyết điểm, có lẽ tôi ăn hơi nhiều nên luôn nơm nớp lo sợ vấn đề cân nặng.

- Có thông tin cho rằng, Lương Thùy Linh đứng hạng thứ 6 tại Miss World, vậy bạn nghĩ gì khi chỉ còn một chút nữa đã có thể tiến vào top 5 và thể hiện khả năng ứng xử bằng tiếng Anh của mình?

Thật ra đó không phải là bảng xếp hạng chính thức, tôi nghĩ tôi chỉ thiếu một chút may mắn thôi nhưng không tiếc nuối, vì mình đã làm hết sức rồi.

Từ cô bé dành dụm 1, 2 ngàn, Lương Thùy Linh giờ đây đã có thể chi 20% tiền thưởng để làm từ thiện

- Được biết, bạn nằm trong Top các “người đẹp Nhân ái” và nhận nhiều lời khen nhờ dự án “Đắp đường xây ước mơ” vậy bạn nghĩ sau này sẽ làm gì để xứng đáng với danh hiệu ấy?

Những gì mình muốn làm sắp tới đó là dùng lòng nhân ái cũng như tiền thưởng dành cho những số phận kém may mắn hơn. Từ bé Linh đã có đóng góp cho những người kém may mắn hơn mình từ những tờ 1, 2 nghìn cho vào một cái hũ rồi đưa cho mẹ để gửi đến trung tâm khuyết tật ở Cao Bằng. Giờ thì tôi đã có thể trích 20% từ tiền thưởng Hoa hậu Thế giới Việt Nam để làm từ thiện cũng như thỉnh thoảng đi cùng ekip để đến vùng sâu xa giúp đỡ người dân tại đây.

Hơn nữa, Linh không chỉ giúp đỡ những người kém may mắn bằng vật chất mà còn ở nhiều cách, như là hướng dẫn, tạo điều kiện để họ kiếm tiền chứ không cho họ số tiền để họ tiêu ngay lập tức.

Gặp Lương Thùy Linh sau thành tích Top 12 Miss World: Tôi là nhân chứng sống của chân dài mà não không ngắn - Ảnh 3.
Gặp Lương Thùy Linh sau thành tích Top 12 Miss World: Tôi là nhân chứng sống của chân dài mà não không ngắn - Ảnh 4.

- Màn trình diễn múa mâm của Linh đã nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả, vậy bạn có thể chia sẻ một vài điều về điệu múa này?

Điều múa ấy thật sự rất khó và mình chỉ có một tháng để học. Thật ra để múa được vài giây trên sân khấu Linh đã phá hỏng 3 cái mâm, bầm tím chân tay. Tuy nhiên tôi rất vui vì có thể mang điệu múa truyền thống lên sân khấu, mang nét đẹp dân gian Việt Nam đến với bạn bè Quốc Tế.

- Xuyên suốt cuộc thi, Linh khá trung thành với một kiểu make up và thường xuyên “tái chế” đồ cũ, liệu đây có phải là một “chiến lược tiết kiệm” giúp bạn tiến thẳng vào top 12?

Tôi nghĩ việc tái chế đồ cũ khá thích đáng vì quần áo mà mặc 1 lần thì phí lắm. Bên cạnh đó mình nghĩ nên tập trung vào tri thức hơn thay vì vẻ bề ngoài.

- Trong hành trình sắp tới, Linh đã có dự định gì để tạo dấu ấn trong lòng khán giả cũng như bản sắc riêng khiến bạn không lẫn vào ai khác?

Tôi luôn theo đuổi hình ảnh Hoa hậu có học thức, bởi vẻ đẹp bên ngoài sẽ lụi tàn theo thời gian nhưng tri thức sẽ ở đó. Mỗi Hoa hậu sẽ có một sắc màu khác nhau, vậy nên tôi cũng không lo lắng về chặng đường phía trước mà đang sẵn sàng đón nhận những bất ngờ sẽ xảy đến.

Gặp Lương Thùy Linh sau thành tích Top 12 Miss World: Tôi là nhân chứng sống của chân dài mà não không ngắn - Ảnh 5.
Gặp Lương Thùy Linh sau thành tích Top 12 Miss World: Tôi là nhân chứng sống của chân dài mà não không ngắn - Ảnh 6.

- Trước cuộc thi, nhiều chuyên gia từng có khá nhiều nghi ngại về Lương Thùy Linh, thậm chí họ cho rằng bạn không thể tiến sâu ở Miss World vậy bạn nghĩ thế nào về điều này?

Tôi có nghe thông tin này và hiểu về sự lo lắng của họ khi gửi một nhan sắc khá trẻ đến với Miss World. Tuy nhiên, với tất cả những gì tôi có đã phần nào thể hiện bản lĩnh của Lương Thùy Linh trước khán giả nước nhà. Tôi nghĩ rằng nhan sắc có thể sửa, catwalk có thể học nhưng trí tuệ thì cần rất nhiều thời gian để đào tạo. Chính vì thế những ý kiến đó không ảnh hưởng đến tôi nhiều.

- Linh có nghĩ bản thân từng là một “mọt sách” thực thụ?

Cuộc thi là bước ngoặc rất lớn của đời tôi. Tôi thấy bản thân đã thay đổi rất nhiều, biết quan tâm đến mọi người, hòa nhập hơn, học được kỹ năng trang điểm, múa mâm, hát, catwalk. Hơn hết, đây là cơ hội giúp tôi thực hiện ước mơ thuận lợi hơn, tương lai cũng sẽ có 2 cánh cửa để lựa chọn, một là làm kinh doanh, hai là nghệ thuật.

Trước đây khi còn là học sinh, tôi chỉ biết học và học. Thường thì tôi học từ sáng đến tối và hầu như không có thứ 7, chủ nhật. Tuy nhiên tôi học với sự thích thú thay vì ôm sách vở đọc thuộc nên không cảm thấy gò bó. Từ bé tôi còn biết đóng góp cho cộng đồng, giúp đỡ cho gia đình vậy nên tôi không nghĩ mình là “mọt sách” đâu.

Gặp Lương Thùy Linh sau thành tích Top 12 Miss World: Tôi là nhân chứng sống của chân dài mà não không ngắn - Ảnh 7.

Linh chính là nhân chứng sống của việc không phải ai chân dài cũng không có tri thức

- 2 tính từ để nói về tính cách của Linh là gì?

Tôi là người mạnh mẽ và yếu đuối. Khi cần bảo vệ quan điểm tôi sẽ mạnh mẽ, còn yếu đuối chắc có lẽ là trước mặt bạn trai.

- Linh nghĩ đâu là điều bản thân cảm thấy tự tin nhất?

Điều tự tin nhất ở bản thân là tri thức, vì nó đã được rèn luyện suốt 12 năm đi học và thậm chí cả những bước đi của cuộc đời nữa.

- Thường nhắc đến chuyện tri thức vậy Linh nghĩ thế nào về chuyện “Chân dài não ngắn”?

Tôi nghĩ trong showbiz cũng có tồn tại nhưng bản thân Linh chính là nhân chứng sống của việc không phải ai "chân dài" cũng "não ngắn".

- Nhắc về chiều cao, Linh có nghĩ đôi chân dài 1m22 của mình sẽ soán ngôi nhiều "chị đại" trong showbiz không?

Tôi nghĩ điều gì đến sẽ đến và không muốn sắp đặt quá nhiều. Ngoài ra tôi rất ngưỡng mộ các đàn chị, điển hình là chị Thanh Hằng và mong bản thân sau này sẽ có sức ảnh hưởng lớn như chị.

- Nhiều khán giả gọi Lương Thùy Linh đích thực là "con nhà người ta" sở hữu "combo" nhan sắc, học vấn, và có xuất thân “trâm anh thế phiệt”. Vậy những tin đồn về gia đình của bạn có đúng không? Liệu đó có phải là một lợi thế giúp Lương Thùy Linh có được ngày hôm nay?

Thật ra trước đây ba mẹ của tôi có xuất phát điểm khá thấp, gia đình đông con và thậm chí còn không có đủ tiền để tất cả mọi người đều được đi học. Tuy nhiên nhờ sự nỗ lực, họ đã có được những thứ ở hiện tại vậy nên tôi cũng luôn nhắc nhở bản thân phải cố gắng để nối tiếp những gì ba mẹ đã gây dựng.

Từ nhỏ tôi đã có suy nghĩ không muốn dựa dẫm vào bố mẹ mà tự lập kiếm tiền. Để có được những điều như hiện tại là một quá trình nỗ lực của tôi và sự động viên từ bố mẹ.

- Tiếng Anh của Linh nhận khá nhiều lời khen từ khán giả lẫn giới chuyên môn, vậy bạn có thể chia sẻ một chút về hành trình của mình được không?

Tôi được bố mẹ cho học tiếng Anh từ nhỏ nhưng không chú tâm lắm. Đến lớp 8 cô giáo tiếng Anh của mình đi du lịch về và kể chuyện bằng tiếng Anh rất hay nên từ đó mình cũng quyết tâm học tiếng Anh để có thể đi du lịch, khám phá nhiều hơn. Bên cạnh giờ học trên lớp, tôi thường học bằng cách tự mua sách về để học, cũng như qua phim, truyện, hay thậm chí là ca nhạc.

- Đã từng có nhận xét tiêu cực nào khiến Linh cảm thấy buồn phiền chưa?

Thật ra bản thân tôi làm một người khá tích cực nên những chuyện buồn sẽ trôi qua khá nhanh. Những nhận xét tiêu cực sẽ giúp tôi biết được điểm yếu và sửa đổi. Vậy nên bản thân cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi những điều đó.

- Sau hành trình tại Miss World, bạn có dự tính nào cho riêng mình trong thời gian sắp tới?

Tôi sẽ quay lại trường học vì đã bảo lưu 1 kỳ, sẽ cố gắng đuổi kịp các bạn cũng như tiếp tục con đường nghệ thuật và những dự án nhân ái. Ở hiện tại, tôi chưa tìm ra năng khiếu của bản thân nhưng tôi nghĩ sẽ làm mẫu ảnh và sau đó biết đâu lại có thể trở thành siêu mẫu.

- Linh đã từng có người yêu chưa? Tiêu chuẩn về bạn trai đối với Linh là gì?

Tôi học nhiều hơn là để tâm tới chuyện tình cảm. Tuy nhiên tôi sẽ thích một chàng trai thông minh, học giỏi, vui tính và cao hơn mình.

Gặp Lương Thùy Linh sau thành tích Top 12 Miss World: Tôi là nhân chứng sống của chân dài mà não không ngắn - Ảnh 9.
Gặp Lương Thùy Linh sau thành tích Top 12 Miss World: Tôi là nhân chứng sống của chân dài mà não không ngắn - Ảnh 10.

- Ước mơ của Linh là gì?

Ước mơ của mình là muốn đi du lịch vòng quanh thế giới.

- Vậy nếu được chọn người đồng hành bạn sẽ đi với ai, bố mẹ, người yêu hay bạn bè?

Tôi muốn đi cùng gia đình hoặc bạn bè vì gia đình là người hiểu tôi nhất, còn bạn bè là người thân cận và sẽ rất vui nếu có cả 2. Còn người yêu thì chưa có nên tôi cũng không nghĩ đến.

Gặp Lương Thùy Linh sau thành tích Top 12 Miss World: Tôi là nhân chứng sống của chân dài mà não không ngắn - Ảnh 11.
Gặp Lương Thùy Linh sau thành tích Top 12 Miss World: Tôi là nhân chứng sống của chân dài mà não không ngắn - Ảnh 12.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày