Gặp gỡ đầu năm với Tuấn Hiếu - Quán quân "Giọng ca bất bại"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 12:11 08/02/2019

Chiến thắng "Giọng ca bất bại" cùng những lời khen ngợi có cánh đến từ giám khảo Mỹ Tâm - Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hiếu đang chuẩn bị những gì cho những kế hoạch sắp tới?

Trong năm 2018, một chương trình ca hát với format mới lạ, mang tính đối kháng cao đã được ra đời. Cùng dàn giám khảo là những cái tên khá hot như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, "Giọng ca bất bại" nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ khán giả ngay từ những tập đầu tiên. Chương trình cũng đã phát hiện ra nhiều gương mặt mới, tài năng, hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. Trong đó phải nhắc đến Tuấn Hiếu - người đã vượt qua các đối thủ khác một cách dễ dàng và xứng đáng để lên ngôi Quán quân mùa đầu tiên.

Gặp gỡ đầu năm với Tuấn Hiếu - Quán quân Giọng ca bất bại - Ảnh 1.

Chào Tuấn Hiếu, năm qua là một cột mốc đáng nhớ của bạn khi giành chiến thắng "Giọng ca bất bại". Cảm giác của bạn lúc đó như thế nào và hiện tại khi nhìn lại thì như thế nào?

Thật sự năm vừa qua là một năm rất đáng nhớ đối với Hiếu. Hiếu đã có một cột mốc cho sự nghiệp của mình, cũng coi như là một bước khởi đầu vững chắc khi may mắn trở thành Quán quâ n của "Giọng ca bất bại". Lúc đó cảm giác của Hiếu rất là bất ngờ và hạnh phúc. Cái cảm giác vỡ oà luôn ấy. Bây giờ thì vẫn vui nhưng biết rằng bản thân phải cố hơn rất nhiều nữa trong tương lai. Hiếu biết khi đã có được một ngôi vị cao quý của chương trình lớn như vậy thì sự kì vọng của các bạn khán giả đối với mình sẽ rất lớn. Mình sẽ phải cố gắng làm những điều tốt nhất để không làm cho mọi người phải thất vọng vì đã ủng hộ yêu thương mình.

Thắng một cuộc thi có format đối kháng như vậy, tức là bạn đã vượt qua rất nhiều đối thủ sừng sỏ, thậm chí có người từng được biết đến rộng rãi, bạn đánh giá thế nào về khả năng của bản thân?

Đối với Hiếu, tất cả những đối thủ đã từng thi với mình đều rất đáng gờm và tài năng. Bản thân Hiếu đã cố gắng, cộng với sự may mắn mới tạo nên thành công. Hiếu nghĩ thế. Khả năng của bản thân thì Hiếu không dám đánh giá. H muốn thể hiện nó để khán giả họ sẽ tự đánh giá. Và Hiếu chỉ muốn chứng tỏ cho mọi người biết đằng sau những phút thăng hoa trên sân khấu, Hiếu đã phải cố gắng tập luyện ngày đêm để mong có những phần trình diễn tuyệt vời trên sân khấu thôi.

Đối thủ nào với bạn là đáng nhớ nhất?

Đối thủ mà Hiếu nhớ nhất trong cuộc thi là Đinh Nhân ở tập 7-8. Bạn ấy là một người mà Hiếu đánh giá khá cao trong tất cả các đối thủ đã từng thi cùng.

Luôn xuất hiện với những lời khen ngợi qua từng vòng, nhiều người nghĩ bạn được nhà sản xuất ưu ái. Bạn nghĩ sao về những nhận xét này? Bạn có bất ngờ với chiến thắng của mình không?

Hiếu là người Hà Nội, một thân một mình vào đây không có một người thân nào cả, cũng không có bạn bè thân thiết từ trước. Hiếu đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi trong 4 năm qua, ở những cuộc thi đó Hiếu đều không may mắn vì đã bị loại rất rất sớm. Có những cuộc thi, Hiếu còn bị loại ngay... vòng gửi xe!

Cho nên việc Hiếu quen biết ban tổ chức và được ban tổ chức ưu ái là không thể có. Hiếu cảm thấy ban tổ chức với các vị ban giám khảo đều rất công tâm, tất cả đều đặt tiêu chí công bằng lên hàng đầu, Không có cơ sở gì để nói Hiếu có sự ưu ái hơn được. Tất cả các thí sinh trong cuộc thi đều được nhà sản xuất chương trình hỗ trợ rất nhiều từ bài vở, trang phục cho tới vũ đạo và những phần trình diễn hoàn thiện trên sân khấu. Nên Hiếu có được ngày hôm nay là nhờ vào sự cố gắng của bản thân, học hỏi từ các lời nhận xét của ban giám khảo cũng như các bạn thí sinh mình đã thi đấu.

Hiếu thật sự rất rất bất ngờ về kết quả này, nhiều lúc nghĩ lại Hiếu không tin rằng mình sẽ chiến thắng như vậy. Hôm đó, các bạn ai cùng đều làm rất tốt, chắc là một phần do Hiếu may mắn nữa.

Gặp gỡ đầu năm với Tuấn Hiếu - Quán quân Giọng ca bất bại - Ảnh 2.

Nhiều người cho rằng nếu Orange không rút lui thì ngôi Quán quân khó thuộc về bạn?

Hiếu thấy Orange là một đối thủ cực kì nặng kí. Thậm chí là giọng hát mà Hiếu đánh giá cao trong cả làng nhạc Việt luôn. Nên việc Orange ở lại, ngôi Quán quân không dành cho Hiếu thì ý kiến đó cũng có cơ sở thôi. Vì bạn ấy "khủng" quá. Nhưng thời gian tới, Hiếu cũng sẽ chứng minh khả năng của mình thêm nữa để khán giả công nhận nhiều hơn.

Bạn bước đến cuộc thi với mục đích gì, và bạn đã đạt được điều đó chưa?

Hiếu bước đến cuộc thi với mục đích sẽ học hỏi thêm và nhất là được nghe nhận xét từ ban giám khảo. Hiếu rất thích được nghe nhận xét từ những người anh chị đi trước. Hiếu đã có được rất nhiều bài hoc quý giá từ chương trình. Như vậy Hiếu thấy mình đã đạt được mục đích rồi đấy. Bên cạnh đó, nếu nói Hiếu tới đây chỉ để học hỏi thì là nói dối. Thật ra tất cả thí sinh khác hay Hiếu đi nữa, ai tới 1 cuộc thi đều có mục đích là sự chiến thắng. Thật sự Hiếu vô cùng hạnh phúc vì có sự may mắn đó.

Có lời nhận xét nào từ giám khảo Mỹ Tâm - Đàm Vĩnh Hưng mà bạn nhớ nhất không?

Tất cả những lời nhận xét của anh Hưng hay chị Tâm trong chương trình hay ngoài đời, Hiếu đều rất trân trọng. Nhưng câu nói mà Hiếu thích nhất đó là 1 câu anh Hưng nói với Hiếu: "Nghệ thuật cao quý nhất là làm cho khán giả vui". Hiếu cực kì thích câu nói đó và mong những sản phẩm sau này của Hiếu sẽ làm cho mọi người thích thú và đặc biệt là sẽ mang niềm vui đến cho khán giả.

Tham gia một chương trình mà giám khảo quá hot có thể làm lu mờ thí sinh, bạn có nghĩ như vậy?

Mình thì không nghĩ vậy. Mình thấy chương trinh để anh Hưng và chị Tâm, những bậc thầy đi trước của âm nhạc, làm giám khảo thi việc các anh chị góp ý thôi cũng đủ làm các thí sinh thích thú mà đua nhau đi thi rồi. Mỗi câu anh chị nói ra đều trở thành một bài học đáng quý.

Thời gian qua Tuấn Hiếu đã làm được những gì?

Hiếu thì vẫn đang học thêm thanh nhạc, học thêm những thứ cần thiết để chuẩn bị bắt tay vào sản phẩm âm nhạc đầu tay của mình cho năm tới. Nếu hỏi hiếu đã làm được những gì thì làm được rất nhiều ấy chứ, làm cho mình có thêm được một lượng khán giả yêu quý, làm cho gia đình tự hào về mình, và làm cho bản thân có 1 bước đệm tốt cho con đường âm nhạc trong tương lai. Chắc chắn Hiếu sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong năm tới nhưng chỉ cần có khản giả là động lực, Hiếu nhất định sẽ không để ai phải thất vọng về bản thân mình hết. Nhất định Hiếu sẽ mang nghệ thuật của mình làm cho người khác vui, chỉ cần mọi người còn yêu quý, chỉ cần còn được hát, Hiếu sẽ làm hết sức mình.

Gặp gỡ đầu năm với Tuấn Hiếu - Quán quân Giọng ca bất bại - Ảnh 3.

Cho đến hiện tại, bạn có nghĩ mình vẫn đang quá an toàn và chưa có hoạt động gì đột phá xứng đáng với ngôi vị Quán quân và kì vọng nơi khán giả?

Không phải là không có, mà là Hiếu đang ấp ủ một sản phẩm âm nhạc trong thời gian tới. Phải nói thật, Hiếu vẫn cố gắng đi làm để có đủ điều kiện và cơ sở ra MV đầu tay, nên rất mong khán giả đừng vì vậy mà nản lòng, Hiếu sẽ cố gắng đột phá hơn trong năm 2019.

Sau chương trình, cuộc sống của bạn có thay đổi gì? Bạn phải đối mặt với những khó khăn gì?

Các show hát của mình nhiều hơn sau chương trình, các gameshow mình cũng nhận đc khá nhiều lời mời. Công việc khá bận rộn. Khó khăn của Hiếu chính là sản phẩm âm nhạc riêng hiện tại đang gặp một vấn đề trục trặc nên chưa phát hành đúng thời điểm mà thôi.

Ngoài âm nhạc, bạn có dự định, kế hoạch gì trong năm 2019?

Năm 2019, Hiếu sẽ cố gắng trau dồi thêm khả năng diễn xuất để tìm kiếm cơ hội, để thử sức trong các vai diễn trên màn ảnh Việt. Hiếu còn muốn dành thêm thời gian cho người thân và gia đình của mình, vì đối với Hiếu gia đình là điều quan trọng nhất.

Cảm ơn những chia sẻ đầu năm của Tuấn Hiếu!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt gặp Minh Hằng Quốc Trường mùi mẫn trong quán bar, còn ôm hôn thân mật thế này

    Tin đồn Quốc Trường và Minh Hằng đang bí mật hẹn hò có lẽ sẽ khiến dư luận và những người yêu mến cặp đôi không khỏi choáng ngợp.
  • Đọc thêm