Gặp gỡ cô nàng sinh viên năm 2 trường Báo đang được nhiều brand thời trang săn đón

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 14/01/2021

Với Cao Thu Trang, nghề livestream đã trở thành niềm đam mê mà cô không ngừng theo đuổi. Chính cô cũng không ngờ nghề này lại mang đến mức thu nhập khủng và vị trí đáng mơ ước như hiện nay cho cô gái 19 tuổi.

Là gương mặt sáng giá trong giới mẫu ảnh, mẫu livestream - Cao Thu Trang (Cao Trang) - nàng sinh viên năm 2 Học viện Báo chí Tuyên truyền từ lâu đã nổi tiếng bởi vẻ xinh đẹp, duyên dáng với khả năng chốt đơn số lượng "khủng" và được coi như "gà đẻ trứng vàng" của các brand thời trang nổi tiếng.

Tính đến thời điểm hiện tại, cô sinh viên sinh năm 2001 này là một trong số mẫu livestream chuyên nghiệp trẻ nhất trong ngành và thường xuyên hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng như: Hongvic, Format, Calie House, Elise, Neva…

Gặp gỡ cô nàng sinh viên năm 2 trường Báo đang được nhiều brand thời trang săn đón - Ảnh 1.

Nói về con đường nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi, Cao Trang cho biết ngay từ khi livestream nhen nhóm xuất hiện tại Việt Nam cô nàng đã rất thích xem, đặc biệt là bán hàng thời trang. Sau đó, cô nàng đã tự mình học hỏi, tìm ra những lợi thế của bản thân, điều chỉnh giọng nói… để tạo ra một nàng mẫu livestream có đặc điểm riêng, tạo thành nét cá tính của chính mình chứ không theo một khuôn mẫu hay chương trình đào tạo nào.

Cao Trang hóm hỉnh cho rằng có lẽ bản thân em có màu riêng khi livestream nên em được các nhãn hàng tin tưởng. Đặc biệt, cô nàng chia sẻ mình là người rất thoải mái thể hiện cái tôi và cá tính riêng khi làm việc, trên live như thế nào, ngoài đời cũng như thế. Có lẽ chính cái nét chân chất, thật thà cô mang vào mỗi lần làm việc đã khiến khách hàng yêu quý, tin tưởng và ủng hộ.

Gặp gỡ cô nàng sinh viên năm 2 trường Báo đang được nhiều brand thời trang săn đón - Ảnh 2.

Đặc biệt, nàng mẫu livestream 2001 này có quan điểm nghề nghiệp khá thú vị đó là "chân thành bao giờ cũng là chân ái của cuộc đời". Cao Trang cho rằng, sự chân thành cũng chính là thứ đã giúp cô xây dựng được đội ngũ khách hàng từ khi bước vào ngành này cho tới khi cô có được vị trí vững chắc với mức thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng/tháng như hiện nay.

Chia sẻ về bí quyết để thành công trong ngành này, Cao Trang bộc bạch, cô không có bí quyết gì đặc biệt, thậm chí cô còn cảm thấy mình chỉ là một "hạt cát trên sa mạc" bởi trong ngành này cô có rất nhiều thần tượng và cảm thấy cần phải học hỏi ở họ rất nhiều điều. Tuy nhiên, Trang cho rằng, nếu các bạn trẻ có đam mê, hãy cứ dấn thân với đam mê của mình.

Đối với Cao Trang, để thành công với nghề mẫu livestream, đặc biệt là trong lĩnh vực thời trang cần phải tự tin, duyên dáng, có kiến thức sâu rộng về thời trang và quan trọng nhất đó là phải có đam mê thực sự và yêu nghề.

Gặp gỡ cô nàng sinh viên năm 2 trường Báo đang được nhiều brand thời trang săn đón - Ảnh 3.

Theo lời Cao Trang, mọi người xem livestream có lẽ cứ nghĩ đây là nghề nhàn hạ, chỉ cần đứng lên và nói cười là bán được hàng, tuy nhiên ngành nghề nào cũng vậy, để có được thành công, để nói cười và chốt đơn thì cần cả một quá trình cố gắng ở phía sau của người mẫu và rất nhiều người.

Đặc biệt, làm mẫu livestream không hề nhàn, bởi phải nói liên tục, phải trau dồi kiến thức liên tục và muốn thu nhập cao chắc chắn cũng phải làm việc liên tục. Trang kể, để trở thành gương mặt được các nhãn hàng tin tưởng như hiện nay, cô cũng từng trải qua rất nhiều thử thách, phải cố gắng và nỗ lực không ngừng, thậm chí có ngày chỉ ngủ vài tiếng để tập luyện và để "chạy" kịp chương trình.

Tuy nhiên, với Cao Trang, mỗi lần được đứng trước màn hình, được gặp gỡ khách hàng và nghe thấy tiếng báo chốt đơn dường như mọi mệt mỏi đều tan biến hết. Kể cả bây giờ, khi nghề này mang đến thu nhập từ 100-150 triệu đồng/tháng nhưng với Trang, đây là niềm đam mê mà cô nàng sẽ theo đuổi tới cùng. Cô nàng sinh viên năm 2 tâm sự: "Với em, livestream không phải là công việc, mà là sân khấu để em có thể trình diễn và tỏa sáng".

Gặp gỡ cô nàng sinh viên năm 2 trường Báo đang được nhiều brand thời trang săn đón - Ảnh 4.
Gặp gỡ cô nàng sinh viên năm 2 trường Báo đang được nhiều brand thời trang săn đón - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội khẩn cấp khuyến cáo sau khi ghi nhận 4 học sinh dương tính liên quan ổ dịch Bắc Ninh

    Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người.
  • Đọc thêm