Gặp gỡ 3 cô bạn tài năng trường BIS Hà Nội đạt danh hiệu Thủ khoa Việt Nam trong kỳ thi Cambridge IGCSE

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 18/03/2022

Bích Phương, Hana và Tuệ Nhi là những cái tên sáng giá trong cộng đồng học sinh Trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội. 3 cô bạn đã vinh dự nhận được giải thưởng "Thủ khoa Việt Nam" trong kỳ thi IGCSE vừa qua.

Gặp gỡ 3 cô bạn tài năng trường BIS Hà Nội đạt danh hiệu Thủ khoa Việt Nam trong kỳ thi Cambridge IGCSE - Ảnh 1.

Ba nữ thủ khoa quốc gia đến từ trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội

Bày tỏ niềm tự hào với thành tích xuất sắc của các em, thầy Chris Newman, Hiệu Phó phụ trách khối Trung học trường BIS Hà Nội, chia sẻ: "Đây là một thành quả xứng đáng minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của các em học sinh và giáo viên trường BIS".

Hành trình trở thành thủ khoa quốc gia của 3 nữ sinh

Bích Phương trở thành thủ khoa môn Mỹ thuật và Thiết kế với điểm số cao nhất Việt Nam. Dù mới chỉ theo học tại BIS Hà Nội từ đầu năm Lớp 11 và chỉ dành có một năm để hoàn thành chương trình nhưng Phương đã chinh phục được môn học khó nhằn này với thành tích đáng nể. Phương chia sẻ, khi mới bắt đầu, cô bạn cảm thấy khá chật vật với môn học, đặc biệt là khi Phương chỉ có một nửa số thời gian để tiếp thu lượng kiến thức khổng lồ và hoàn thành khối lượng bài tập của chương trình học kéo dài hai năm này. Thế nhưng nhờ vào sự giúp đỡ tận tình của cô Eibhlin Goppert, Tổ trưởng bộ môn Mỹ thuật tại trường, Bích Phương đã được truyền cảm hứng và động lực để xuất sắc vượt qua kỳ thi.

Gặp gỡ 3 cô bạn tài năng trường BIS Hà Nội đạt danh hiệu Thủ khoa Việt Nam trong kỳ thi Cambridge IGCSE - Ảnh 2.

"Cô Eibhlin là một trong những giáo viên tâm huyết nhất mà em từng được theo học", Bích Phương chia sẻ

Hana là Thủ khoa Việt Nam ở môn Âm nhạc. Bên cạnh việc học tập, Hana luôn thể hiện niềm đam mê dành cho âm nhạc và rất tích cực tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật của trường. Đó cũng chính là động lực khiến cô bạn lựa chọn môn Âm nhạc trong chương trình học IGCSE. Thầy Jon Scott, giáo viên Âm nhạc của trường BIS chia sẻ: "Hana rất ham học hỏi và luôn là một học sinh chu đáo. Những nỗ lực của em dành cho âm nhạc đã cho thấy em ấy hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng này".

Gặp gỡ 3 cô bạn tài năng trường BIS Hà Nội đạt danh hiệu Thủ khoa Việt Nam trong kỳ thi Cambridge IGCSE - Ảnh 3.

Hana biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng cho vở nhạc kịch của trường

Hành trình đạt được danh hiệu Thủ khoa quốc gia ở môn Sinh học của Tuệ Nhi lại là một câu chuyện thú vị khác. Dù ban đầu khá lúng túng với việc lựa chọn môn, nhưng sau khi xem xét kỹ lưỡng Tuệ Nhi nhận ra rằng chương trình IGCSE cho phép học sinh lựa chọn các môn học theo khả năng và sở thích của bản thân đồng thời cho phép các em tìm thấy lĩnh vực yêu thích qua qua những trải nghiệm học tập mới lạ. "Những thách thức của chương trình IGCSE đã khiến mình có thêm động lực và quyết tâm để chinh phục chúng, và mình rất tự hào vì đã vượt qua được chính bản thân mình để nhận được danh hiệu này", cô bạn chia sẻ.

Tips giúp học sinh chinh phục kỳ thi lấy chứng chỉ Trung học Quốc tế IGCSE

Để hoàn thành được chương trình IGCSE kéo dài trong hai năm học, học sinh cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì. Một trong những bước quan trọng trước khi bắt đầu chương trình này đó là việc lựa chọn môn học đúng theo đam mê và định hướng ngành mong muốn ở bậc đại học.

Với các bạn học sinh mới tìm hiểu về chương trình học và còn băn khoăn chưa biết nên chọn môn học nào, lời khuyên mà các nữ thủ khoa trường BIS đưa ra đó là hãy chọn môn học mà bản thân yêu thích. Bởi càng có hứng thú bao nhiêu, thì các bạn sẽ càng có động lực để tìm tòi và học hỏi về môn học ấy bấy nhiêu. Ngoài ra, một tips tuy đơn giản nhưng đã được cả 3 cô bạn áp dụng thành công, đó là luôn ôn tập lại những bài cũ và những bài thi trước để có thể làm quen với các dạng bài và sẵn sàng đối mặt với bất cứ câu hỏi nào được đưa ra.

Chương trình IGCSE giúp các bạn không chỉ nhận được chứng chỉ và giải thưởng danh giá, mà hơn cả, là sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức và kỹ năng để chuyển tiếp đến các chương trình học cao hơn, như chương trình Tú tài Quốc tế IB hoặc thậm chí là cả ở đại học sau này. Hana chia sẻ: "Trong quá trình học IGCSE, mình đã cải thiện được kỹ năng quản lý thời gian và giờ không còn cảm thấy quá bối rối trước những thời hạn nộp bài chồng chéo của chương trình IB cũng như các hạn đăng ký hồ sơ ứng tuyển đại học ở các nước khác nhau".

Về chương trình Trung học Quốc tế IGCSE của Cambridge

Cambridge IGCSE (Giáo dục Trung học Quốc tế) là chứng chỉ quốc tế phổ biến hàng đầu trên thế giới dành cho học sinh từ 14-16 tuổi. Đây là nền tảng để các em bước vào chương trình Tú tài Quốc tế IB. Không những vậy, chương trình IGCSE còn mang đến cho học sinh nhiều lựa chọn hơn bất kỳ bằng cấp trung học quốc tế nào khác. Điều đó có nghĩa là các bạn có nhiều môn học hơn để lựa chọn tùy theo đam mê và định hướng cá nhân.

Trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội bắt đầu giảng dạy chương trình IGCSE cho học sinh khối Trung học (Lớp 10 - 11) từ năm 2014 và năm học vừa qua, nhà trường đã nhận được kết quả vô cùng ấn tượng với 93% học sinh đạt điểm A*-C và 62% đạt điểm A*-A cho tất cả các môn học.

Để tìm hiểu thêm về chương trình học IGCSE tại trường Quốc tế Anh BIS Hà Nội, vui lòng truy cập vào website tại đây: hoặc liên hệ với Văn phòng Tuyển sinh qua số 024 3946 0435 / Máy lẻ: 888.

https://kenh14.vn/gap-go-3-co-ban-tai-nang-truong-bis-ha-noi-dat-danh-hieu-thu-khoa-viet-nam-trong-ky-thi-cambridge-igcse-20220318121507806.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày