Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 31/03/2022

Trong lúc đi ăn sáng về, thấy đông người nên lại hóng chuyện, cụ bà bán rau 79 tuổi ở Hội An bỗng dưng được mời đóng phim ma. Vô tình, “diễn viên bất đắc dĩ” này lại chính là nhân vật có tạo hình gây sợ hãi nhất nhì phim.

Diễn viên đặc biệt nhất phim Bóng Đè

Câu chuyện hài hước trên xảy ra tại TP Hội An (Quảng Nam), khi đoàn làm phim Bóng Đè (bộ phim Việt Nam đang được chiếu rạp) đến ghi hình tại một căn nhà cổ ở xã Cẩm Kim (TP Hội An, Quảng Nam). Thấy đoàn phim về gần nhà mình, cụ bà và nhiều người dân khác trong thôn đã tò mò và cùng ra hóng chuyện.

Lúc này, tình cờ bắt gặp cụ bà giữa đám đông và cảm thấy hợp với vai diễn mình cần tìm, nên đạo diễn đã chiêu mộ bà vào đoàn phim luôn. Thế là, vô tình bà lão 80 tuổi đã có màn "debut" màn ảnh khiến người xem vô cùng thích thú.

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 2.
Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 3.

Cộng đồng mạng thích thú chia sẻ câu chuyện về cụ bà đi "hóng chuyện" bỗng được mời đóng phim và trở thành một nhân vật phụ đặc biệt nhất trong Bóng Đè

Đặc biệt, dù là lần đầu trong đời làm diễn viên quần chúng, tuy nhiên diễn xuất của bà cụ U80 này đã để lại ấn tượng không thua kém gì dàn diễn viên chính trong phim. Đây cũng chính là nhân vật gây "giật mình'' nhất phim với những cảnh quay thoắt ẩn thoắt hiện và tạo hình xù xì, ghê rợn khiến khán giả ám ảnh, sởn da gà...

Được biết, bộ phim Bóng Đè của đạo diễn Lê Văn Kiệt là một trong những dự án phim kinh dị đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Sau 2 tuần ra mắt, phim hiện vẫn dẫn đầu BXH doanh thu phòng vé Việt với tổng tiền bán vé 29,6 tỷ đồng (theo Box Office Vietnam).

Hầu hết các cảnh quay của phim được thực hiện tại căn nhà cổ ở xã Cẩm Kim (TP Hội An, Quảng Nam)

Chiều 30/3, PV đã tìm về xã Cẩm Kim (Hội An) để tìm gặp "diễn viên bất đắc dĩ" này. Đến đầu làng, hỏi cụ bà từng đóng phim ma, hầu hết ai cũng biết. Cụ tên thật là Nguyễn Thị Huệ, nhưng thường được mọi người gọi là bà 4 Tơ.

Ngôi nhà nhỏ cũ kỹ của bà 4 Tơ nằm nép mình khiêm tốn bên con đường sụt sùi bùn đất. Bên trong, ngoài chiếc máy quạt mới mua ra thì có lẽ chẳng còn thứ gì đáng giá.

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 6.

Ngôi nhà lụp xụp của cụ 4 Tơ - cụ bà đang đi "hóng chuyện" bỗng dưng được mời đóng phim rồi "nổi tiếng"

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 7.

Cụ tơ sống 1 mình tại ngôi nhà cũ kỹ đã được xây cách đây hơn 50 năm

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 8.

Nhiều người sau khi biết chuyện lấy làm thích thú trước cơ duyên đóng phim khó tin của cụ Tơ

Lúc chúng tôi đến, bà Tơ đang lụi hụi cắt tấm mo cau để chuẩn bị nấu cơm tối. Nghe tôi nhắc đến bộ phim Bóng Đè, bà Tơ tỏ ra bất ngờ vì mình được mời tham gia vai diễn phụ cách đây cũng hơn 1 năm rồi.

Loay hoay rót ly nước chè xanh mời khách, cụ Tơ kể lại, cách đây hơn 1 năm trước, bà và người bạn cùng xóm đi bộ ra quán bún đầu làng để ăn sáng. Trên đường về lại nhà, thấy tại ngôi nhà cổ đang có đông người và rất náo nhiệt, tò mò nên bà lại "hóng chuyện", không ngờ lại được đạo diễn chú ý và mời làm diễn viên.

"Đang lúc rảnh nên họ rủ cái tôi nhận lời liền. Sau đó, tôi được cô trong đoàn phim trang điểm, đội tóc giả, rồi họ bảo tôi diễn sao thì tôi làm theo như vậy chứ có biết chi mô. Tôi diễn từ sáng hôm đó đến khoảng 23 giờ khuya cùng ngày. Được họ bao ăn đủ thứ và trả tiền công được hẳn 300.000 đồng. Tôi còn bán được cho đoàn phim bộ áo quần cũ với đôi dép nhựa được 200.000 đồng để làm đạo cụ nữa. Mừng lắm!", cụ Tơ hào hứng nhớ lại.

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 9.

Ngôi nhà của cụ Tơ chẳng có gì đáng giá, không có tivi, chiếc máy quạt là vật dụng giá trị nhất

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 10.

Cụ Tơ không hề hay biết việc mình đang "nổi tiếng" trên mạng xã hội

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 11.

Cụ Tơ lựa khoai lang để chuẩn bị cho bữa cơm tối

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 12.
Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 13.

Căn bếp lụp xụp, mưa xuống lại dột nước khắp nơi của cụ Tơ

Khi tôi hỏi đùa: "Diễn viên diễn xuất hay như vậy mà cát xê được có 300.000 đồng rẻ vậy?". Cụ Tơ cười móm mém: "Vậy là nhiều rồi, tôi về mua đồ ăn được hơn cả tuần luôn đó. Lại được họ bao ăn thoải mái cả ngày hôm đó luôn, xong còn cho tôi 2 cái bánh bao để gói về ăn sáng nữa".

Đặc biệt, mặc dù những ngày qua, hình ảnh cụ Tơ đóng phim được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và đa số người dân trong làng đều biết. Thế nhưng, do nhà không có tivi, cụ Tơ cũng không có điện thoại và sống lủi thủi một mình nên cũng không hay biết gì việc mình đang "nổi tiếng".

Khi thấy hình ảnh của mình xuất hiện trên mạng qua chiếc điện thoại của tôi, cụ Tơ cười để lộ hàm răng đã bị rụng gần hết nói: "Trời đất ơi, sao hồi đó tụi nó bôi mặt bà nhìn xấu ghê như ma rứa". Tôi bật cười hỏi: "Ủa thì bà đóng phim ma mà". Cụ Tơ thật thà đáp: "Họ bảo bà ngồi đâu, làm gì thì bà làm y vậy để kiếm tiền thôi chứ có biết đóng phim chi mô".

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 14.

Cụ Tơ thích thú xem lại hình ảnh của mình lúc đóng phim qua điện thoại của PV

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 15.

Theo cụ Tơ, đây là lần đầu tiên bà được góp mặt trong một bộ phim

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 16.

"Sao lúc đó nó vẽ cái mặt bà gớm như ma rứa. Xấu ghê làm bà giờ nhìn mình cũng sợ luôn", cụ Tơ cười lém lỉnh nói

Cuộc sống khốn khó nhưng an nhiên của diễn viên U80 "mới nổi"

Cụ Tơ chia sẻ thêm, mình quê gốc ở xã Cẩm Kim. Thời thiếu nữ, được sự mai mối, tác hợp của gia đình, cụ quen biết và kết duyên với một người đàn ông làm nghề đánh cá ở xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Rồi hạnh phúc nhân đôi khi đứa con trai đầu lòng ra đời. Nhưng "ngày vui ngắn chẳng tày gang" khi đứa trẻ mới 3 tuổi ấy phải lìa trần vì bạo bệnh.

Theo cụ Tơ, khi biết con chết, bà đau như đứt từng khúc ruột, thấy xung quanh bỗng tối sầm, cảm giác như đang lạc vào địa ngục và bà đã ngã gục. Gắng gượng dậy sau nỗi đau, bà cố gắng sống tiếp và rồi số phận đã mỉm cười với đôi vợ chồng nghèo khi không lâu sau cụ Tơ sinh hạ được một cô con gái kháu khỉnh.

Hình ảnh cụ Tơ lúc đời thường. Hằng ngày, cụ trồng rau để mang ra chợ bán

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 18.

Cuộc sống tuy vất vả nhưng trên môi cụ bà U80 này luôn thường trực nụ cười

Cuộc sống tuy vất vả, khốn khó nhưng đầy ắp tiếng cười cứ thế dần trôi đi. Cách đây 23 năm, chồng cụ Tơ cũng qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Từ đó, một mình bà gồng gánh nuôi con gái khôn lớn và yên bề gia thất.

Hiện, con gái của cụ Tơ đang sống cùng chồng và con gái học lớp 7 tại phường Cẩm Nam (TP Hội An). Theo cụ Tơ, con gái mình làm công nhân vệ sinh môi trường, còn chồng làm thợ hồ, nên cuộc sống cũng chỉ "vừa đủ ăn". Trước đây, cụ Tơ được vợ chồng con gái đón về nhà phụng dưỡng, nhưng do thích sống thoải mái một mình nên thời gian gần đây, cụ dọn về lại căn nhà cũ để ở.

Cách đây 5 năm, trong một lần gánh rau ra chợ bán, cụ bị tai nạn gãy xương hông nên bây giờ chân bên trái phải đi khập khiễng. Thế nhưng, hằng ngày, cụ vẫn cần mẫn trồng rau và lặn lội đi bộ ra khu chợ gần nhà để bán, chiều về lại qua nhà hàng xóm "tám chuyện" cho vui.

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 19.

Cụ Tơ cho biết, hiện sức khỏe còn tốt nên muốn sống một mình cho thoải mái, vài năm nữa yếu hơn sẽ dọn về sống cùng gia đình con gái

Gặp cụ bà Hội An đi hóng chuyện bỗng nổi tiếng vì được mời đóng phim ma: Họ bao ăn cả ngày, cát xê được hẳn 300.000 đồng - Ảnh 21.

Cụ Tơ chào tạm biệt PV và hẹn khi nào rảnh ghé lại chơi

"Mỗi lần bán rau cũng được khoảng 20.000 đồng, cùng với hơn 1 triệu tiền hỗ trợ hộ cận nghèo và người già hằng tháng thì tôi cũng đủ sống qua ngày. Còn lâu lâu đau ốm thì con gái cho tiền thuốc thang… Vừa rồi, tôi được nhà chùa hỗ trợ lợp lại mái tôn mới, giờ chỉ còn cái mái nhà dưới bị thủng nên trời mưa là bị dột, nhưng không sao, nước chảy chỗ nào thì tôi lấy đồ hứng chỗ đó. Giờ tôi già rồi, sống như vậy cũng tốt rồi. Ít năm nữa, tôi sẽ bán hết đất để dọn về sống cùng vợ chồng con gái", cụ Tơ thật thà chia sẻ.

https://kenh14.vn/gap-cu-ba-hoi-an-di-hong-chuyen-bong-noi-tieng-vi-duoc-moi-dong-phim-ma-ho-bao-an-ca-ngay-cat-xe-duoc-han-300000-dong-20220330223134585.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày