Gặp cô gái trẻ đến Phú Quý "sống như người đảo" 1 tháng sau khi bỏ việc, thân quen như người bản địa

Nguyễn Đức, thiết kế: Thành Đạt, Theo Trí Thức Trẻ 15:27 03/07/2022

Thuộc hội đam mê xê dịch, cô nàng này đã chọn cách sống hẳn một tháng ở đảo Phú Quý để có thể thỏa sức trải nghiệm sự tuyệt vời của nơi đây.

Trong khi một số hòn đảo đã quá quen thuộc với khách du lịch thì lại có những nơi vẫn chưa khá hoang sơ, chưa nhiều người trải nghiệm. Đảo Phú Quý là một trong số đó. Ấn tượng đầu tiên của bất kỳ du khách nào khi đặt chân đến nơi đây chính là khung cảnh bình yên và hết sức thanh tĩnh, dường như vẫn còn rất hoang sơ, chưa có sự tác động nhiều của du lịch, đúng chất của một hòn đảo biển.

Không ít các bạn trẻ tò mò đến đây một lần để có thể trải nghiệm không khí, hòa mình vào cảnh vật nơi này.

Gặp cô gái trẻ đến Phú Quý sống như người đảo 1 tháng sau khi bỏ việc, thân quen như người bản địa - Ảnh 1.

Phú Quý – một huyện đảo nhỏ hoang sơ nhưng tuyệt đẹp

Gần đây nhất, có một bài viết về trải nghiệm một tháng ở trên đảo Phú Quý đã gây số cư dân mạng, làm "điên đảo" với trái tim những người yêu du lịch, bởi những hình ảnh được chia sẻ nơi đây là các bãi biển trong xanh nhìn thấu đến tận đáy, cảnh vật đẹp say lòng người. Được biết, bài chia sẻ trên là của cô nàng Thu Quỳnh, 24 tuổi, hiện đang là một freelance (người làm việc tự do) trong lĩnh vực design (thiết kế), Thu Quỳnh đã thử sức với bản thân mình khi lưu trú và du lịch trên đảo Phú Quý hơn một tháng, sống không khác gì người dân ở nơi đây.

Thu Quỳnh đã trải nghiệm hơn một tháng sống như một người dân ở đảo Phú Quý

Nghỉ việc văn phòng để đi du lịch, trải nghiệm cảm giác tự do mà không phải ai cũng dám đánh đổi

Thu Quỳnh từng làm việc văn phòng, mỗi ngày làm 8 tiếng và việc lặp đi lặp lại. Là một người yêu du lịch, không thích cuộc sống bị gò bó thời gian, Quỳnh quyết định nghỉ việc văn phòng và làm một công việc tự do. Quỳnh cho biết: "Mình bắt đầu nung nấu ý định nghỉ việc tại văn phòng, làm freelancer, và trải nghiệm mỗi nơi một tháng". Trước khi đến với đảo Phú Quý, cô bạn từng sống tại Đà Lạt để du lịch và trải nghiệm trong gần một tháng.

Gặp cô gái trẻ đến Phú Quý sống như người đảo 1 tháng sau khi bỏ việc, thân quen như người bản địa - Ảnh 3.

Ban đầu, Quỳnh cũng lo sợ vì làm freelancer sẽ không ổn định, cuộc sống ngày đây mai đó cũng khiến cô nàng lo lắng. Quỳnh nói: "Vì làm freelancer sẽ không ổn định được như văn phòng. Rồi mình đọc được bài review 1 tháng sống tại Đà Lạt, mình tìm hiểu chi phí, tiền nhà, sinh hoạt, rồi mình đã nghĩ rằng “người dân ở đó sống được, mình cũng sống được”. Rồi mình và bạn bắt đầu cân nhắc, sắp xếp công việc, và quyết định tháng 4 sẽ xin nghỉ, tháng 5 bắt đầu những chuyến đi, khởi đầu tại Đà Lạt".

Lúc mới nghỉ việc, nhiều người cho rằng sẽ có lúc Thu Quỳnh sẽ phải hối hận trước quyết định này, thế nhưng đến hiện tại Quỳnh cho biết: "Mình chưa bao giờ và chắn chắn sẽ không hối hận. Dù mai này có ra sao thì mình vẫn tự hào vì có tuổi trẻ cháy như vậy".

Bỏ công việc ổn định đã theo cô trong một thời gian dài, nhưng Quỳnh cho biết bố mẹ cũng không phản đối hay gây áp lực, ngược lại bố mẹ cô nàng hoàn toàn tin vào quyết định của cô đã lựa chọn. Để cho bố mẹ yên tâm về hành trình của mình, khi đi du lịch Quỳnh sẽ luôn cập nhật tình hình, chia sẻ những niềm vui của cuộc sống mới cho bố mẹ biết.

"Khi mình còn đi học, mẹ khá khó tính, nhiều khi còn không cho mình đi chơi với bạn. Từ lúc đi làm được 1, 2 năm, mẹ thấy tin tưởng mình hơn. Bây giờ xa nhà liên tục mẹ cũng chỉ hỏi đi đâu, làm gì và dặn dò cẩn thận" - Quỳnh chia sẻ.

Chia sẻ về công việc hiện tại, Quỳnh cho biết cô nàng đã quen và không gặp khó khăn gì. Quỳnh tâm sự: "Bình thường nếu dậy sớm mình đi đạp xe hoặc chạy bộ, rồi về làm việc, chiều chiều đạp xe đi loanh quanh, hoặc đi chơi vào những ngày rảnh. Nhưng mà đặc thù của freelancer là không ổn định, cũng có những tháng thu nhập không cao, nhưng mình vẫn đủ để sống, và luôn cảm thấy hạnh phúc. Đây là điều đánh đổi mình thấy xứng đáng".

Gặp cô gái trẻ đến Phú Quý sống như người đảo 1 tháng sau khi bỏ việc, thân quen như người bản địa - Ảnh 5.

Sau Đà Lạt, Quỳnh quyết định đến hòn đảo Phú Quý để trải nghiệm

"Sống như người đảo" ngắm nhìn cảnh vật, tận hưởng cuộc sống cùng người dân nơi đây

Trước khi đến đảo Phú Quý, Quỳnh cũng đã đi dạo các hội nhóm review, hội đam mê du lịch để xem nhiều hình ảnh ở Phú Quý và cô nàng ấn tượng bởi vẻ đẹp còn nguyên sơ của hòn đảo nhỏ này. Lúc đó Quỳnh cho biết, bản thân lựa chọn Phú Quý thì không có lý do gì quá đặc biệt, cô nàng chỉ muốn biết cảm giác sống ở vùng biển sẽ như thế nào.

Để chuẩn bị đến đảo Phú Quý để sinh sống và làm việc trong một tháng, Quỳnh đã mất rất nhiều thời gian chuẩn bị, cô nàng còn nghĩ trường hợp tệ nhất bản thân sẽ quay lại Hà Nội tiếp tục làm văn phòng, Quỳnh nghĩ: "Mà quay lại Hà Nội thì có gì đâu mà tệ?”.

Gặp cô gái trẻ đến Phú Quý sống như người đảo 1 tháng sau khi bỏ việc, thân quen như người bản địa - Ảnh 6.

Quỳnh vẫn quyết định đến đảo Phú Quý để sống sau một thời gian đắn đo suy nghĩ

Quỳnh vốn là một người hướng nội, không thích nói chuyện với người lạ, với những người mới quen thường Quỳnh sẽ mất một thời gian lâu mới có thể tiếp xúc thoải mái. Thế nhưng, đến đảo Phú Quý, Quỳnh đã vô cùng bất ngờ trước sự nhiệt tình của người dân nơi đây, cô nàng cho biết bản thân đã cởi mở hơn, chủ động nói chuyện với mọi người xung quanh và tự tin hơn rất nhiều. Từ nỗi lo không quen ai và sẽ trải nghiệm Phú Quý, Quỳnh nhanh chóng kết bạn với hàng xóm, đám trẻ làng chài trên đảo vì người dân ở đây ai cũng thân thiện và rất dễ thương.

Quen được rất nhiều người dân địa phương, Quỳnh được mọi người dẫn đi trải nghiệm như một ngư dân thực thụ. Cô nàng được mọi người dẫn đi bắt nhím biển, đào còng, đơm cá, đi xuồng kéo lưới đánh bắt cá rồi nướng ăn tại Hòn Tranh, ra Hòn Đen câu mực, câu cá,… Quỳnh còn biết thêm rất nhiều loại cá mà ở Hà Nội mình còn chưa nghe tên bao giờ: cá tà ma, cá mú, cá vẹt,… Quỳnh kể: "Mỗi khi đăng hình lên trang cá nhân, bạn bè đều vào hỏi có bà con ở Phú Quý à".

Gặp cô gái trẻ đến Phú Quý sống như người đảo 1 tháng sau khi bỏ việc, thân quen như người bản địa - Ảnh 7.

Quỳnh và những người bạn mới trên đảo

Quỳnh được người dân trên đảo dẫn đi trải nghiệm như một ngư dân thực thụ

Quỳnh chia sẻ khung cảnh mà Phú Quý mang lại cho cô nàng đã vượt sức mong đợi, góc nào nơi đây cũng xinh, biển xanh ngát, các con ngõ, sạp quán ở đây đẹp như một bộ phim hoạt hình, thơ mộng như cô đang được trở về với tuổi thơ của mình.

Sống ở đây một tháng, Quỳnh cho biết cũng không tốn là bao. Tổng kinh phí thì cô nàng chỉ đi trải nghiệm, không tính toán nên cũng không rõ. Nhưng có một số chi phí cố định như tiền nhà sẽ vào khoảng1,5 - 2,5 triệu đồng một tháng. Còn lại ăn uống sinh hoạt tùy nhu cầu mỗi người, tự nấu ăn thì sẽ tiết kiệm hơn. Quỳnh thấy rằng cũng không khác sống ở thành phố, đôi lúc còn rẻ hơn vì không tốn các khoản chi phí ăn chơi, xăng xe, mua sắm,...

Quỳnh sống như một người dân ở đảo, không tốn các khoản chi phí như đi du lịch

Sau hơn một tháng ở đảo Phú Quý, cô nàng cũng phải rời nơi đây để quay về cuộc sống thường ngày và tìm thêm trải nghiệm mới cho bản thân mình.

"Chắc chắn là mọi người ở đây, với mình khoảng thời gian ở Phú Quý thực sự trọn vẹn. Mọi người quá tuyệt, quá tốt, quá vui, mình muốn cô đơn, muốn buồn cũng không được. Sau này giữa bộn bề cuộc sống, mình sẽ nhớ lại khoảng thời gian này, để an ủi tâm hồn, để lòng mình được ấm lại" - Quỳnh tâm sự nói về nuối tiếc khi rời đảo Phú Quý.

Quỳnh cũng cho biết, bản thân chắc chắc sẽ quay lại nơi đây một lần nữa. Nếu có thể sắp xếp được Quỳnh muốn năm nào cũng tới, vì giờ không phải là đi du lịch nữa, mà với Quỳnh đó gọi là “về Phú Quý”.

Gặp cô gái trẻ đến Phú Quý sống như người đảo 1 tháng sau khi bỏ việc, thân quen như người bản địa - Ảnh 10.

Quỳnh đã xem Phú Quý là nhà của mình

Quỳnh chia sẻ một tip dành cho những người muốn đến Phú Quý trải nghiệm và du lịch thì nên đến vào khoảng sau tết đến tháng 6, đây là khoảng thời gian mà người bản địa nói đảo Phú Quý đẹp nhất và chính cô nàng đã được trải nghiệm. Ngoài ra, từ tháng 7 - 9 vẫn phù hợp để du lịch, tuy nhiên từ tháng 7 bắt đầu mùa mưa, gió, biển động hơn, khách du lịch đến đây sẽ dễ bị say sóng.

Một số clip/ hình ảnh của đảo Phú Quý được Thu Quỳnh ghi lại:

Quỳnh và các bạn đi câu cá và trải nghiệm ở Hòn Đen, đảo Phú Quý

Gặp cô gái trẻ đến Phú Quý sống như người đảo 1 tháng sau khi bỏ việc, thân quen như người bản địa - Ảnh 12.

Gặp cô gái trẻ đến Phú Quý sống như người đảo 1 tháng sau khi bỏ việc, thân quen như người bản địa - Ảnh 13.

Gặp cô gái trẻ đến Phú Quý sống như người đảo 1 tháng sau khi bỏ việc, thân quen như người bản địa - Ảnh 14.

Gặp cô gái trẻ đến Phú Quý sống như người đảo 1 tháng sau khi bỏ việc, thân quen như người bản địa - Ảnh 16.

Gặp cô gái trẻ đến Phú Quý sống như người đảo 1 tháng sau khi bỏ việc, thân quen như người bản địa - Ảnh 17.

Nguồn: Thu Quỳnh

Một mùa hè thật sôi động đã trở lại rồi! Sau quãng thời gian phải ở nhà do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh thì đây chính là thời điểm để chúng ta "bung xoã", tha hồ đi du lịch tưng bừng.

Lên rừng, xuống biển, vi vu đến những thành phố náo nhiệt hay đến khám phá các địa điểm mới mẻ. "Bật chế độ đi" sẽ đồng hành cùng với bạn trong những chuyến đi đó, đồng thời chia sẻ thêm thật nhiều hành trình vi vu đến những nơi mới lạ, để mùa hè này thật sự náo nhiệt nhé!

Gặp cô gái trẻ đến Phú Quý sống như người đảo 1 tháng sau khi bỏ việc, thân quen như người bản địa - Ảnh 19.

https://kenh14.vn/gap-co-gai-tre-den-phu-quy-song-nhu-nguoi-dao-1-thang-sau-khi-bo-viec-than-quen-nhu-nguoi-ban-dia-20220630151837736.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm