Gần như chẳng còn ai chơi, PUBG lại vừa có động thái tiến gần hơn tới việc đóng cửa

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 12:15 02/04/2021

Cái tên PUBG giờ đây dường như đã bị lãng quên trong tâm trí của nhiều game thủ rồi.

Từng được coi là người mở đầu, kẻ khai phá cho trào lưu game hoàn toàn mới trên thế giới, nhưng dường như, ít ai ngờ được rằng PUBG lại có thể lụi tàn nhanh tới như vậy. Nổi lên từ những năm 2017, 2018, thế nhưng chỉ sau 3 năm, từ chỗ được đánh giá là tựa game vô đối, PUBG đã chỉ còn là cái tên để tất cả hoài niệm. Sau chuỗi ngày "thoi thóp", với động thái mới đây thôi, dường như "án tử" đã không còn xa với siêu phẩm một thời này.

Gần như chẳng còn ai chơi, PUBG lại vừa có động thái tiến gần hơn tới việc đóng cửa - Ảnh 1.

PUBG giờ đây chỉ còn là cái tên

Nạn hack cheat tràn lan, lượng người chơi sụt giảm nhanh chóng và theo thời gian, thể loại game sinh tồn cũng dần trở nên lỗi mốt với thời đại. Ngay cả những Fortnite hay các siêu phẩm đời sau như Apex Legends, Call of Duty: Warzone cũng còn đang phải vật lộn để sinh tồn thì PUBG gần như đã có thể chấp nhận việc "an nghỉ" được rồi.

Bằng chứng là mới đây thôi, PUBG Lite - phiên bản đồ họa thấp từng rất thịnh hành của tựa game này đã tuyên bố đóng cửa trong tháng 4.

Gần như chẳng còn ai chơi, PUBG lại vừa có động thái tiến gần hơn tới việc đóng cửa - Ảnh 2.

PUBG Lite sẽ chính thức đóng cửa trong tháng 4 này

Cụ thể, trong một bài đăng trên blog chính thức của mình, Krafton - nhà sản xuất của tựa game này đã tuyên bố: "Thật không may, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là đóng cửa dịch vụ PUBG Lite sau rất nhiều cân nhắc. Đã đến lúc hành trình này phải dừng lại. Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng dịch vụ của PUBG Lite sẽ dự kiến ​​kết thúc vào ngày 29/4/2021". Trước đó, vào ngày 30/3, website chính thức của trò chơi cũng đã bị đóng cửa.

Gần như chẳng còn ai chơi, PUBG lại vừa có động thái tiến gần hơn tới việc đóng cửa - Ảnh 3.

Sứ mệnh của PUBG Lite đã chính thức kết thúc

Và mặc dù không đưa ra nguyên nhân cụ thể cho quyết định này, thế nhưng có lẽ chẳng cần nói thì ai cũng hiểu, khi mà tỉ suất người chơi game ngày càng tụt và việc tốn quá nhiều công sức, thời gian cũng như tiền bạc để duy trì nó dường như đã trở thành gánh nặng đối với nhà sản xuất.

Tuy vậy, PUBG phiên bản chính thức thì đang ra mắt các bản update, vá lỗi khá thường xuyên. Nhưng với việc PUBG Lite đã đóng cửa thì có lẽ, việc PUBG "đi theo" người anh em của mình cũng là viễn cảnh hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai thôi.

Gần như chẳng còn ai chơi, PUBG lại vừa có động thái tiến gần hơn tới việc đóng cửa - Ảnh 4.

Ngày tàn của PUBG có lẽ cũng chẳng còn xa nữa

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày