Gan không tốt, trên tay sẽ phát ra 4 tín hiệu, nếu không có, gan của bạn vẫn rất khỏe mạnh

golf, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:00 28/03/2021

Gan bị tổn thương tuy không gây ra những biểu hiện đau nhức để nhận biết nhưng nó sẽ phát ra 4 tín hiệu trên bàn tay.

Gan là cơ quan giải độc quan trọng trong cơ thể chúng ta, tuy nhiên, chúng ta không thể phát hiện được tình trạng sức khỏe của gan, vì nó không có dây thần kinh để cảm nhận cơn đau. Do đó, ngay cả khi gan có vấn đề thì chúng ta cũng khó có thể cảm nhận được cơ thể qua cơn đau.

Nhưng mọi người không biết rằng chúng ta có thể giúp hiểu được chất lượng của gan trong cơ thể thông qua bàn tay toàn năng. Dưới đây là 4 loại thay đổi trên tay, khéo léo nhận biết ra chúng có thể giúp bạn biết được gan đang có vấn đề.

1. Lòng bàn tay trắng và không có máu - Chức năng gan không đủ

Khi rảnh rỗi, bạn cũng có thể quan sát lòng bàn tay của mình. Lòng bàn tay của người bình thường nhìn chung hồng hào và phức tạp hơn. Nhưng nếu trên lòng bàn tay của chúng ta xuất hiện một vài nốt mụn đỏ thì mọi người phải cảnh giác. Vì đây rất có thể là biểu hiện của lá gan sau khi bị tổn thương.

Gan không tốt, trên tay sẽ phát ra 4 tín hiệu, nếu không có, gan của bạn vẫn rất khỏe mạnh - Ảnh 1.

Có một cách nhỏ giúp mọi người kiểm tra là ấn tay vào lòng bàn tay, màu sắc da chuyển sang màu trắng đục. Sau đó khi giảm dần áp lực ấn, tình trạng màu trắng sẽ dần biến mất. Khi đó bạn tốt nhất nên đến bệnh viện để khám bệnh liên quan đến gan.

2. Móng tay chuyển sang màu vàng - Kích ứng quá mức

Chúng ta đều biết rằng móng tay là mô liên kết của cơ thể và là một bộ phận của cơ thể. Móng tay bình thường có một chút màu trắng, và có một chút màu hồng.

Gan không tốt, trên tay sẽ phát ra 4 tín hiệu, nếu không có, gan của bạn vẫn rất khỏe mạnh - Ảnh 2.

Nếu móng tay của chúng ta ngả sang màu vàng có nghĩa là cơ thể chúng ta đang ẩm và nóng, chứng tỏ chức năng giải độc và khử độc của gan có vấn đề.

Tương tự, nếu lòng trắng của mắt chúng ta cũng bị vàng thì mọi người nên chú ý và đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị gan.

3. Các đường dọc xuất hiện trên móng tay- Thiếu khí và máu gan

Nếu trên móng tay của chúng ta xuất hiện những đường dọc thì đây là biểu hiện tương đối trực quan của cơ thể, đồng thời nó cũng là đặc điểm nổi bật hơn về sức khỏe của gan mà chúng ta có thể dễ dàng phán đoán được.

Gan không tốt, trên tay sẽ phát ra 4 tín hiệu, nếu không có, gan của bạn vẫn rất khỏe mạnh - Ảnh 3.

Điều này cho thấy gan của chúng ta không đủ khí và huyết, đây cũng là tình trạng chức năng gan tương đối yếu.

4. Móng tay rất dễ gãy - Chức năng gan không đủ

Loại biểu hiện này cũng khá rõ ràng, nếu móng tay của chúng ta thường xuyên bị gãy. Điều này cho thấy cơ thể chúng ta không đủ máu gan và chức năng gan yếu, trong trường hợp này mọi người hãy cố gắng hết sức để thực hiện theo sự sắp xếp của bác sĩ và điều chỉnh kịp thời.

Gan không tốt, trên tay sẽ phát ra 4 tín hiệu, nếu không có, gan của bạn vẫn rất khỏe mạnh - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm