Gần 4000 học sinh - sinh viên chinh phục đường chạy hoa hướng dương tại S-Race Nghệ An

Quang Vũ, Theo Trí thức trẻ 19:30 25/12/2022

Bản lĩnh, mạnh mẽ, tràn đầy khát vọng chinh phục là những gì mà các bạn trẻ đã thể hiện trên chặng thứ 5 của S-Race 2022 tại cánh đồng hoa hướng dương nổi tiếng ở Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Sáng ngày 25/12, trong điều kiện thời tiết ủng hộ, tại cánh đồng hoa hướng dương trên cao nguyên Phủ Quỳ, Nghĩa Đàn, Nghệ An, giải chạy S-Race 2022 đã diễn ra trong không khí hào hứng và sôi động. Sự kiện đã thu hút gần 4000 thầy cô giáo và phụ huynh trên địa bàn tỉnh đến tham dự.

Là cột mốc thứ 5 trên hành trình S-Race 2022, S-Race Nghệ An đã đem đến một ngày hội chạy bộ đáng nhớ và tràn đầy cảm xúc. Các bạn trẻ rất hào hứng phấn khởi khi được góp phần xác lập 2 kỷ lục dành cho S-Race: Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất Việt Nam và Giải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất Châu Á.

Gần 4000 học sinh - sinh viên chinh phục đường chạy hoa hướng dương tại S-Race Nghệ An - Ảnh 1.

Những nụ cười rạng rỡ của các bạn học sinh, sinh viên khi tham gia sự kiện

Tham dự S-Race Nghệ An, các vận động viên sẽ thi đấu ở 6 nội dung gồm: cự ly 3km dành cho sinh viên nam, nam sinh THPT; cự ly 1,5 km dành cho sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nam nữ THCS. Các thầy cô giáo, cha mẹ và các em học sinh tiểu học cũng tham gia nội dung thi đấu mở rộng S-Race Teacher và S-Race Family, chạy ở cự ly 1,5 km để cổ vũ giải. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Nghệ An là 132 triệu đồng.

Gần 4000 học sinh - sinh viên chinh phục đường chạy hoa hướng dương tại S-Race Nghệ An - Ảnh 2.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho những vận động viên có thành tích cao tại S-Race Nghệ An

Là một trong số những học sinh, sinh viên đến sớm nhất để tham gia giải chạy, cô bạn Nguyễn Thị Cẩm Ly, Lớp 11A2, Trường THPT 1/5 chia sẻ niềm vui khi được tham gia sự kiện đặc biệt này "Thật bất ngờ, cũng thật vinh dự và tự hào khi em cũng được góp phần tạo nên một kỷ lục mới dành cho Việt Nam. Em hi vọng, năm sau S-Race sẽ xô đổ kỷ lục của chính mình và sẽ ngày càng có nhiều thêm nhiều bạn trẻ tham gia chạy bộ".

Gần 4000 học sinh - sinh viên chinh phục đường chạy hoa hướng dương tại S-Race Nghệ An - Ảnh 3.

Những bước chân mạnh mẽ và tràn đầy khát vọng chinh phục của các bạn trẻ trên đường chạy

Gần 4000 học sinh - sinh viên chinh phục đường chạy hoa hướng dương tại S-Race Nghệ An - Ảnh 4.

Không chỉ có các anh chị, các bạn runner nhí cũng thể hiện sự quyết tâm của mình trên đường chạy

Gần 4000 học sinh - sinh viên chinh phục đường chạy hoa hướng dương tại S-Race Nghệ An - Ảnh 5.

Lương Thị Khương, Trường Đại học Vinh - nhất nội dung 1,5km nữ sinh viên về đích với nụ cười rạng rỡ

Là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên, S-Race 2022 được tổ chức tại 5 địa phương, lần lượt tại Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An, thu hút hơn 30.000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và phụ huynh tham dự. Với thông điệp Vì tầm vóc Việt, những chủ đề nối tiếp nhau qua các mốc sự kiện S-Race 2022 tạo nên một hành trình đầy cảm hứng, đề cao những tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ như lòng dũng cảm, sự kiên trì, thái độ chuẩn mực, lòng biết ơn và khát vọng vươn lên. 300 học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong các sự kiện thi đấu trực tiếp đã trở thành những đại sứ S-Race góp phần truyền cảm hứng đến 25 triệu học sinh, sinh viên khắp Việt Nam.

S-Race 2022 nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TH, tiếp nối chuỗi hoạt động mà tập đoàn này đã thực hiện trong nhiều năm qua với khát vọng "Vì tầm vóc Việt" và mục tiêu nâng cao sức khỏe học đường, nâng cao tầm vóc, thể lực, trí lực của thế hệ tương lai Việt Nam, góp phần định hướng một thế hệ trẻ toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ.

Gần 4000 học sinh - sinh viên chinh phục đường chạy hoa hướng dương tại S-Race Nghệ An - Ảnh 6.

Tập đoàn TH đồng "tiếp sức" các bạn học sinh, sinh viên trên đường chạy

Theo đại diện Tập đoàn TH, cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn nơi diễn ra giải chạy S-Race 2022 đã được chứng nhận kỷ lục "lớn nhất thế giới".

"Quả ngọt ngày hôm nay, từ chính những cánh đồng này, là thị phần sữa tươi sạch của TH true MILK đã đạt hơn 45%, là những sản phẩm TH được vinh danh Thương hiệu quốc gia liên tục từ 2012 đến nay. Đó là những sản phẩm chất lượng quốc tế từ đồng đất Việt, mang theo khát vọng góp phần nuôi dưỡng những thế hệ tương lai khỏe mạnh toàn diện về Đức-Trí-Thể-Mỹ. Cùng với S-Race và nhiều hoạt động hiệu quả khác trong lĩnh vực giáo dục, TH đang tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong Chương trình Sức khỏe học đường" - ông Vijay Kumar Pandey, đại diện Tập đoàn TH chia sẻ tại lễ khai mạc S-Race 2022 Nghệ An.

Chặng thứ 5 tại Nghệ An đã khép lại một năm đầy cảm xúc của giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có quy mô lớn bậc nhất cả nước. Trong những năm tiếp theo, S-Race sẽ được tổ chức thường niên và trở thành một chuỗi sự kiện thể thao, một sân chơi lành mạnh, truyền cảm hứng sống tích cực cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày