Gần 40 thi thể nghi của bệnh nhân Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng

Song Hy, Theo VOV 09:00 11/05/2021

Mạng xã hội Ấn Độ hôm 10/5 lan truyền đoạn video ghi lại cảnh các thi thể nghi của bệnh nhân mắc Covid-19 trôi nổi trên sông Hằng.

Đoạn video ghi lại cảnh các thi thể nghi của bệnh nhân mắc Covid-19 trôi nổi trên sông Hằng ở khu vực làng Chausa, thành phố Buxar, bang Bihar. Cư dân trong làng đã yêu cầu giới chức tới vớt các thi thể và điều tra.

"Khoảng 30-40 thi thể trôi dạt trên sông Hằng. Hầu hết trong số họ có khả năng là bệnh nhân mắc Covid-19", nhà hoạt động xã hội và luật sư địa phương Ashwini Varma cho hay.

Theo ông Varma, chi phí hỏa táng quá cao có thể là nguyên nhân khiến nhiều người nghèo thả xác người thân họ trôi sông.

"Mất khoảng 30.000-40.000 rupee (9,5-12,5 triệu đồng) để hỏa táng một thi thể. Vì vậy, nhiều người nghèo chọn cách thả xác trôi sông", ông Varma cho hay.

Trong khi đó, giới chức Buxar cho rằng các thi thể đã được thả xuống sông từ bang lân cận Uttar Pradesh.

"Các thi thể này có thể là của các bệnh nhân mắc Covid-19 mà người thân của họ không tìm được chỗ hỏa táng hoặc chôn cất", một quan chức địa phương nói.

Một quan chức khác nói các thi thể dường như trôi dạt ít nhất 5-7 ngày.

"Chúng tôi đang xử lý các thi thể, chúng tôi cần điều tra xem họ tới từ thị trấn nào của Uttar Pradesh", ông này cho biết và nói thêm rằng người dân ở Chausa không có truyền thống thả xác trôi sông.

Người dân địa phương hết sức lo lắng về các thi thể mà họ tin là bệnh nhân Covid-19 này.

"Chúng tôi rất sợ mắc phải Covid-19", ông Narendra Kumar, một người dân trong làng cho biết.

Cuối tuần trước, một số thi thể cháy xém được phát hiện trôi dạt trên sông Yamuna, đoạn qua Hamirpur. Quốc hội Ấn Độ cho rằng các thi thể này là bằng chứng cho thấy số người chết vì Covid-19 ở nước này cao hơn nhiều so với số liệu thống kê.

Ấn Độ hiện ghi nhận 22,8 triệu ca nhiễm Covid-19 và gần 250.000 người chết vì dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày