Nhiều thi thể nạn nhân Covid-19 vẫn nằm trong xe đông lạnh ở Mỹ

PV, Theo VOV 10:43 08/05/2021

Hiện vẫn còn hàng trăm thi thể nạn nhân Covid-19 vẫn được bảo quản trong các xe tải đông lạnh ở New York, Mỹ chưa được chôn cất.

Thành phố New York, Mỹ hiện vẫn đang sử dụng các xe tải đông lạnh để bảo quản thi thể của các nạn nhân Covid-19. Các xe này từng được sử dụng như các nhà xác tạm thời trong thời kỳ đại dịch ở đỉnh cao tại New York, điểm nóng số 1 Covid-19 ở Mỹ cách đây 1 năm.

Văn phòng khám nghiệm y tế thành phố New York ngày 7/5 cho biết, 750 thi thể nạn nhân Covid-19 vẫn được bảo quản lâu dài trong các xe tải đông lạnh ở cầu cảng Brooklyn, trong lúc gia đình những người này đang tìm những giải pháp phù hợp.

Theo Dina Maniotis, một quan chức thuộc Văn phòng khám nghiệm y tế thành phố, nhiều thi thể có thể sẽ được chôn cất trên đảo Hart.

Tháng 4/2020, thành phố New York đã rút ngắn thời gian bảo quản các thi thể không có người nhận xuống 14 ngày trước khi chôn cất trên đảo Hart. Tại thời điểm đó, giới chức địa phương cho biết đây chỉ là giải pháp tạm thời và những thi thể này sau đó sẽ được di dời.

Theo trang tin tức The City, có khoảng từ 500 - 800 thi thể các nạn nhân Covid-19 được bảo quản trong các xe tải đông lạnh kể từ thời điểm tháng 4/2020. Số liệu này được tính toán dựa trên ước tính của Văn phòng khám nghiệm y tế thành phố và Đại học Columbia.

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang Mỹ năm 2020 đã huy động 85 xe tải đông lạnh làm các nhà xác tạm thời, khi số người chết do Covid-19 đã khiến hệ thống nhà xác tại các bệnh viện ở New York quá tải.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày