Game thủ sốc nặng khi biết độ "ngốn" dung lượng của Liên Quân Mobile, hóa ra "game quốc dân" không nhẹ như nhiều người vẫn tưởng?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 20:36 07/02/2022

Thử xem Liên Quân Mobile đã "ngốn" bao nhiêu dung lượng lưu trữ điện thoại của bạn nào!

Liên Quân Mobile là một tựa game hấp dẫn nhưng tiêu tốn khá nhiều RAM, ROM và cả pin nên những loại smartphone đời cũ khó có thể trải nghiệm tốt. Mới đây, trong một group cộng đồng của Liên Quân, nhiều game thủ bất ngờ đăng tải mức sử dụng dung lượng lưu trữ từ smartphone cá nhân của mình. Đáng chú ý chính là con số khác nhau với từng thiết bị và đặc biệt là 1 số chiếm dung lượng lưu trữ cực lớn.

Game thủ sốc nặng khi biết độ ngốn dung lượng của Liên Quân Mobile, hóa ra game quốc dân không nhẹ như nhiều người vẫn tưởng? - Ảnh 1.

Streamer Neymar khả năng cao cũng là một BLINK chính hiệu đấy nhé!

Theo đó, nhiều trường hợp dung lượng lưu trữ mà Liên Quân "ngốn" tốn đến 13-16 GB - đây là một con số lớn rất bất thường. Thông thường thì một thiết bị tải full tất cả dữ liệu đồ họa trong trò chơi cũng chỉ tốn khoảng 4-6 GB dung lượng bộ nhớ mà thôi. Do đó, con số 13-16 GB mà nhiều game thủ chia sẻ là khá bất thường và nó còn cho thấy Liên Quân Mobile "ngốn" dung lượng lưu trữ hơn khá nhiều ứng dụng hay trò chơi trên Google Play và App Store.

Game thủ sốc nặng khi biết độ ngốn dung lượng của Liên Quân Mobile, hóa ra game quốc dân không nhẹ như nhiều người vẫn tưởng? - Ảnh 2.

Thường thì sau khi tải full tài nguyên game cũng chỉ tốn khoảng 4-6 GB mà thôi!

Giải thích cho điều này, những bản cập nhật liên tục trong thời gian dài, chồng chéo lên nhau nên dẫn đến nhiều file dữ liệu dư thừa vẫn ở ở đó gây tiêu tốn dung lượng lưu trữ. Vậy nên, nếu không muốn bị "ngốn" dung lượng một cách oan uổng và giúp máy smartphone "trống trải" hơn thì game thủ thường xóa đi tải lại sau một vài bản cập nhật.

Trước đây, Liên Quân Mobile từng cho ra mắt phiên bản cập nhật giảm nửa dung lượng giúp các game thủ sử dụng smartphone đời cũ có cấu hình yếu vẫn chơi game mượt mà với cấu hình tối thiểu. Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức đồ họa xịn và những hiệu ứng đẹp mắt thì game thủ vẫn phải tốn không ít dữ liệu để tải full tài nguyên.

Game thủ sốc nặng khi biết độ ngốn dung lượng của Liên Quân Mobile, hóa ra game quốc dân không nhẹ như nhiều người vẫn tưởng? - Ảnh 3.

Để trải nghiệm Liên Quân tối ưu nhất thì game thủ vẫn phải tốn kha khá dung lượng bộ nhớ lưu trữ

Ngoài ra, một so sánh nhỏ về dung lượng tiêu hao để có trải nghiệm tối đa giữa Liên Quân Mobile và tựa game gốc Vương Giả Vinh Diệu cũng cho thấy "game quốc dân" của Việt Nam đã tối ưu khá tốt khoản này. Theo đó, Vương Giả Vinh Diệu "ngốn" đến hơn 11GB thì Liên Quân chỉ tiêu tốn khoảng 5 GB dữ liệu bộ nhớ mà thôi. Vậy nên có thể khẳng định Liên Quân không hề nhẹ như nhiều người vẫn tưởng, tuy nhiên đây là 1 tựa game khá phù hợp cho game thủ dù sở hữu smartphone "cùi" hay xịn!

Game thủ sốc nặng khi biết độ ngốn dung lượng của Liên Quân Mobile, hóa ra game quốc dân không nhẹ như nhiều người vẫn tưởng? - Ảnh 4.

So với tựa game gốc thì Liên Quân đã tối ưu dung lượng khá tốt

Ảnh: Internet

https://kenh14.vn/game-thu-soc-nang-khi-biet-do-ngon-dung-luong-cua-lien-quan-mobile-hoa-ra-game-quoc-dan-khong-nhe-nhu-nhieu-nguoi-van-tuong-20220207151352804.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm