Galaxy S20 Ultra giá chạm đỉnh gần 40 triệu, còn ai dám bảo Apple bán iPhone đắt nhất thế giới nữa?

CN, Theo Nhịp Sống Việt 14:31 12/02/2020

Smartphone Samsung cũng càng ngày càng đắt hơn.

Có lẽ các bạn vẫn còn nhớ thời điểm mà Apple ra mắt chiếc iPhone X với giá 1.000 USD, đây là chiếc smartphone đầu tiên có mức giá lên tới 1.000 USD và đã khiến tất cả mọi người bị sốc. Và chưa đầy 3 năm sau, một chiếc smartphone giá 1.000 USD chỉ là phiên bản thấp nhất trong dòng smartphone Galaxy S20 mà Samsung vừa ra mắt.

Galaxy S20 Ultra giá chạm đỉnh gần 40 triệu, còn ai dám bảo Apple bán iPhone đắt nhất thế giới nữa? - Ảnh 1.

Apple bị chỉ trích khá nhiều về việc tăng giá bán iPhone, bán iPhone với giá cắt cổ, mục đích là để đảm bảo lợi nhuận cho dù doanh số có sụt giảm. Thế nhưng giờ đây, Samsung khiến cho những chiếc iPhone 1.000 USD trở thành sự lựa chọn tầm trung, khi mà phiên bản Galaxy S20 Ultra cao cấp nhất đã có giá bán lên tới 1.600 USD - tương đương hơn 37 triệu đồng.

Galaxy S20 có giá khởi điểm từ 999 USD cho phiên bản thường, còn Galaxy S20 Ultra có giá từ 1.399 USD và lên tới 1.599 USD cho phiên bản 512GB. Với mức giá này, có thể xếp Galaxy S20 Ultra ngang hàng với những chiếc smartphone màn hình gập mới nhất. Như Motorola Razr có giá là 1.499 USD, hay Galaxy Z Flip vừa mới ra mắt của Samsung có giá là 1.380 USD.

Với quan niệm của người dùng về một sản phẩm công nghệ cao cấp hiện nay, họ tin rằng giá bán càng cao đồng nghĩa với việc sản phẩm đó càng có giá trị. Vì vậy một cuộc chạy đua về giá bán có thể sẽ là điều không tránh khỏi, chỉ bất ngờ về việc chính Samsung mới là kẻ khiến cuộc đua này trở nên gay cấn hơn chứ không phải Apple.

Galaxy S20 Ultra giá chạm đỉnh gần 40 triệu, còn ai dám bảo Apple bán iPhone đắt nhất thế giới nữa? - Ảnh 2.

Thế hệ Galaxy S20 đang dẫn đầu bảng về cấu hình trên toàn thế giới.

Trên thực tế, chiến lược của Apple lại là giảm giá bán của iPhone. Đặc biệt là chiếc iPhone 9 sắp tới sẽ có giá khởi điểm chỉ là 399 USD, một mức giá rất phải chăng. Cũng có thể Samsung muốn áp dụng chiến lược từ thời iPhone X của Apple, để có thể đảm bảo lợi nhuận cho dù doanh số smartphone sụt giảm.

Với việc ra mắt Galaxy S20 Ultra, Samsung cũng thay đổi cách định vị dòng sản phẩm của mình. Galaxy S20 là dòng smartphone Galaxy đầu tiên có phiên bản Ultra, trong khi đó Galaxy S20+ sẽ chỉ là sự lựa chọn màn hình lớn hơn, và Galaxy S20 là sự lựa chọn tiêu chuẩn. Galaxy S20 Ultra nổi bật với cụm camera sau có khả năng zoom 100x, camera selfie 40MP, RAM nhiều hơn (12GB/16GB), dung lượng pin lớn hơn (5.000 mAh), màn hình 6,9 inch.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô gái tự làm PowerPoint tố cáo bạn học bắt nạt mình: Bị trầm cảm nặng, phá huỷ cả ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần

    D. cho biết, mình nhớ rõ nhiều chuyện, những chuyện cô đưa lên MXH chỉ là những chuyện nổi trội vì việc bắt nạt diễn ra hằng ngày, nhiều như cơm bữa.
  • Đọc thêm