Galaxy S10 đã loại bỏ tính năng mà 9 thế hệ Galaxy S trước đây đều có

DUYET NGUYEN, Theo TRÍ THỨC TRẺ 22:27 21/02/2019

Giờ đây trên Galaxy S10, người dùng muốn kiểm tra các thông báo sẽ phải thao tác với màn hình Always On thay vì nhìn vào đèn LED.

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, tại sự kiện Unpacked thường niên, Samsung đã chính thức trình làng bộ ba Galaxy S10, S10+ và S10e với nhiều cải tiến và nâng cấp đáng chú ý, từ màn hình thiết kế Infinity-O mới được cho là xu hướng của năm 2019, cho tới cụm 3 camera với các thông số ấn tượng...

Tuy nhiên có một điều mà ít người dùng để ý tới và cũng không được Samsung công bố tại sự kiện ra mắt của mình, đó là Galaxy S10 không hề có đèn LED thông báo. Đây là tính năng mà tất cả 9 thế hệ Galaxy S trước đây đều có.

Galaxy S10 đã loại bỏ tính năng mà 9 thế hệ Galaxy S trước đây đều có - Ảnh 1.

Samsung loại bỏ đèn LED thông báo trên Galaxy S10

Lý do đằng sau việc Samsung loại bỏ đèn LED thông báo cũng khá đơn giản: do màn hình của máy đã chiếm gần hết không gian và dường như chả còn chỗ cho đèn LED này nữa. Vì thế mà người dùng muốn theo dõi thông báo sẽ phải sử dụng tới màn hình Always On. Tuy nhiên, Samsung có vẻ như cũng đã "tính toán" tới việc này và tích hợp thêm tính năng chạm vào màn hình để hiển thị màn hình Always On trong vòng 30 giây. Với tính năng này, người dùng sẽ không cần phải lo lắng về thời lượng pin của máy nữa, do màn hình sẽ chỉ hiện lên trong vòng 30 giây mà thôi.

Galaxy S10 đã loại bỏ tính năng mà 9 thế hệ Galaxy S trước đây đều có - Ảnh 2.

Trong tương lai, có thể Samsung sẽ tìm ra giải pháp để đưa đèn LED thông báo quay lại trên các dòng sản phẩm cao cấp của mình như Galaxy Note 10 hay Galaxy S11 chẳng hạn. Không phải ai cũng quen với việc sử dụng màn hình Always On để theo dõi thông báo, nhìn vào đèn LED đang sáng sẽ dễ dàng hơn nhiều cho người dùng biết được họ có thông báo cần đọc, đặc biệt là đèn LED còn có nhiều màu sắc cho từng loại thông báo, giúp người dùng dễ dàng biết được loại thông báo nào đang được push về máy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm