Gái xinh thủ đô gây bão mạng xã hội vì "bắn" tiếng Anh hay như đọc rap khi phản biện về eSports

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 10/03/2021

Trong cuộc thi The Debaters 2021, thí sinh Nguyễn Phương Linh đã đưa ra những ý kiến khá gay gắt về chủ đề: "Có nên đưa thể thao điện tử (eSports) vào thế vận hội Olympic".

Ở trận 4 của The Debaters 2021 (cuộc thi tranh biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT), thí sinh Nguyễn Phương Linh từ trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành - Hà Nội cùng một số bạn trẻ đã nêu ra những quan điểm về việc có nên đưa các bộ môn thể thao điện tử (eSports) trở thành môn thi đấu chính thức tại các kỳ Olympic hay không? Với sự tự tin cùng khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt, những lý lẽ mà Phương Linh đưa ra đều vô cùng dứt khoát.

Gái xinh thủ đô gây bão mạng xã hội vì bắn tiếng Anh hay như đọc rap khi phản biện về eSports - Ảnh 1.

Trong phần phản biện, Phương Linh phủ nhận quan điểm của bạn cùng chơi. Cô đưa ra ý kiến rằng eSports sẽ không làm gia tăng sức hấp dẫn của Olympic đối với khán giả. Nếu đưa eSports vào các kỳ thế vận hội, các bạn trẻ sẽ có cớ để nói dối phụ huynh khi chơi điện tử rằng… chúng đang luyện tập để tham gia Olympic.

Phương Linh cũng khẳng định rằng, khi người trẻ được chứng kiến eSports được diễn ra tại Olympic, họ sẽ được cổ vũ để bất chấp tất cả đi theo con đường game thủ. Rồi đến khi thất bại hoặc giải nghệ, game thủ sẽ không có gì ngoài "một cái cổ đau quặn, cột sống bị thoái hóa và thiếu hụt trầm trọng kiến thức phổ thông".

Thí sinh Phương Linh phản biện

Tất nhiên, dù đây chỉ là quan điểm để thi tranh biện, không phải ý kiến chủ quan của Phương Linh nhưng cô đã tạo ra nhiều phản ứng trái chiều từ những người đã và đang hâm mộ bộ môn thể thao điện tử.

Gái xinh thủ đô gây bão mạng xã hội vì bắn tiếng Anh hay như đọc rap khi phản biện về eSports - Ảnh 4.
Gái xinh thủ đô gây bão mạng xã hội vì bắn tiếng Anh hay như đọc rap khi phản biện về eSports - Ảnh 5.

Ảnh: FBNV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xác minh thông tin nam thanh niên Việt Nam bị đánh đập và đẩy xuống sông ở Nhật Bản

    Tối 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito có phát tán video do một người Việt Nam quay về vụ một thanh niên đánh đập và đạp một thanh niên khác xuống sông ở khu trung tâm thương mại Namba của Osaka.
  • Đọc thêm