Liên Quân Mobile: Streamer từng đạt Thách Đấu nhiều máy chủ hướng dẫn "giáo án buff bẩn" chỉ 2 phút win game, tuy nhiên cũng rất dễ "nát rank"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 18:33 09/03/2021

Không hổ danh là "best Yena Việt Nam", streamer Anh Mã đã có 1 "giáo án" cực xịn dành cho game thủ Liên Quân khi chỉ cần 2 phút là đủ để giành chiến thắng.

Với các game thủ Liên Quân thì cái tên Anh Mã (Mã Nhật Tân) hẳn không có gì xa lạ khi anh chàng này từng có thời gian thi đấu chuyên nghiệp và là streamer có tên tuổi trong cộng đồng của tựa game này. Anh Mã được đánh giá có kỹ năng không hề kém cạnh các game thủ hàng đầu và còn rất thân thiết cùng Lai Bâng và một số game thủ khác. Hiện tại anh chàng streamer này vẫn thi đấu cho Takademy - đội tuyển Liên Quân Mobile bán chuyên gồm nhiều cái tên streamer đình đám.

Liên Quân Mobile: Streamer từng đạt Thách Đấu nhiều máy chủ hướng dẫn giáo án buff bẩn chỉ 2 phút win game, tuy nhiên cũng rất dễ nát rank - Ảnh 1.

Anh Mã (phải) là streamer khá nổi tiếng trong cộng động Liên Quân Việt Nam

Mới đây nhất, anh chàng này đã cho ra một "giáo án" cực kỳ độc đáo nhưng cũng đầy hiệu quả. Cụ thể, Anh Mã và các thành viên trong team của mình đã lựa chọn đội hình 5 xạ thủ cùng toàn bộ phép Cấm Trụ để tối đa tốc độ đẩy trụ để 1 mạch tiến vào nhà chính của đối phương ngay trong 3 phút đầu tiên của trận đấu.

Liên Quân Mobile: Streamer từng đạt Thách Đấu nhiều máy chủ hướng dẫn giáo án buff bẩn chỉ 2 phút win game, tuy nhiên cũng rất dễ nát rank - Ảnh 2.

Anh Mã hướng dẫn cách chới 2 phút win game với đội hình 5 xạ thủ

Với cách chơi này, 5 xạ thủ sẽ cùng nhau tập hợp rồi đánh thẳng một mạch vào đường Rồng của đối phương. Bởi lẽ đây là khu vực duy nhất mà sát thương vào trụ không bị giảm. Với việc có chất tướng toàn "tay dài" và khả năng vô hiệu hóa trụ nên chuyện băng trụ diễn ra khá dễ dàng. Mỗi thành viên sẽ chia nhau dùng phép Cấm Trụ bởi thời gian hiệu lực của phép bổ trợ này là 5 giây.

Liên Quân Mobile: Streamer từng đạt Thách Đấu nhiều máy chủ hướng dẫn giáo án buff bẩn chỉ 2 phút win game, tuy nhiên cũng rất dễ nát rank - Ảnh 3.

Lò xo Mildar giúp ra đường giữa sớm hơn và tận dụng chất tướng giàu sát thương, phép Cấm Trụ và phù hiệu Cả lợi & hại để băng trụ ngay từ những giây đầu tiên

Liên Quân Mobile: Streamer từng đạt Thách Đấu nhiều máy chủ hướng dẫn giáo án buff bẩn chỉ 2 phút win game, tuy nhiên cũng rất dễ nát rank - Ảnh 4.

Ngay sau đó là tụ hội cả 5 thành viên ở đường Rồng và tiến hành đẩy trụ chớp nhoáng

Liên Quân Mobile: Streamer từng đạt Thách Đấu nhiều máy chủ hướng dẫn giáo án buff bẩn chỉ 2 phút win game, tuy nhiên cũng rất dễ nát rank - Ảnh 5.

Chỉ đúng 1 phút thì đối phương đã mất luôn 2 trụ đường Rồng

Liên Quân Mobile: Streamer từng đạt Thách Đấu nhiều máy chủ hướng dẫn giáo án buff bẩn chỉ 2 phút win game, tuy nhiên cũng rất dễ nát rank - Ảnh 6.

Dù bị đối thủ lui về phòng ngự và phải đếm số lần đầu tiên nhưng Anh Mã và các đồng đội cũng chỉ mất hơn 2 phút để phá hủy nhà chính đối thủ

Thực tế, chiến thuật này không hề xa lạ và còn từng được thành phần buff bẩn lợi dụng để có những chiến thắng thần tốc để tăng sao. Tuy nhiên, việc Anh Mã sử dụng chiến thuật này lại khác khi nó diễn ra nhờ vào tính bất ngờ, khả năng khôn ngoan nắm bắt lợi thế đầu trận nhờ nhiều điểm: Phù Hiệu, Phép bổ trợ và cả chất tướng... thay vì dàn xếp như buff bẩn vẫn làm.

Dẫu có nhiều ưu điểm và tạo ra những trận thắng siêu nhanh nhưng chiến thuật này vẫn có rất nhiều hạn chế. Đầu tiên nếu như đối thủ không bị bất ngờ và cũng tụ quân để phòng thủ thì rất khó để đẩy nhanh trụ. Tiếp đến là việc đội hình có 5 xạ thủ sẽ bị mất cân bằng trong giai đoạn giữa trận về sát thương và chống chịu. Thế nên nếu như không thể chiến thắng trong 3 phút đầu tiên thì khả năng thua ngược là rất cao.

Liên Quân Mobile: Streamer từng đạt Thách Đấu nhiều máy chủ hướng dẫn giáo án buff bẩn chỉ 2 phút win game, tuy nhiên cũng rất dễ nát rank - Ảnh 8.

Thực tế chiến thuật này trước đây từng được buff bẩn Liên Quân sử dụng khá phổ biến

Nhưng dù sao thì đội hình 5 xạ thủ vẫn là một thứ không hề hiếm gặp trong rank Việt và chuyện mang Cấm Trụ để tạo ra những chiến thắng thần tốc cũng vô cùng thú vị. Nhưng đừng lạm dụng để rồi dẫn đến "nát rank" nhé!

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm