Gái xinh sinh năm 1999 sáng lập tổ chức giúp bạn trẻ mở lòng nói chuyện với bố mẹ

DA, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:42 25/07/2020

Mai Linh đang là sinh viên năm 3 trường Báo. Từ trải nghiệm của mình, cô bạn tin rằng giới trẻ sẽ thành công nhanh hơn nếu được bố mẹ lắng nghe và động viên trên con đường theo đuổi đam mê cá nhân.

Đã qua rồi cái thời cứ ai học giỏi là phải "đầu to mắt cận". Ngày càng có nhiều trai xinh gái đẹp đi ngược lại với định lý: Cứ học chăm là không chơi! Chơi ở đây được hiểu là năng động tham gia các hoạt động của trường lớp, cộng đồng và tham gia các chương trình giao lưu quốc tế.

Như cô bạn Vũ Nguyễn Mai Linh (sinh năm 1999), Hoa khôi Nhân Ái của cuộc thi Press Beauty 2020 chẳng hạn. Vừa học xong năm thứ 3 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền Hà Nội, nữ sinh viên xinh đẹp giỏi giang này đã tích góp cho riêng mình kha khá thành tích hoạt động ngoại khoá nhìn vào ai cũng thấy nể đấy.

Mai Linh ngoài đời và khi đăng quang Miss Nhân Ái của Press Beauty 2020.

Để làm quen với Mai Linh thì mình hãy cùng nhau điểm qua sơ sơ profile xịn sò của cô ấy nhé.

Mai Linh nhiều lần đạt học bổng thành tích học tập xuất sắc, đạt 8.5 Ielts Speaking, là diễn giả sinh viên của TEDxDAV (Tổ chức phi lợi nhuận chia sẻ sáng kiến toàn cầu) và là một trong những gương mặt đại diện Việt Nam tham dự Asia World Model United Nations (Chương trình Họp Mô hình Liên Hợp Quốc) tại Bangkok, Thái Lan năm 2019.

Bố và mẹ Mai Linh định hướng rất nhiều cho cô bạn trong cuộc sống, song không phải vì thế mà nữ sinh trường báo trở thành người thụ động, chỉ biết vâng lời phụ huynh. Gia đình cũng không bao giờ đặt áp lực Linh phải kiếm được một công việc làm ra thật nhiều tiền hay có cuộc sống an nhàn hưởng thụ phải theo định hướng của bố mẹ. 

Thay vào đó, cô bạn được tự vạch ra những mục tiêu cá nhân, sở thích, đam mê và theo đuổi nó.

Mai Linh chính là mẫu hình của lứa sinh viên năng động, sớm xác định được đam mê của mình.

“Mình biết rất nhiều bạn trẻ cũng từng là cựu học sinh các trường chuyên thi ĐH được tận 26-27 điểm nhưng nhiều khi vẫn rất bế tắc khi theo học ngành theo định hướng của bố mẹ, còn bản thân thì không thật sự phù hợp hoặc hiểu rõ về ngành nghề đó. Có thể học cách mở lòng để nói chuyện với người thân thật sự là một điều gì đó quan trọng, mình muốn các bạn cũng biết cách... như mình vậy", Mai Linh chia sẻ.

Cũng chính bởi động lực đó, Mai Linh đã sáng lập tổ chức YEO Việt Nam - một tổ chức định hướng nghề nghiệp và phát triển tiềm năng trẻ.

Không chỉ đóng vai trò là người sáng lập, cô bạn còn "lãnh đạo" một đội ngũ các bạn trẻ cùng nhiệt huyết và đam mê, tổ chức các hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp vô cùng sáng tạo.

Chia sẻ về công việc hiện tại, Mai Linh cho biết: “Mình yêu thích làm việc trong lĩnh vực giáo dục bởi chính những cảm xúc tự hào, xúc động khi nhìn thấy các bạn trẻ trưởng thành qua mỗi ngày".

Không chỉ giúp các bạn trẻ có được lựa chọn đúng đắn, Mai Linh còn có thể giúp phụ huynh và con cái họ hiểu nhau hơn.

Gái xinh sinh năm 1999 sáng lập tổ chức giúp bạn trẻ mở lòng nói chuyện với bố mẹ - Ảnh 3.

Mai Linh "trực tiếp" chia sẻ những kinh nghiệm và bài học đến các bạn học sinh.

"Việc tiếp cận, truyền tải tới phụ huynh cũng như các bạn trẻ là rất khó khăn bởi vì mình vẫn còn là một nữ sinh viên. Nhưng mình luôn thực hiện mọi thứ với tâm thế của một người đại diện cho các bạn trẻ, là cầu nối giữa thế hệ trẻ với bố mẹ họ. Mình sẽ làm 2 thế hệ có thể hiểu nhau như cái cách mà năm xưa mình đã từng làm được với chính bố mẹ của mình”, Mai Linh bộc bạch.

Trên MXH, Mai Linh nhận được sự yêu thích vì phong cách sang chảnh, xinh đẹp và trưởng thành. Có thể nói, cô bạn chính là một thỏi nam châm có lực hút toàn diện.

Gái xinh sinh năm 1999 sáng lập tổ chức giúp bạn trẻ mở lòng nói chuyện với bố mẹ - Ảnh 4.

Mai Linh xinh không này.

Gái xinh sinh năm 1999 sáng lập tổ chức giúp bạn trẻ mở lòng nói chuyện với bố mẹ - Ảnh 5.

Đã thế lại còn giỏi giang và luôn hướng về người trẻ.

Cô bạn tin rằng có thể giúp những bạn trẻ khác được bố mẹ lắng nghe như cái cách mà mình đã làm và thành công..

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm