Gái xinh RMIT sinh năm 2001 tự mở brand quần áo riêng, chia sẻ: "Con người ai cũng cần áp lực để sống"

M416, Theo Trí Thức Trẻ 18:39 07/07/2020

Thanh Bình cho biết gia đình đã ngừng chu cấp cho cô bạn, thay vào đó, Bình tự mở brand để kiếm tiền tiêu xài còn học phí tại trường do anh trai phụ giúp.

Nhắc đến những cụm từ "trường người ta", "trường con nhà giàu", "trường toàn người sinh ra đã ở vạch đích"... chắc hẳn 9/10 người sẽ nghĩ ngay đến đến RMIT. Ngoài chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại hay mức học phí siêu đắt đỏ, RMIT còn nổi tiếng là ngôi trường với rất nhiều gái xinh.

Ngoài những cái tên đình đám ai cũng biết rồi như Ngọc Thanh Tâm, Primmy Trương, Thái Thảo Nguyên, Chloe Nguyễn... thì lứa tân sinh viên của trường cũng toàn các gương mặt sáng giá. Mới đây, cư dân mạng tiếp tục lùng ra được info của một cô bạn vừa giỏi vừa xinh đúng chuẩn hot girl RMIT như thế. Cô bạn đó có tên là Trương Thanh Bình (sinh năm 2001, đến từ Hà Nội).

Gái xinh RMIT sinh năm 2001 tự mở brand quần áo riêng, chia sẻ: Con người ai cũng cần áp lực để sống - Ảnh 1.

Thanh Bình là gương mặt gái xinh RMIT mới được "khai quật"

Đăng tải clip theo trend RMIT Check, Thanh Bình đã khoe khéo được hàng loạt món đồ hiệu mình sở hữu cũng như tiết lộ luôn một phần mức học phí tại trường. Con số lên đến hơn 100 triệu/học kỳ. 

Clip RMIT Check của cô bạn nhận được nhiều sự chú ý

Được biết, Thanh Bình hiện theo học ngành Fashion Merchandising (Quản lý và kinh doanh thời trang) tại RMIT Sài Gòn. Lý do cô bạn chọn vào Nam mặc dù gia đình ở Hà Nội là vì muốn trải nghiệm cuộc sống ở một thành phố khác. Một lý do khác nữa chính là môi trường ở Sài Gòn năng động hơn, mang đến cho một cô gái mới 18 - 19 tuổi như Bình nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn.

Như những sinh viên RMIT khác, Bình thường hay bị thắc mắc câu hỏi liệu có phải gia đình cô bạn rất giàu, có phải trường toàn rich kid rồi khoe của như thế nhưng toàn tiêu tiền bố mẹ đúng không... 

Thanh Bình đáp: "Toàn bộ tiền học phí hiện tại đều là do anh trai mình đóng. Mình rất quý trọng điều đó nên cũng cố gắng tự kiếm tiền để tiêu xài và tự mua những gì mình thích. Mình đang cố gắng để sang năm 2 có thể trả được một nửa tiền học của mình trong 1 kỳ. Không biết có được không nhưng cứ đặt mục tiêu thế đã".

Gái xinh RMIT sinh năm 2001 tự mở brand quần áo riêng, chia sẻ: Con người ai cũng cần áp lực để sống - Ảnh 3.

Dù ở Hà Nội nhưng Bình chọn vào Sài Gòn học để trải nghiệm môi trường mới

Sự cố gắng của Thanh Bình được thể hiện bằng thành quả thực tế là brand quần áo riêng do Bình làm chủ, tự design, tự marketing... Ngay từ lớp 10, cô bạn đã ấp ủ cho mình ý tưởng này và đã thực hiện ngay khi có thể. Không tiết lộ con số thu nhập cụ thể, Bình chia sẻ với mỗi collection mới, Bình thường làm tầm 7 - 8 mẫu, mỗi mẫu khoảng mấy chục chiếc. Trừ đi tiền chạy quảng cáo thì tất nhiên lãi không ít. Tuy nhiên, Bình dùng vốn xoay vòng, nghĩa là cứ lãi ra bao nhiêu thì lại trích 1 phần làm collection mới và chạy marketing cho tháng tiếp theo.

Ở tuổi 19, Bình sở hữu brand quần áo riêng do cô bạn làm chủ từ A-Z

Theo cô nàng 19 tuổi này, công việc dù rất cực nhưng Bình có thể cân bằng được, bởi lẽ con người ai cũng cần áp lực để sống, cần mục tiêu để nỗ lực. Bản thân Bình đặt ra mục tiêu cho mình là kiếm đủ tiền để dư sức đưa bố mẹ đi du lịch châu Âu, đi thật nhiều nước. Bên cạnh đó, cô nàng còn muốn mở rộng brand và hơn hết là tích đủ tiền để mở một quán cafe dạng night bar.

Thần tượng của Thanh Bình trong ngành không phải ai khác mà chính là Thảo Nhi Lê. Bình rất thích cách cô nàng rich kid truyền tải thông điệp thời trang đến với người mua. Khi được hỏi có muốn nổi tiếng hay không, câu trả lời của Bình là có. 

"Thực sự khi mình có sức ảnh hưởng một chút thì chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội đến với mình hơn, nhất là với ngành thời trang mà mình đang làm và học. Mặc dù nó có nhiều mặt trái, nhưng mà người bình thường dù có cố gắng cũng khó tạo ra được cơ hội mà người nổi tiếng dĩ nhiên có được", Thanh Bình chia sẻ.

Gái xinh RMIT sinh năm 2001 tự mở brand quần áo riêng, chia sẻ: Con người ai cũng cần áp lực để sống - Ảnh 5.

Bình muốn nổi tiếng vì như vậy sẽ có được nhiều cơ hội hơn

Trong chuyện yêu đương thì Bình ghét nhất kiểu con trai có tính hơn thua, coi thường con gái, ngược lại sẽ "đổ đứ đừ" một anh chàng biết học hỏi, biết cố gắng và luôn đi lên. Tin buồn một xíu là Bình đã tìm được chàng trai như vậy rồi, nên là cô nàng không còn độc thân đâu nha!

Gái xinh RMIT sinh năm 2001 tự mở brand quần áo riêng, chia sẻ: Con người ai cũng cần áp lực để sống - Ảnh 6.
Gái xinh RMIT sinh năm 2001 tự mở brand quần áo riêng, chia sẻ: Con người ai cũng cần áp lực để sống - Ảnh 7.

Dù gia đình có điều kiện nhưng Bình vẫn muốn tự cố gắng

Nhan sắc và khí chất của cô nàng này không đùa được đâu nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”

    Sáng ngày ra: Lê Dương Bảo Lâm phát ngôn thô tục trên livestream, Sơn Tùng M-TP cùng Kay Trần bị tố “make color”
  • Đọc thêm