Gái độc thân nhưng bữa nào cũng nấu nguyên mâm cơm siêu thịnh soạn: Dù ế thì ăn vẫn phải ngon nha!

M416, Theo Trí Thức Trẻ 18:15 12/12/2020

Dù sống một mình, công việc lại rất bận rộn nhưng Trúc Ly cực chăm vào bếp.

Những ai sống một mình chắc cũng hiểu việc phải ăn một mình chẳng vui vẻ chút nào. Đó là lý do mà nhiều người sẽ chọn ăn ngoài hàng hoặc không thì gọi ship về cho nhanh. Tuy nhiên, cũng có một vài người thì không nghĩ vậy. Đối với họ, ăn một mình có cái hay của ăn một mình và dù có cô đơn đến đâu thì cũng không được bạc đãi cái bụng của mình.

Trúc Ly (SN 1989) chính là một cô nàng như thế. Trúc Ly hiện đang làm việc trong lĩnh vực marketing và quản lý nghệ sĩ. 31 tuổi, Trúc Ly vẫn đi về một mình. Thiên hạ gọi đó là "ế" nhưng Ly thì không nghĩ vậy, Ly thấy mình chẳng buồn, thậm chí còn có phần vui hơn khi được tự do tới những nơi mình muốn, làm những việc mình thích, nấu những món mình thèm.

"Vào bếp không chỉ là sở thích mà còn giúp mình rèn luyện tính tập trung. Bên cạnh đó, nhờ việc tự nấu mà mình có thể kiểm soát được vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Và thật ra đây cũng là một cách rất hay để xả stress, đỡ buồn hay ít nhất là đỡ nhớ nhà", Trúc Ly chia sẻ.

Dù sống một mình nhưng Trúc Ly rất chăm nấu ăn

Trúc Ly khoe sở thích này của mình lên MXH kèm theo loạt mâm cơm do cô nàng thực hiện. Dù chỉ nấu cho mình nhưng Ly vẫn nấu đầy đủ 3 món mặn - canh - rau. Ly tự nhận mình nấu chẳng theo công thức nào, cô nàng thường sử dụng nguyên vật liệu chéo bữa ăn cho đỡ ngán và bị trùng món. Dẫu vậy, nhìn bộ sưu tập mâm cơm của Trúc Ly, người ta vẫn khen không dứt.

Gái độc thân nhưng bữa nào cũng nấu nguyên mâm cơm siêu thịnh soạn: Dù ế thì ăn vẫn phải ngon nha! - Ảnh 2.

Mâm cơm nào cũng phải đủ 3 món canh/xào - rau - mặn

Gái độc thân nhưng bữa nào cũng nấu nguyên mâm cơm siêu thịnh soạn: Dù ế thì ăn vẫn phải ngon nha! - Ảnh 3.

Ly không áp dụng thực đơn cụ thể mà theo tiêu chí thích gì thì nấu nấy

Được biết, trong quá trình nấu nướng, Trúc Ly đã rút ra cho mình một vài tips để nấu ăn hiệu quả, tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc. Đầu tiên chính là viết mình muốn ăn gì để "mua đúng - mua đủ", tiếp đó là biết kết hợp cùng một phần nguyên liệu cho nhiều bữa tránh lãng phí. Bí quyết tiếp theo là học cách nấu nhanh và làm đến đâu dọn đến đấy. Lợi ích của việc này chính là giúp bạn bớt cảm thấy lười cũng như oải khi ăn một mình.

"Có nhiều bạn thường dành 2-3 tiếng vào bếp, nấu xong thành ra ngán nấu luôn. Trong khi nếu biết sắp xếp 1 tí thì sẽ rất nhanh gọn. Bình thường mình chỉ tốn 20-30 phút nấu trên 2 bếp cho 1 bữa ăn đủ 3 món xào - mặn - canh nếu đã sơ chế đồ ăn trước. Nguyên tắc cần lưu ý là món nào lâu thì nấu trước", cô nàng nói.

Nhờ các tips rút ra được trong quá trình nấu nướng mà Ly siêng vào bếp và không ngại ăn cơm nhà một mình

Gái độc thân nhưng bữa nào cũng nấu nguyên mâm cơm siêu thịnh soạn: Dù ế thì ăn vẫn phải ngon nha! - Ảnh 5.

Kể ra ăn một mình mà ngon thế này thì cũng bớt lười ha

Ngoài cơm, lâu lâu Trúc Ly còn đổi món làm bún, phở cho đỡ ngán

Ảnh: NVCC

Gái độc thân nhưng bữa nào cũng nấu nguyên mâm cơm siêu thịnh soạn: Dù ế thì ăn vẫn phải ngon nha! - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm