Khi Tết Nguyên đán đến gần, không khí mua sắm trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết, và thị trường online cũng không nằm ngoài xu thế này.
Ngay từ thời điểm này người tiêu dùng lại bắt đầu tìm kiếm các loại thực phẩm để chuẩn bị cho bữa cơm gia đình ấm cúng. Hơn nữa, ngày Tết rất khó để mua sắm khi người người nhà nhà đều đóng cửa nghỉ kinh doanh để ăn Tết nên người ta thường có thói quen tích trữ đồ ăn cho 1 tuần Tết này.
Năm nay, ngoài những thực phẩm truyền thống, một số loại thực phẩm chế biến sẵn cũng đang gây được thiện cảm với chị em bởi lẽ càng ngày người ta càng hướng đến 1 cái Tết nhàn, không phải sấp ngửa cơm cơm nước nước nữa.
Một trong những loại đồ ăn chế biến sẵn đang làm mưa làm gió trên các chợ mạng không thể không nhắc đến cặp đôi gà ủ muối và gà ủ xì dầu nguyên con.
Thực tế cho thấy gà không đầu chính là gà thải loại được nhập từ Hàn Quốc, Hoa Kỳ… và các nước láng giềng. Giống gà này có tên là “siêu đẻ”, sau khi đã tận dụng hết sức đẻ trứng của chúng, gà sẽ được giết mổ để làm thức ăn cho gia súc. Thế nhưng 1 số đơn vị tại Việt Nam lại nhập về để chế biến.
Gà ủ muối đông lạnh không đầu, không chân.
Gà không đầu thường đã được giết mổ từ trước đó vài tháng, thậm chí hàng năm trước khi đến tay khách hàng. Trong quá trình này, đã đi nhiều cửa ải, khả năng nhiễm khuẩn là cực cao, thậm chí có thể bị thối rữa trước khi lên món.
Nếu như may mắn, người tiêu dùng mua được gà đảm bảo chất lượng đi chăng nữa thì đây cũng không phải sự lựa chọn phù hợp cho ngày Tết. Một số người tiêu dùng coi trọng việc lựa chọn một con gà nguyên vẹn, không thiếu phần nào, với quan niệm rằng điều này mang lại may mắn và sự trọn vẹn cho gia đình trong năm mới.
Gà ủ muối là một món ăn đặc sắc, quyến rũ mọi giác quan từ cái nhìn đầu tiên. Nguyên liệu chính là một con gà tươi ngon, được chọn lựa kỹ càng, ủ trong muối và các loại gia vị như sả, lá chanh, tỏi,... trong thời gian nhất định.
Đây là món khá quen thuộc nhưng vài năm gần đây một số gia đình mới lựa chọn nó thay cho gà sống để cúng gia tiên vào dịp Tết.
Gà ủ muối nguyên con tại cửa hàng của chị Duyên Nguyễn
Gà ủ muối nguyên con có đầy đủ đầu, chân, cánh, thậm chí cả lòng mề rất được lòng người tiêu dùng.
Đặc biệt, gà ủ muối này không hề đông lạnh. Tại cửa hàng bán thực phẩm phục vụ cho Tết của chị Duyên Nguyễn, gà được ủ trong ngày, chặt sẵn bày khay theo yêu cầu của khách. Trong trường hợp khách đặt cho Tết thì sẽ được giao sát ngày và hút chân không bảo quản cẩn thận.
Giá của gà ủ muối nguyên con dao động từ 230.000 đến 300.000/con
Gà ủ xì dầu là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Con gà sau khi đã được làm sạch sẽ được ướp với xì dầu (nước tương) và một số gia vị như gừng, tỏi, hành tím,... tạo nên hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Quá trình ủ có thể kéo dài vài giờ hoặc qua đêm để thịt gà thấm đều và mềm mại.
Gà ủ xì dầu có thể được chế biến lại theo khẩu vị của người tiêu dùng như hấp hoặc quay, với lớp da bên ngoài mềm mại, thịt bên trong thì thơm ngon, ngọt lành, hòa quyện với vị đặc trưng của xì dầu.
Đây là thực phẩm chế biến sẵn mới lạ trong những năm gần đây nên khá thu hút được người tiêu dùng.
Giá của gà ủ xì dầu nguyên con dao động từ 250.000 đến 350.000/con.