Tết ở những khu chợ lớn nhất Hà Nội: Không khí mùa xuân rộn ràng trong từng món ăn, từng cành đào, cây quất

Hạ Linh, clip: Nhật Anh, Theo Phụ nữ số 19:20 08/02/2024

Những ngày này, khắp các khu chợ lớn ở Hà Nội đều rộn ràng và tưng bừng sắc xuân.

Chẳng mấy mà bước sang năm mới, Hà Nội những ngày này tưng bừng sắc xuân hơn bao giờ hết. Không khí Tết len lỏi vào từng con phố, con ngõ, từng ngôi nhà..., và đặc biệt, Tết ở Hà Nội còn được thấy rõ hơn cả ở những khu chợ lớn và lâu đời.

Nhắc tới những khu chợ lâu đời, người Hà Nội cũng chẳng lạ gì những cái tên như chợ Đồng Xuân, chợ Hôm, chợ Hàng Bè hay Hàng Lược, Hàng Mã... Ở mỗi khu chợ lại có những nét đặc trưng riêng, nổi bật với những sản phẩm riêng. Nhưng có một điểm chung rất đặc biệt, đó là dạo qua các khu chợ mấy ngày này, đến đâu cũng sẽ thấy "rất Tết".

Tết ở những khu chợ lớn nhất Hà Nội: Không khí mùa xuân rộn ràng trong từng món ăn, từng cành đào, cây quất

Dù rằng ngày nay, khi mọi thứ trở nên hiện đại hơn, mọi người sắm Tết cũng dễ dàng và tiện lợi hơn trong các siêu thị hoặc đặt mua online, thế nhưng đi chợ truyền thống vẫn là một nét văn hoá rất thú vị.

Ở Hà Nội, mỗi dịp Tết, các khu chợ lớn lại trở nên nhộn nhịp hơn hẳn. Muốn mua các món đồ cúng, giò chả, bánh chưng, gà luộc hay đồ ăn sẵn thì ghé chợ Hàng Bè, chợ Hôm. Muốn mua hoa, mua đồ trang trí thì ra khu Hàng Lược, Hàng Mã. Hay chọn thêm các vật dụng cần thiết trong gia đình khác, đặc biệt là mua đồ khô hay hoa quả thì có thể ghé qua chợ Đồng Xuân. Đó đều là những khu chợ lớn lâu đời đã quá quen thuộc với người dân Hà thành.

Chợ Hàng Bè, nơi bán nhiều món đồ cúng, đồ ăn chế biến sẵn

Chợ Hôm cũng là địa chỉ quen thuộc của nhiều người mua đồ cúng làm sẵn

Mua hoa hay đồ trang trí thì qua chợ Hàng Lược rồi ghé ngang Hàng Mã

Không chỉ mua sắm, nhiều người còn tới chợ Đồng Xuân để chụp ảnh "sống ảo"

Nhân một ngày cuối năm đã tạm gác lại công việc, cùng thảnh thơi dạo qua các khu chợ để tận hưởng không khí Tết, một không khí Tết "rất Hà Nội" nhé!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày