FPT chọn cách không ngờ để truyền cảm hứng mở lối tiên phong

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 07/09/2018

Chỉ với một MV âm nhạc dài hơn 2 phút, FPT đã đánh bay định kiến về một tập đoàn công nghệ khô khan già cỗi, thay vào đó là một tinh thần cực trẻ cực cool!

Ai cũng muốn là người dẫn đầu. Thế nhưng mấy ai vượt qua được những rào cản, khó khăn chất chồng trên con đường phía trước, một con đường chẳng hề thấy lối đi. Ngay cả trong thời đại ngày nay, định kiến của đám đông vẫn luôn là vũ khí đáng sợ, sẵn sàng dập tắt những ý tưởng dị biệt, đánh gục những con người táo bạo.

Ấy vậy mà từ 30 năm trước, có 13 nhà khoa học đã bắt tay nhau khởi nghiệp từ con số 0 tròn trĩnh, quyết tâm dấn thân vào một chuyến hành trình mà họ gọi là “đường quang không đi lại đâm quàng bụi rậm”. Tất cả hành trang họ có là niềm đam mê cháy bỏng với công nghệ cùng một thứ tinh thần quả cảm đến mức ngông cuồng!

FPT chọn cách không ngờ để truyền cảm hứng mở lối tiên phong - Ảnh 1.

Phía sau sự thành công của FPT là tinh thần vượt qua mọi thử thách, khó khăn với tâm niệm không sợ sai của những người FPT mở lối tiên phong

30 tuổi là dấu mốc đáng nhớ của một đời người, lại càng là thời khắc thiêng liêng đánh dấu sự trưởng thành của một công ty. Nhân dịp 30 năm sinh nhật tập đoàn, thay vì những bài ca về lịch sử hay niềm tự hào như thường thấy của nhiều công ty khác, FPT lại thực hiện một MV nhạc Rap mang tên “FPT – Mở Lối Tiên Phong”. Đây được xem là một tuyên ngôn đầy cảm hứng của tập đoàn về tinh thần tiên phong không ngừng trong khai phá và phát triển công nghệ.

FPT chọn cách không ngờ để truyền cảm hứng mở lối tiên phong

Tinh thần trẻ trung, hiện đại và quyết liệt trong câu chuyện của những người tiên phong được lột tả thông qua cách dựng phim giả lập tạo nền tảng công nghệ tiên tiến. Những người ra đi với tinh thần “không ngại khó mở lối xông pha”, lần lượt vượt qua những khó khăn có “núi cao khó tới”, có “biển lớn khó qua”, có “thất bại phía trước”… và với một niềm tin để “mở cả con đường” phải có người “dấn thân tiên phong”.

MV “FPT – Mở Lối Tiên Phong” đã định hình đường hướng kim chỉ nam mà tập đoàn FPT hướng đến trong suốt 30 năm thành lập, mang công nghệ ứng dụng khắp các lĩnh vực trong cuộc sống, truyền cảm hứng bằng những thành tựu thực tế và lan toả giá trị đến rộng khắp cộng đồng.

FPT chọn cách không ngờ để truyền cảm hứng mở lối tiên phong - Ảnh 3.

Tổng giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc trong Lễ ra mắt MV “FPT Mở lối tiên phong” và Công bố Chuỗi hoạt động truyền cảm hứng chào mừng lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập, bao gồm: Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập FPT, Triển lãm & Hội thảo Công nghệ FPT Tech Day vào ngày 12/09 và Đêm Đại nhạc hội với tên gọi Sống vào ngày 13/09/2018.

Những nhà sáng lập của FPT 30 năm trước cũng là những người trẻ tuổi. Để đạt được thành công hôm nay, họ đã phải trải qua không biết bao nhiêu khó khăn. Dám dấn thân, dũng cảm tiến bước, bất chất những hoang mang và ngần ngại, họ đã đi ngay cả khi chưa có một con đường. Chính tinh thần nhiệt huyết, luôn dấn thân, đi đầu đã thôi thúc FPT vận động không ngừng, khai phá những con đường mới để đạt được những thành quả của ngày hôm nay và tiếp tục dẫn lối hành động cho FPT trong những năm sắp tới.

Tuyên ngôn trong MV này chính là lời gởi gắm tới thế hệ tiếp nối của FPT cũng như tất cả các bạn trẻ Việt Nam về một tinh thần dám mở con đường mới, dám bước ra khỏi vùng an toàn để dẫn lối thành công, không chỉ cho mình mà cả những người tiếp bước.

Khoa học công nghệ đang bùng nổ. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã len lỏi vào từng ngóc ngách trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Tinh thần tiên phong đã dẫn dắt FPT 30 năm qua, và sẽ còn tiếp nối tới 30 năm, hàng trăm năm sắp tới. Những nhà sáng lập cũng như hơn 30 nghìn cán bộ nhân viên FPT kỳ vọng tinh thần của họ lan tỏa đến những người trẻ Việt Nam, cùng chung tay khai phá cuộc cách mạng số để Việt Nam sẽ có được vị trí xứng đáng trên bản đồ số toàn cầu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm