FIFA ra thông báo quan trọng, Việt Nam rộng cửa dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử

GN, Theo Nhịp Sống Việt 10:28 26/06/2020

Mới đây, LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã công bố chủ nhà của World Cup nữ 2023. Đây là điều mà rất nhiều người theo dõi bóng đá nữ Việt Nam chờ đợi.

Theo đó, liên minh Australia và New Zealand đã đánh bại Colombia với 22 phiếu bầu so với 13 phiếu của đối thủ để giành quyền đăng cai giải đấu lớn nhất hành tinh của các nữ cầu thủ. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino chia sẻ khi công bố: "Tôi xin tuyên bố chủ nhà đăng cai kỳ World Cup bóng đá nữ năm 2023. Đó là Australia và New Zealand. Xin chúc mừng! Và cảm ơn các bạn".

Ngoài ra, kể từ World Cup nữ 2023, sẽ có 32 đội tuyển tham dự thay vì 24 như trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc khu vực châu Á sẽ có thêm nhiều hơn 1 suất tham dự World Cup, mở ra cơ hội rất lớn cho các đội tuyển như Thái Lan hay Việt Nam. Theo quy định cũ, châu Á có 5 suất dự ngày hội lớn nhất hành tinh cho các cầu thủ nữ và thường những đội tuyển Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên và Australia sẽ nắm giữ. 

FIFA ra thông báo quan trọng, Việt Nam rộng cửa dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử - Ảnh 1.

Hình ảnh quảng bá trong cuộc chạy đua đăng cai World Cup.

Tuy nhiên, Australia và New Zealand sẽ có suất mặc định của chủ nhà, cộng với việc tăng số lượng đội tham dự, cơ hội cho HLV Mai Đức Chung và học trò là rất lớn. Trên BXH FIFA hiện tại, Việt Nam đang đứng thứ 35 thế giới, thứ 6 châu Á. 

World Cup nữ 2023 dự kiến khởi tranh vào ngày 10/7, kết thúc vào ngày 20/8/2023, diễn ra ở 12 thành phố. Trong đó có 7 thành phố tại Australia, 5 thành phố còn lại là ở New Zealand. 

FIFA ra thông báo quan trọng, Việt Nam rộng cửa dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam có nhiều cơ hội dự World Cup nữ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày