FBI chỉ ra thói quen sạc pin nguy hiểm dễ bị cài mã độc, theo dõi mà rất nhiều người đang mắc phải

Kenttt, Theo Thể thao & Văn hóa 17:54 11/04/2023

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo người tiêu dùng về những rủi ro khi sử dụng trạm sạc công cộng miễn phí.

FBI gần đây đã cảnh báo người tiêu dùng không sử dụng các trạm sạc công cộng miễn phí. Theo đó, cơ quan này cho rằng kẻ gian có thể tìm cách chiếm quyền điều khiển các bộ sạc công cộng và lây nhiễm phần mềm độc hại hoặc phần mềm có thể cho phép tin tặc truy cập vào điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính của bạn.

"Tránh sử dụng điểm sạc miễn phí ở sân bay, khách sạn và trung tâm mua sắm. Kẻ xấu đã tìm ra cách dùng cổng USB công cộng để cài mã độc, phần mềm theo dõi lên thiết bị của người dùng. Hãy tự mang củ sạc, dây sạc của riêng bạn rồi mới cắm vào ổ điện". tài khoản Twitter của FBI tại thành phố Denver thông báo ngày 6/4.

FBI chỉ ra thói quen sạc pin nguy hiểm dễ bị cài mã độc, theo dõi mà rất nhiều người đang mắc phải - Ảnh 1.

Việc sử dụng trạm sạc công cộng có thể khiến thiết bị của bạn gặp nguy hiểm

Trên trang web chính thức của FBI, cơ quan này cũng đưa ra hướng dẫn tương tự để tránh các bộ sạc công cộng. Tuy nhiên không nói rõ về trường hợp nào cụ thể. Có thể xem đây như một lời cảnh báo mang tính khuyến cáo cho những ai đang có thói quen sử dụng trạm sạc công cộng.

Năm 2021, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cũng đã có cảnh báo về trường hợp này. Theo đó, các thiết bị điện tử đã cắm vào đầu dây công cộng rất có thể bị nhiễm virus độc hại hoặc bị tin tặc kiểm soát, thu thập dữ liệu cá nhân người dùng. Đồng thời cơ quan này cũng khuyến cáo người dân không nên sử dụng các trạm sạc công cộng có sẵn đầu USB.

Theo NBC News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày