Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé

TH, Theo Pháp luật xã hội 10:41 13/01/2014

Những tư vấn về cả để tóc lẫn trang điểm giúp bạn có được khuôn mặt xinh đẹp, tự tin hơn.

1. Chọn tóc cho mặt dài và lệch

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 1
Bạn thân mến,

Với khuôn mặt dài, nguyên tắc đầu tiên bạn cần tuân theo là chọn kiểu tóc trái ngược với mặt. Hãy tránh xa những kiểu tóc dào lượt thượt vì nó chỉ khiến mặt bạn trông dài và gầy hơn. Tuy nhiên, vì bị lệch 1 bên hàm nên tóc ngắn sẽ là lựa chọn "bất khả thi" với bạn. Tốt nhất, bạn nên để tóc dài đến ngang vai, tóc long bob, hoặc trẻ trung một chút là tóc bob được cắt dài quá xương hàm, sau đó tỉa nhẹ để đuôi tóc có thể ôm trọn lấy mặt.

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 2

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 3

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 4

Ngoài ra, để che đi phần nào khuôn mặt dài, bạn nên làm vài thủ thuật như đánh rối, vuốt sáp hoặc dập xoăn chân tóc để tạo độ phồng cho đỉnh đầu. Cách này cũng có thể rút ngắn hiệu quả chiều dài thừa thãi của mặt. Sau đó, hãy rẽ ngôi tóc lệch sang một bên, sao cho phần tóc dày phải ở bên mặt lệch dài hơn. Sấy chụp chân tóc ôm sát vào xương quai hàm để nó che đi khuyết điểm mặt lệch của bạn.

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 5

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 6

2. Khuyết điểm mặt to không cân đối, tóc mỏng

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 7

Chào bạn,

Trước tiên, chúng ta hãy giải quyết vấn đề mắt nhỏ, không cân đối với mặt bằng thủ thuật trang điểm trước nhé. Đừng vội nghĩ tới cách đánh khối, highlight sáng tối để khiến mặt nhỏ đi. Chúng chỉ làm mặt bạn trông sắc sảo hơn và thật ra, chỉ phù hợp với dịp tiệc tùng cần make up đậm. Hãy tập trung vào việc "tăng kích thước" cho đôi mắt của bạn bằng cách kích mí và kẻ eyeliner. Dùng mí giả tạo phần mí mắt đều và to hơn cũng giúp mắt bạn trở nên tròn trịa, đầy đặn. Sau đó khi kẻ eyeliner, hãy kéo dài một chút ở phần đuôi, và tốt nhất là kẻ mắt kiểu cat-eye... một nửa, tức là chỉ vẽ đuôi mắt cat-eye chứ không tô đậm toàn bộ đường kẻ mắt. Đuôi mắt vếch, to bản và dài này sẽ giúp mắt bạn tăng kích thước rõ nét hơn. 

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 8

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 9

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 10

Bạn không nên kẻ eyeliner cho phần mắt dưới, mà thay vào đó, dùng chì trắng kẻ vào lòng đường viền mắt dưới để tạo cảm giảm mắt to hơn.

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 11

Với khuyết điểm mặt to, rõ ràng dùng tóc để che đi vẫn là cách khắc phục mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất. Nhưng với những cô nàng tóc mỏng mà lại thích để xõa như bạn thì quả là vấn đề khá khó khăn. Tuy vậy, bạn hãy thử sức với những kiểu tóc xoăn lọn to mái lệch xem sao. Hãy để lọn tóc xoăn bồng bềnh chạy dọc suốt từ đỉnh đầu xuống tới chân tóc, tuyệt đối không làm tóc xoăn đuôi bởi chúng chỉ hợp với quý cô công sở mà thôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh rối hay dập xoăn chân tóc để tạo độ phồng như ý. Nhưng cách tự nhiên nhất vẫn là dùng một chút sáp khô cho phần đỉnh đầu, sau đó thỉnh thoảng búi cao tóc, để một lúc trong khi chưa tới thời điểm quan trọng cần xinh đẹp. Khi đi đâu, chỉ việc thả búi tóc ra là bạn đã có ngay mái tóc bồng bềnh xinh đẹp.

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 12

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 13

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 14

Làm đẹp Q&A: Chọn tóc che mặt dài, lệch và mặt to, mắt bé 15

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm