Fan YG sẽ phải đối mặt với những điều gì sau khi hai nhóm nhạc nam mới ra mắt?

Điệp Phan, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 09/02/2019

Sự xuất hiện của hai nhóm nhạc nam mới khiến cho đội hình nghệ sĩ của YG trở nên “khủng” hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, các fan sẽ có nguy cơ phải đối mặt với những vấn đề này sau sự ra mắt của hai nhóm nhạc nam mới này.

Mâu thuẫn giữa các fandom

Hiện tại, vấn đề fandom của các nhóm nhạc YG có thể ví như một ngọn núi lửa đang "chực chờ" phun trào. Trong năm qua, các fan nhà YG liên tục phải chứng kiến những màn tranh cãi nảy lửa giữa các bên fandom của 2NE1 và BlackPink,  WINNER và iKON. Sắp tới đây, sự ra mắt của hai nhóm nhạc nam mới cùng thông qua "YG Treasure Box" có thể tạo nên thêm một "trận chiến fandom" mới giữa fan 2 nhóm.

Fan YG sẽ phải đối mặt với những điều gì sau khi hai nhóm nhạc nam mới ra mắt? - Ảnh 1.

Trận chiến fandom của YG có nguy cơ "bùng nổ" sau sự xuất hiện của hai nhóm nhạc nam mới

Các nhóm nhạc bước ra từ show sống còn luôn phải đối mặt với hiện trạng các fan chỉ thích thành viên này và không ủng hộ thành viên kia. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nội bộ fan trong một nhóm đã rất khó đoàn kết với nhau, huống hồ khi cả hai nhóm đều bước ra cùng một show sống còn, nội bộ fandom càng khó ổn định hơn cả. Những tranh cãi thường thấy đó là thành viên này ít line hơn thành viên kia, thành viên này được nhiều thời lượng lên hình hơn thành viên kia..hay nhóm này được comeback nhiều hơn, nhóm kia được đầu tư kỹ lưỡng hơn..Tất cả những điều này vô tình tạo nên một sự cạnh tranh không hề nhỏ giữa hai bên vì ai cũng muốn những sự đầu tư tốt nhất cho thần tượng của mình.

Fan YG sẽ phải đối mặt với những điều gì sau khi hai nhóm nhạc nam mới ra mắt? - Ảnh 2.

Fan của WINNER và iKON "đấu nhau" khốc liệt sau khi "WIN:Who is next" kết thúc

Chưa kể, những tranh cãi cũ giữa 2NE1 và BlackPink còn chưa dứt điểm khi YG dường như vẫn không có kế hoạch comeback nào dành cho CL trong khi đang tập trung rất nhiều vào BlackPink, điều này khiến cho các fan của CL nói riêng và 2NE1 nói chung vô cùng tức giận. 

Tiếp đến là những mâu thuẫn âm ỉ giữa hai bên fandom của WINNER và iKON cũng chưa có hồi kết khi YG nhầm lẫn tên tour diễn của WINNER thành tên tour diễn của iKON, bật VCR của iKON tại concert của WINNER. Hay việc Mino là khách mời biểu diễn trong concert của iKON cũng khiến các fan iKON không hài lòng, và các fan của WINNER cũng không muốn thần tượng mình phải tham gia concert 14 lần chỉ để diễn 5-10 phút. 

Mặc dù tất cả những sự việc trên đều do cách quản lý và làm việc của YG nhưng đã ảnh hưởng rất nhiều đến sự đoàn kết fandom giữa các nhóm nhạc "cùng nhà". Sự ra mắt của hai nhóm nhạc nam sắp tới cũng khiến các netizen không khỏi lo lắng sẽ khởi nguồn một "trận chiến fandom" mới giữa các nhóm nhạc nhà YG.

Tình trạng bỏ bê nhóm này lo cho nhóm khác

Số nghệ sĩ đang hoạt động của YG hiện nay sẽ lên đến con số 5 nếu tính luôn cả hai nhóm nhạc nam mới. Đây là một con số khiến cho các fan nhà YG rất lo lắng khi trước đây, lúc chưa có dự án nhóm nam mới, YG chỉ có BlackPink, WINNER và iKON đang hoạt động nhưng số lần comeback của 3 nhóm này lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Với sự xuất hiện của hai nhóm mới, fan của các nhóm nhạc tiền bối, hay thậm chí là fan của hai nhóm mới đều không khỏi lo lắng cho tương lai của thần tượng mình. Không cần nhìn đâu xa, CL và Lee Hi là hai nghệ sĩ hiện đang bị YG "lãng quên" trong sự tức giận lẫn tiếc nuối của các fan mặc dù cả tài năng lẫn tiềm năng thành công cả hai đều không hề thiếu.

Fan YG sẽ phải đối mặt với những điều gì sau khi hai nhóm nhạc nam mới ra mắt? - Ảnh 3.

Lee Hi và CL hiện đang bị YG "đóng băng" trong sự tức giận của hàng ngàn fan hâm mộ

Về phần WINNER và iKON các fan vẫn có thể yên tâm được phần nào khi cả hai đều có khả năng "tự lực cánh sinh" vô cùng tốt. Nhưng tương lai của BlackPink lại có phần đáng lo hơn khi lịch comeback của các cô nàng vô cùng thưa thớt và cách xa nhau mặc dù đang là nhóm nhạc nữ "ăn nên làm ra" nhất thị trường Kpop hiện nay. Vốn biết BlackPink là nhóm nữ duy nhất của YG đang hoạt động ở thời điểm hiện tại, nhưng với cách làm việc của YG trong mấy năm gần đây, các fan vẫn không ngừng lo lắng việc thần tượng mình sẽ bị "bỏ bê" và dần chìm vào quên lãng.

Fan YG sẽ phải đối mặt với những điều gì sau khi hai nhóm nhạc nam mới ra mắt? - Ảnh 4.

Tương lai của BlackPink được các fan lo lắng hơn cả

Các nhóm nhạc hiện tại của YG mặc dù đã có chỗ đứng nhất định trên đấu trường Kpop nhưng vẫn chưa thực sự lên đến đỉnh cao.Vì thế, việc YG sản xuất liên tục hai nhóm nhạc nam mới ở thời điểm này được cư dân mạng cho là quá sớm. Họ cũng cho rằng điều YG nên làm hiện tại là tập trung đẩy mạnh hoạt động của WINNER, iKON và BlackPink khi họ đang làm rất tốt và khả năng lên đến đỉnh cao hoàn toàn có thể xảy ra nếu nhận được sự đầu tư chiến lược đúng đắn.

Tình trạng mất cân bằng quảng bá giữa các nhóm nhạc

Nếu so sánh với hai ông lớn còn lại, SM hiện đang có 2 nhóm nhạc nam đang hoạt động là NCT và EXO, JYP có 2 nhóm là GOT7 và Stray Kids thì việc YG có đến 4 nhóm nhạc nam cùng hoạt động sẽ gây nên một sự mất cân bằng quảng bá vô cùng lớn. Ngoài bài hát và vũ đạo, quảng bá là điều quan trọng nhất tạo nên sự thành công của một nhóm nhạc, đặc biệt là những nhóm nhạc mới. Việc tập trung quảng bá cho một nhóm nhạc mới có thể trở nên phổ biến với công chúng đã là điều vô cùng khó thì để củng cố tên tuổi cho cả hai nhóm mới là điều không hề dễ dàng và hiệu quả cũng không cao. Đây có thể nói là một nước cờ khá liều lĩnh của YG.

Fan YG sẽ phải đối mặt với những điều gì sau khi hai nhóm nhạc nam mới ra mắt? - Ảnh 5.

YG hiện tại có WINNER và iKON đang hoạt động tích cực...

Fan YG sẽ phải đối mặt với những điều gì sau khi hai nhóm nhạc nam mới ra mắt? - Ảnh 6.

...nay sẽ có thêm TREASURE...

Fan YG sẽ phải đối mặt với những điều gì sau khi hai nhóm nhạc nam mới ra mắt? - Ảnh 7.

...và nhóm nhạc nam thứ hai vừa hoàn thiện đội hình sẽ cùng hoạt động

Dù tài năng của các chàng trai thuộc hai nhóm nhạc mới cũng nổi bật không kém đàn anh nhưng với cách quản lý và làm việc của YG hiện tại, các fan hiện vẫn không ngừng lo lắng cho tương lai của các tân binh tiềm năng này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lý lịch bất hảo của thiếu niên 17 tuổi dùng gậy đập phá xe máy của người bênh vực bà bầu sau va chạm giao thông

    Theo thông tin mà chúng tôi có được, trong nhóm thanh niên xảy ra va chạm giao thông với "bà bầu", 1 thiếu niên dùng gậy sắt đập phá xe máy chỉ mới 17 tuổi nhưng từng có 2 tiền án về tội "Cố ý gây thương tích".
  • Đọc thêm