Fan Việt "ném đá" kịch liệt cặp đôi Inuyasha sau hơn 25 năm: Mắng chửi nam chính "là chó mà còn sống không sạch" liệu có đúng?

Bán Dạ Sinh, Theo Trí Thức Trẻ 16:26 17/03/2022

Cuộc chiến của fan Inuyasha vẫn rầm rộ suốt bao năm.

Dù đã lên sóng vào 25 năm trước nhưng Inuyasha (Khuyển Dạ Xoa) vẫn là một trong những anime kinh điển, được khán giả yêu thích và bàn tán cho đến hiện tại. Không chỉ sở hữu nội dung huyền ảo hấp dẫn mà Inuyasha còn gây tranh cãi với mối tình tay ba phức tạp giữa nam chính Inuyasha cùng Kagome và Kikyo. Hiện tại đề tài này đang tiếp tục được fan Việt mổ xẻ, bàn luận.

Fan Việt ném đá kịch liệt cặp đôi Inuyasha sau hơn 25 năm: Mắng chửi nam chính là chó mà còn sống không sạch liệu có đúng? - Ảnh 1.

Tuy ở cuối phim Inuyasha đã kết hôn và có cái kết đẹp với Kagome nhưng suy cho cùng, Kikyo vẫn là tình đầu khó phai của y. Năm xưa Kikyo là người bảo vệ viên Ngọc Tứ Hồn và từng là người yêu của Inuyasha. Tuy nhiên mối quan hệ của cả hai bị tên phản diện Naruku hãm hại, sau đó vì chiến đấu với Inuyasha mà Kikyo bị thương nặng rồi qua đời. Trước khi chết cô ước với ngọc Tứ Hồn có thể trở lại bên Inuyasha, và điều đó khiến cho cô trở thành tiền kiếp của nữ chính Kagome. Tuy nhiên ở giữa phim, Kikyo được hồi sinh bất ngờ, tạo nên cục diện rối rắm.

Fan Việt ném đá kịch liệt cặp đôi Inuyasha sau hơn 25 năm: Mắng chửi nam chính là chó mà còn sống không sạch liệu có đúng? - Ảnh 2.

Không phải Kagome, Kikyo mới là người mà Inuyasha yêu đầu tiên (và có lẽ là yêu nhất)

Nhiều fan Việt tỏ ra rất chán ghét cặp đôi Inuyasha - Kikyo, nhất là với nụ hôn mà Inuyasha trao cho Kikyo khi cô sắp sửa biến mất mãi mãi. Điều đáng nói là khi này giữa Inuyasha và Kagome đang có mối quan hệ tình cảm. Sẽ chẳng ai cấm cản Inuyasha tiếc thương mối tình đầu bi đát của mình, song việc dây dưa giữa hai cô gái khiến khán giả không thể không mắng chửi.

Cảnh hôn thừa thãi của Inuyasha trong những giây phút cuối bên cạnh Kikyo, trước mặt Kagome

Fan Việt ném đá kịch liệt cặp đôi Inuyasha sau hơn 25 năm: Mắng chửi nam chính là chó mà còn sống không sạch liệu có đúng? - Ảnh 4.
Fan Việt ném đá kịch liệt cặp đôi Inuyasha sau hơn 25 năm: Mắng chửi nam chính là chó mà còn sống không sạch liệu có đúng? - Ảnh 5.
Fan Việt ném đá kịch liệt cặp đôi Inuyasha sau hơn 25 năm: Mắng chửi nam chính là chó mà còn sống không sạch liệu có đúng? - Ảnh 6.

Bình luận tá lả của fan Việt

Netizen Việt bàn luận:

- Tới đoạn này drop phim luôn, Inuyasha đã là chó mà sống còn không sạch nữa, thương cả Kikyo lẫn Kagome...

- Hồi nhỏ cứ mong đôi này đến với nhau, giờ xem thì lại thương Kagome hơn, lớn rồi mới biết giữa Kikyo với Inuyasha còn tồn tại nhiều mâu thuẫn quá, yêu cũng không lâu dài được.

- Cảnh này thì cũng khá hợp lý đối với mối quan hệ của Kikyo và Inuyasha, coi như tạm biệt quá khứ và giải thoát cho cô yên nghỉ. Chỉ là sao tác giả không cho Kagome đi đâu đó đi, tự nhiên ngồi sau "xem phim"...?

- Cặp này tội cả hai, Inuyasha không tra, chỉ là quá trọng tình nên thành ra làm tổn thương cả Kikyo và Kagome.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cố gắng bao biện với việc Kagome và Kikyo vốn dĩ là một (do Kagome là hậu kiếp của Kikyo), song điều này không đúng. Dù gì đi nữa Kagome vẫn là Kagome, cô không phải Kikyo. Ngoài ra ít nhất trong phiên bản anime, thái độ dây dưa của Inuyasha vô cùng rõ ràng, thể hiện qua một số tình tiết như hết mình bảo vệ Kagome nhưng vẫn yêu Kikyo hay ghen ra mặt khi có ai đó tiếp cận Kagome lẫn Kikyo. Việc Inuyasha hôn Kikyo trước mặt Kagome cũng là chi tiết gây khó chịu cực hạn, nhất là đối với fan nữ.

Fan Việt ném đá kịch liệt cặp đôi Inuyasha sau hơn 25 năm: Mắng chửi nam chính là chó mà còn sống không sạch liệu có đúng? - Ảnh 8.
Fan Việt ném đá kịch liệt cặp đôi Inuyasha sau hơn 25 năm: Mắng chửi nam chính là chó mà còn sống không sạch liệu có đúng? - Ảnh 9.

Sau tất cả, cuộc tranh cãi về mối quan hệ tay ba này trong Inuyasha vẫn không bao giờ đi đến hồi kết. Có lẽ trong chuyện tình cảm thì khó trách được bất kì ai, nhất là một người để con tim đi trước lý trí như Inuyasha. Thế nhưng cũng không thể vì thế mà bỏ qua cảm xúc của Kagome lẫn Kikyo - những cô gái đã hi sinh quá nhiều vì bản thân và người khác xuyên suốt bộ phim.

Nguồn ảnh: Maybe You Never Watched This Movie

https://kenh14.vn/fan-viet-nem-da-kich-liet-cap-doi-inuyasha-sau-hon-25-nam-mang-chui-nam-chinh-la-cho-ma-con-song-khong-sach-lieu-co-dung-20220317162248404.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm