Fan Việt bức xúc với câu hát "Bay lên trời là em bay ra ngoài": "Phản cảm, nhức đầu, đối thủ chẳng hiểu gì mà lại khiến đội nhà mất tập trung"

HOÀNG ANH, Theo Helino 08:02 12/01/2020

Nữ CĐV cầm loa hát "Bay lên trời là em bay ra ngoài" đang bị CĐV yêu cầu chấm dứt hành động này.

Fan Việt đã quen với những câu hát "Bay lên trời là em bay ra ngoài" phát ra từ loa cầm tay của một nữ CĐV khi theo dõi môn bóng đá ở SEA Games 30. Chủ nhân của câu hát là một nữ CĐV nhiệt tình lặn lội từ Việt Nam sang cổ vũ đội nhà, thậm chí còn mang theo 60kg thực phẩm tiếp tế cho đội bóng đá nữ ở SEA Games 30. 

Đa phần mọi người đều thích thú với phong cách cổ vũ này, nhưng sau trận U23 Việt Nam hòa U23 UAE tối 10/1, đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Đa phần đều thấy phản cảm, nhức đầu, mong muốn không còn phải nghe câu hát ấy nữa. Nhiều người nêu ý kiến: hát tiếng Việt không những không thể làm lung lay tinh thần đội bạn mà còn làm đội nhà mất tập trung.

Thực ra câu hát không mới, nếu ai thường xuyên theo dõi V.League sẽ thấy CĐV Hà Nội thường xuyên dùng câu này để làm xao nhãng đối thủ. Nhưng có lẽ chính sự ức chế sau trận hòa và màn trình diễn tệ của một số cầu thủ U23 Việt Nam trước U23 UAE khiến nhiều CĐV bức xúc với câu hát.

Fan Việt bức xúc với câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Phản cảm, nhức đầu, đối thủ chẳng hiểu gì mà lại khiến đội nhà mất tập trung - Ảnh 1.

Top comment trên một fanpage lớn về bóng đá nhận gần 1.000 lượt thích.

Fan Việt bức xúc với câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Phản cảm, nhức đầu, đối thủ chẳng hiểu gì mà lại khiến đội nhà mất tập trung - Ảnh 2.

Comment nhận nhiều like thứ nhì.

Fan Việt bức xúc với câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Phản cảm, nhức đầu, đối thủ chẳng hiểu gì mà lại khiến đội nhà mất tập trung - Ảnh 3.

"Cái nào ra cái đó, nhiệt tình là đáng quý nhưng nên dừng hành động hò hét", nam CĐV nêu ý kiến.

Fan Việt bức xúc với câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Phản cảm, nhức đầu, đối thủ chẳng hiểu gì mà lại khiến đội nhà mất tập trung - Ảnh 4.

Chia sẻ với Sport5.vn trong kỳ SEA Games 30, nữ CĐV cho biết sẽ không dịch câu hát sang tiếng Anh để tránh làm lộ "bí thuật" của đội nhà. Điều này làm nảy sinh thêm một sự bức xúc nữa. Rất có thể các đối thủ của Việt Nam sẽ coi câu hát của nữ CĐV là một màn cổ vũ. Chính HLV Park Hang-seo cũng từng nói rằng vì không hiểu ngôn ngữ nước bạn nên ông coi những câu hát chế giễu là... lời động viên ĐT Việt Nam.

Fan Việt bức xúc với câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Phản cảm, nhức đầu, đối thủ chẳng hiểu gì mà lại khiến đội nhà mất tập trung - Ảnh 5.

Vô số CĐV nêu ý kiến như vậy.

Fan Việt bức xúc với câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Phản cảm, nhức đầu, đối thủ chẳng hiểu gì mà lại khiến đội nhà mất tập trung - Ảnh 6.

Một ý kiến hiếm hoi bảo vệ nữ CĐV.

Fan Việt bức xúc với câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Phản cảm, nhức đầu, đối thủ chẳng hiểu gì mà lại khiến đội nhà mất tập trung - Ảnh 7.

Ngay lập tức là sự phản bác.

Fan Việt bức xúc với câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Phản cảm, nhức đầu, đối thủ chẳng hiểu gì mà lại khiến đội nhà mất tập trung - Ảnh 8.
Fan Việt bức xúc với câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Phản cảm, nhức đầu, đối thủ chẳng hiểu gì mà lại khiến đội nhà mất tập trung - Ảnh 9.
Fan Việt bức xúc với câu hát Bay lên trời là em bay ra ngoài: Phản cảm, nhức đầu, đối thủ chẳng hiểu gì mà lại khiến đội nhà mất tập trung - Ảnh 10.

Rõ ràng CĐV thích những tiếng cổ vũ rền vang, tiếng trống hào hùng hay biển flash sáng rực hơn là một người cầm loa hát... tiếng Việt cho đội bạn nghe. Thực tế ở các nước bóng đá phát triển cũng không có tình trạng "một mình cân cả bản đồ" như này, chỉ có một thủ lĩnh cầm loa bắt nhịp cho dàn CĐV nhảy nhót, hát hò.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm