Fan Táo hãy chú ý: Lỗ hổng chết người ở Siri khiến iPhone có thể bị hack trong nháy mắt

Hiệp Phan, Theo Trí Thức Trẻ 19:01 20/11/2016

Chiếc iPhone bạn cầm trong tay không an toàn như bạn vẫn tưởng, thậm chí khi thiết bị của bạn bị khóa và bảo vệ bởi passcode.

Mới đây, theo chia sẻ của một youtuber nổi tiếng về công nghệ là iDeviceHelp thì anh đã phát hiện ra một lỗ hổng có khả năng giúp hacker truy cập vào iPhone, bao gồm cả thông tin liên lạc, nhật ký tin nhắn và ảnh. Và điểm đặc biệt ở đây là hacker không cần phải biết passcode mà vẫn vượt qua được màn hình khoá của iPhone trong nháy mắt.

Được biết, các model bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này bao gồm iPhone SE, 6 Plus, 6S Plus, tuy nhiên những thiết bị chạy iOS 8.0 trở lên sẽ dễ dàng bị khai thác hơn. Đồng thời, trợ lý ảo Siri phải được kích hoạt trước đó. Bạn đọc hãy xem đoạn video dưới đây để hiểu rõ về cách khai thác lỗ hổng này chỉ với vài bước cực kỳ đơn giản:

Video cận cảnh cách khai thác lỗ hổng ở Siri.

Cụ thể, một khi cầm được smartphone của bạn trên tay, kẻ tấn công có thể lợi dụng Siri để lấy được số điện thoại của bạn. Sau đó, hắn chỉ việc FaceTime cho bạn từ một máy khác và sau đó truy cập được vào iMessage mà thậm chí còn chẳng cần mở khóa máy.

Fan Táo hãy chú ý: Lổ hỗng chết người ở Siri khiến iPhone có thể bị hack trong nháy mắt - Ảnh 2.

Từ Siri có thể tìm ra số điện thoại, sau đó gọi FaceTime là truy cập được vào iMessage.

Bước tiếp theo, hacker nhấp đúp vào thanh thông tin liên lạc và giữ ngón tay vào thanh này trong lần chạm thứ hai, đồng thời ngón tay kia giữ vào bàn phím. Bước này khá khó nhưng nếu kiên trì làm, thì theo như video, chỉ vài lần nhấn, trên bàn phím sẽ hiện ra một số nút bấm chức năng và từ đó kẻ tấn công có thể truy cập vào danh bạ và ảnh thậm chí khi thiết bị của bạn đang khóa.

Fan Táo hãy chú ý: Lổ hỗng chết người ở Siri khiến iPhone có thể bị hack trong nháy mắt - Ảnh 3.

Chỉ vài thao tác là có thể truy cập vào ảnh, danh bạ.

Hiện tại, Apple đã nhận được báo cáo chi tiết về lỗ hổng trên, dự kiến hãng này sẽ sớm tung ra bản cập nhật trong thời gian tới. Và nếu có lo lắng về việc bị mất cắp dữ liệu, người dùng có thể tạm thời vô hiệu hóa tính năng Siri bằng cách vào Settings / TouchID and Passcode, sau đó tắt Siri in locked mode.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm