Fan phẫn nộ khi “Chằn tinh Shrek” và “Chú mèo đi hia” bị "vắt sữa" trắng trợn

Võ Quang - Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 08/11/2018

Người thực hiện dự án reboot lần này của "Shrek" không phải người xa lạ nào cả mà chính là cha đẻ của serie phim đình đám "Despicable me" và "Minions" - Chris Meledandri.

Tin không biết là vui hay buồn đến với fan của ShrekPuss in Boots khi Universal Pictures giao cho CEO của Illumination là Chris Meledandri nhiệm vụ xây dựng một câu chuyện hoàn toàn mới mẻ về chàng chằn tinh đáng yêu và chú mèo đi hia ranh mãnh cho lứa khán giả mới bằng hai dự án reboot (tái khởi động) các thương hiệu hoạt hình này.

Tuy nhiên, có một điều các nhà làm phim muốn giữ lại chính là dàn diễn viên lồng tiếng gồm: Mike Myers, Eddie Murphy và Antonio Banderas vì tài năng của họ đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của serie phim Shrek ngày trước. Trong một bài phỏng vấn với Variety, nhà sản xuất Meledandri không ngại thể hiện ý định mang cả dàn diễn viên quay lại cùng nhau.

Fan phẫn nộ khi “Chằn tinh Shrek” và “Chú mèo đi hia” bị vắt sữa trắng trợn - Ảnh 1.

Dàn sao của phiên bản gốc sẽ quay trở lại.

"Nếu nhìn lại sự thể hiện của họ trên phim bạn sẽ thấy họ tuyệt vời đến dường nào. Trong khi chắc chắn có thể thực hiện được một phiên bản hoàn toàn mới, tôi chợt nhận ra mình đang đáp lại những cảm giác hoài niệm của chính bản thân và muốn mang những điều đó cho bộ phim sắp tới", Meledandri giải thích. Theo ông thì: "Thử thách lần này của chúng tôi là phải tìm ra giải pháp để bộ phim không chỉ trông giống một phần hậu truyện."

Fan phẫn nộ khi “Chằn tinh Shrek” và “Chú mèo đi hia” bị vắt sữa trắng trợn - Ảnh 2.

Một phần phim tái khởi động thường rất khó để có thể đạt được thành công như bản gốc.

Bước tiến này xảy đến sau khi công ty mẹ Comcast mua lại DreamWorks Animation - studio tạo ra Shrek - vào năm 2016 với giá 3.8 tỷ đô. Trước đó, có tin đồn rằng Meledandri - người lãnh đạo Illumination Entertainment là công ty con của Universal - sẽ được yêu cầu giám sát DreamWorks Entertainment. Hiện tại thì có vẻ như Meledandri chưa tìm ra được cách nào để làm cho bộ phim khác biệt với phần phim gốc. Mặc dù chưa tìm ra giải pháp, ông vẫn rất tự tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian để khán giả có thể thưởng thức sự trở lại của câu chuyện cổ tích thần kỳ đã mang lại thành công cho phiên bản gốc với một diện mạo mới mẻ hơn.

"Có hàng tá thứ thú vị trong cái thế giới này nhưng cũng không dễ gì để tạo ra một câu chuyện trong cái thế giới đó." - Meledandri nói. "Bạn rất muốn tìm thấy điều gì đó trong cuộc hành trình khiến bạn phải bắt đầu nó ngay."

Fan phẫn nộ khi “Chằn tinh Shrek” và “Chú mèo đi hia” bị vắt sữa trắng trợn - Ảnh 3.

Chuyện ông có tìm ra cách hay không thì chưa biết, nhưng rõ ràng chuyện thương hiệu Shrek đang yên đang lành bị đào lên "vắt sữa" khiến cư dân mạng nổi đoá lên. Ai đó đã kịp chế tên của các phim Shrek theo đúng trào lưu làm lại, làm hậu truyện, ngoại truyện vô tội vạ của Hollywood như sau:

Shrek

Shrek II

Shrek III: Season of Puss 'n Boots

Shrek 4: The Return of Shrek (Sự Quay Lại của Shrek)

Shrek 5: The Revenge of Shrek (Sự Trả Thù của Shrek)

Shrek: The Curse of Shrek (Lời Nguyền của Shrek)

Shrek H2Ogre: 20 Years Later (Shrek: 20 năm sau)

Shrek: Resurrection (Shrek Hồi Sinh)

Shrek (2007)

Shrek II (2009)

Shrek (2018)

Trong khi đó người khác tỏ ra bất bình ra mặt: "Ai hỏi mà làm? Shrek bản gốc có vấn đề gì đâu. Để yên cho mấy thứ tốt đẹp đi các ông các bà", "Tại sao lại reboot bộ phim? Các người đâu thể cải thiện một thứ đã vốn hoàn hảo sẵn...".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm