Thấm nhuần tư tưởng sống của anh Cảnh, Nghĩa giờ đã trở thành "anh bờ vai" của Quỳnh Búp Bê"!

Bảo Anh/Ảnh: VTV, Theo Trí Thức Trẻ 00:10 08/11/2018

Càng về cuối phim Quỳnh Búp Bê, bản chất thực sự của anh Nghĩa mới được bộc lộ. Hoá ra anh cũng thuộc tuýp người ngoài lạnh trong nóng.

Trong những diễn biến gần đây của bộ phim Quỳnh Búp Bê, nhân vật Nghĩa đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ. Không ít khán giả, đặc biệt là khán giả nữ đã phải trầm trồ vì cách hành xử rất đàn ông của anh Nghĩa (Duy Hưng). Có lẽ cách sống này một phần Nghĩa học được từ chính đàn anh của mình – anh Cảnh (Doãn Quốc Đam)

Thấm nhuần tư tưởng sống của anh Cảnh, Nghĩa giờ đã trở thành anh bờ vai của Quỳnh Búp Bê! - Ảnh 1.

Nhân vật Nghĩa do diễn viên Duy Hưng thủ vai

Giúp đỡ Quỳnh vì anh Cảnh dặn như thế

Ban đầu, dễ nhận ra rằng Nghĩa không hề ưa Quỳnh (Phương Oanh). Anh cho rằng vì cô mà Cảnh gặp biết bao chuyện không hay. Nào là việc ông Cấn không tin tưởng Cảnh nữa, đến chuyện Cảnh phải trốn chui trốn lủi khỏi cảnh sát nhưng vẫn rất lo cho Quỳnh chứ không màng đến bản thân. Không dưới ba lần, Nghĩa nói Cảnh mặc kệ các mẹ con Quỳnh đi. Nhưng khi thấy trách nhiệm Cảnh tự đeo bên mình, Nghĩa hiểu Quỳnh khác với những cô gái khác ở xóm trọ, Nghĩa hiểu đây là người đặc biệt với đại ca.

Thấm nhuần tư tưởng sống của anh Cảnh, Nghĩa giờ đã trở thành anh bờ vai của Quỳnh Búp Bê! - Ảnh 2.

Nghĩa báo tin dự rằng công an đang tìm Cảnh ở Thiên Thai

Thấm nhuần tư tưởng sống của anh Cảnh, Nghĩa giờ đã trở thành anh bờ vai của Quỳnh Búp Bê! - Ảnh 3.

Nghĩa nói Cảnh đi trước đi, cứ mặc kệ hai mẹ con nhà Quỳnh

Gặp lại Quỳnh sau khi Cảnh mất, Nghĩa đã tuyên bố "Anh sẽ bảo vệ mày và cái Lan thay cho anh Cảnh". Những chuyện Nghĩa đánh đàn em của Vũ (Minh Tiệp), đi tìm thông tin anh Cảnh thực ra một phần vì muốn Quỳnh yên tâm, nhưng phần lớn cũng vì bản thân.

Nhưng rồi tự Nghĩa thương Quỳnh vì tình, vì nghĩa

Những cảm nhận ban đầu về Nghĩa là như vậy. Nhưng càng về sau, khán giả lại càng bất ngờ hơn về anh chàng này. Những lần gọi điện cho Quỳnh, trong giọng nói Nghĩa luôn có gì đó sốt sắng, lo lắng. Nghĩa không ngại bỏ cả việc cá nhân nếu Quỳnh gặp khó khăn, điều này thể hiện qua câu dặn "Có vấn đề gì thì mày phải gọi ngay anh". Cách xưng hô đặc biệt này đã khiến Nghĩa vừa mang sự mạnh mẽ, "men-lỳ" của một tay anh chị, nhưng cũng rất ấm áp của một "anh trai nuôi".

Thấm nhuần tư tưởng sống của anh Cảnh, Nghĩa giờ đã trở thành anh bờ vai của Quỳnh Búp Bê! - Ảnh 4.

Trái với sự ngông cuồng, hung tợn ở đầu phim, Nghĩa bây giờ vẫn còn đánh người không nương tay, nhưng không phải đánh để trừng phạt, mà là đánh những kẻ ác để bảo vệ người yếu đuối. Chưa cần nghe sự tình, chỉ thấy thái độ sợ hãi của Quỳnh, Nghĩa đã nhảy vào tẩn cho ông chủ nhà trọ một trận.

Thấm nhuần tư tưởng sống của anh Cảnh, Nghĩa giờ đã trở thành anh bờ vai của Quỳnh Búp Bê! - Ảnh 5.

Rồi kể cả với những đứa máu mặt như My Sói (Thu Quỳnh), Nghĩa cũng không ngại. Sau khi biết My đứng sau vụ hãm hại Quỳnh, Nghĩa đã ngỏ ý "xử" My thay cô. Anh đã lường trước hết mọi nguy hiểm rồi nên muốn triệt nó khi còn trong trứng nước. Và trong những hình ảnh hậu trường được tiết lộ, Nghĩa đã bị My đánh đến máu me be bét.

Thấm nhuần tư tưởng sống của anh Cảnh, Nghĩa giờ đã trở thành anh bờ vai của Quỳnh Búp Bê! - Ảnh 6.

Chưa hết, Nghĩa còn giúp Quỳnh tìm việc, tìm chỗ ở an toàn hơn. Bằng mối quan hệ của mình, anh đã giúp Quỳnh được vào bếp của một nhà hàng để làm. Nghĩa cũng mượn nhà một người em để Quỳnh ở. Không những cho ở miễn phí, Nghĩa còn dúi thêm cho Quỳnh mấy triệu để phòng thân. Thực ra mấy triệu ấy nói to thì là to, nói nhỏ thì sẽ là nhỏ. Vì với những người ở tầng lớp dưới như Nghĩa, Quỳnh, thì kiếm tiền đâu phải dễ. Nhưng quan trọng hơn tiền, đó là tình – tình nghĩa, tình cảm anh em nương tựa nhau giữa một xã hội đầy rẫy bất công.

Thấm nhuần tư tưởng sống của anh Cảnh, Nghĩa giờ đã trở thành anh bờ vai của Quỳnh Búp Bê! - Ảnh 7.

Bây giờ đối với Quỳnh, cuộc sống làm gì còn ai thân tình ngoài chị Lan (Thanh Hương) và anh Nghĩa ra. Nhưng chị Lan thì điên rồi, anh Nghĩa bây giờ đích thực là ánh sáng của cuộc đời cô.

Không chỉ với Quỳnh, Nghĩa sống với ai cũng tận tâm

Thực ra, khán giả cứ gào thét mỗi khi anh Nghĩa xuất hiện không chỉ vì anh đối xử với Quỳnh rất tốt, mà bởi cách sống của anh quá đáng ngưỡng mộ. Khi Cảnh còn sống, Nghĩa là người báo tin cho Cảnh phải lánh đi nếu không thì công an đã bắt được anh rồi. Chính Nghĩa cũng là người một mình dám lao vào "lãnh địa" của bố con ông Cấn đòi trả thù cho anh Cảnh để rồi bị đánh cho thân tàn ma dại.

Sau này, Nghĩa không chỉ lo cho Quỳnh, mà tiện công việc anh còn vòng qua nhà thăm Lan. Anh càng bận tâm hơn khi thấy thái độ của gia đình Lan. Rồi với anh em chiến hữu, chỉ cần một cuộc điện thoại là anh đi ngay. Có lẽ chính nhờ cách sống ấy mà mọi người đều nể anh, thế nên Quỳnh mới có công việc sau một vụ "bóc phốt" đầy tai tiếng như thế.

Tạm kết

Trong những hình ảnh hậu trường được tiết lộ, sau khi có trận huyết chiến với My Sói, Nghĩa đã bị đánh rất thậm tệ. Liệu với những gì phải chịu đựng, Nghĩa có phải vướng vào một cái kết u tối như tất cả những ai đã liên quan đến Quỳnh "sao chổi" hay không? Tất cả sẽ có trên sóng VTV3 vào 21h40 các tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm