Fan Man Utd sáng tác bài hát có chi tiết cực sốc về Lukaku

Thụy Miên, Theo Trí Thức Trẻ 17:08 19/09/2017

Trong lời bài hát có nói về "của quý" ngoại cỡ của Lukaku, chi tiết gây sốc này khiến Man Utd phải nhận cảnh báo từ Tổ chức chống kỳ thị chủng tộc Kick It Out.

BLĐ Man Utd vừa nhận được một bức thư khiếu nại từ Tổ chức chống kỳ thị chủng tộc Kick It Out.

Theo Kick It Out, các cổ động viên Man Utd đã hát một bài hát mang ý nghĩa phân biệt chủng tộc với Lukaku sau khi tiền đạo người Bỉ ghi bàn vào lưới Everton, góp công vào chiến thắng 4-0 của Quỷ đỏ cuối tuần qua.

Fan Man Utd sáng tác bài hát có chi tiết cực sốc về Lukaku - Ảnh 1.

"Romelu Lukaku

Anh ấy là thiên tài ghi bàn người Bỉ của chúng tôi

Anh ấy có "của quý ngoại cỡ"

Anh ấy ghi bàn trong tất cả các trận đấu."

Bài hát này dựa trên giai điệu của bài Made of Stones của The Stones, nhằm ca ngợi phong độ ấn tượng của Lukaku. Song Kick It Out cho rằng, chi tiết "của quý ngoại cỡ" là rất nhạy cảm, nên bài hát trên cần phải cấm.

"Các hành động kỳ thị chủng tộc không bao giờ được chấp nhận trong bóng đá và rộng hơn là trong xã hội, cho dù nó mang ý nghĩa cổ vũ cầu thủ. Chúng tôi đã liên lạc với CLB Manchester United về vấn đề này và sẽ làm việc chặt chẽ với họ cùng FA để đảm bảo ngăn chặn việc này một cách nhanh chóng", phát ngôn viên của Kick It Out chia sẻ với tờ The Times.

Fan Man Utd sáng tác bài hát có chi tiết cực sốc về Lukaku - Ảnh 2.

Sau khi nhận được thư khiếu nại từ Kick It Out, BLĐ Man Utd đã ngay lập tức phản hồi và khẳng định sẽ hành động mạnh mẽ để loại trừ tất cả các hành động phân biệt chủng tộc ra khỏi đời sống bóng đá.

Lukaku gia nhập Man Utd mùa hè vừa qua từ Everton với giá 75 triệu bảng và ngay lập tức khẳng định được giá trị ở sân Old Trafford. Chân sút 24 tuổi người Bỉ đã ghi được tới 6 bàn sau 6 trận kể từ đầu mùa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm