Fan Hàn Quốc gây tranh cãi với lời chê Công Phượng: "Hậu vệ va chạm là cậu ấy mất bóng"

HIẾU LƯƠNG (SPORT5.VN), Theo Trí Thức Trẻ 14:03 20/04/2019

K.League đang xem xét khả năng tăng thêm một suất ngoại binh Đông Nam Á trong mùa giải 2020 cho các CLB. Thế nhưng, vấn đề này đang gây nên tranh cãi trên cổng thông tin điện tử lớn nhất Hàn Quốc – Naver.

Công Phượng: Rất khó để tôi chơi bóng ở vị trí trung phong.

Trong một bài viết của tờ Chosun, vấn đề cầu thủ Đông Nam Á sang Hàn Quốc thi đấu được mổ xẻ. Ngoài 3 ngoại binh khu vực khác, 1 ngoại binh châu Á, K.League tính phương án dành 1 suất ngoại binh riêng cho cầu thủ Đông Nam Á. Trường hợp của Công Phượng ở Incheon United đang tạo nên những con số đáng mong chờ ở các trang truyền hình trực tiếp. Thế nhưng, điều này không được nhiều người hâm mộ Hàn Quốc hưởng ứng.

Người dùng có tên Gang Chang Men chia sẻ: "Tôi đã xem các trận đấu có cầu thủ Đông Nam Á được một thời gian rồi. Tôi bị sốc văn hoá. Tôi cảm thấy như hậu vệ chỉ cần va chạm là có thể làm họ chệch hướng và mất bóng. Tôi thấy họ thường xuyên để mất bóng, thể lực yếu và phải cải thiện nhiều điều khi thi đấu ở K.League". Ý kiến này nhận được 94 lượt thích, hơn nhiều số phản đố chỉ là 11.

Fan Hàn Quốc gây tranh cãi với lời chê Công Phượng: Hậu vệ va chạm là cậu ấy mất bóng - Ảnh 2.

Fan Hàn Quốc tranh cãi về việc K.League dành 1 suất ngoại binh riêng cho cầu thủ Đông Nam Á. Công Phượng trở thành nhân vật được đưa ra để mổ xẻ.

Một tài khoản khác có tên Ontheball lại nhắc đến Chanathip Songkrasin, cầu thủ xuất sắc nhất Thái Lan lúc này: "Nếu tuyển chọn những cầu thủ như Songkrasin của Thái Lan thì được. Tôi đã xem một vài trận đấu của cầu thủ này và thấy đây là một tài năng. Chuyền bóng rất tốt nhưng đánh giá chung với một cầu thủ Đông Nam Á là hơi chậm".

Tuy nhiên, cũng có người phản biện về trường hợp của Công Phượng: "Incheon có một đội hình nghèo nàn, thất bại hoàn toàn kể từ đầu mùa. Công Phượng là một thành viên trong số đó, rất khó cho cậu ấy".

Những ý kiến khác cho rằng, việc tăng thêm một cầu thủ Đông Nam Á có thể khiến cơ hội ra sân của cầu thủ Hàn Quốc thêm giảm đi. Trong khi đó, chất lượng cầu thủ chưa thể kiểm chứng chính xác có nhiều cầu thủ tốt hơn cầu thủ Hàn hay không. Có người còn khẳng định: "Tôi không thấy hiệu ứng gì từ cầu thủ Đông Nam Á với K.League cả".

Công Phượng đang gặp khó khăn khi thích ứng với lối chơi ở Incheon United. Một phần vì Incheon United là đội bóng yếu, một phần các cầu thủ Hàn Quốc sở hữu thể lực cực tốt dù kỹ thuật có thể không khéo léo bằng Công Phượng. Ảnh: Phạm Huyền.

Việc Xuân Trường và sau này là Công Phượng sang Hàn Quốc thi đấu tạo nên cơn sốt truyền thông ở Hàn Quốc. Đặc biệt, HLV Park Hang-seo thành công cùng các đội tuyển Việt Nam ở các giải đấu châu Á càng làm cầu thủ Việt được chú ý. Thế nhưng, đó là câu chuyện ở cấp độ đội tuyển, còn ở CLB, Xuân Trường trước đây và Công Phượng sau này chưa tạo được tầm ảnh hưởng.

Về những con số, những trận đấu của Incheon United đang được truyền hình trực tiếp rộng rãi hơn trên các trang mạng của Hàn Quốc để người Việt Nam dễ tiếp cận thay vì xem lậu. Tờ Chosun cho biết: "Hơn 100.000 người xem lậu mỗi trận có Incheon United. Trong khi đó, một số trang video trực tiếp có thể thu đến hàng trăm nghìn lượt xem".

Chính từ điều này, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc và BTC K.League đã tính đến phương án bổ sung thêm trong luật ngoại binh về trường hợp cầu thủ Đông Nam Á. Như ở Nhật Bản, cầu thủ Đông Nam Á không được tính là ngoại binh, được coi như một nội binh trong đội.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm