Fan đừng quá lo cho Quỳnh Búp Bê vì cô ấy cũng ghê gớm lắm chứ chẳng phải dạng vừa!

Hằng Nga, Theo Trí Thức Trẻ 10:10 10/11/2018

Sau những tập phim khiến người xem chán nản vì Quỳnh Búp bê bị chèn ép, bắt nạt quá đáng thì fan hâm mộ đã có thể vực lại tinh thần khi xem những diễn biến mới nhất.

Từ khi những tập đầu của phần 2 Quỳnh Búp Bê lên sóng, nhiều khán giả đã để lại bình luận rằng bộ phim nên đổi tên thành "Những người khốn khổ" vì thấy ai cũng khổ quá! Cảnh Soái ca (Doãn Quốc Đam) thì chết thảm, Quỳnh Búp bê (Phương Oanh) muốn lương thiện nhưng không ai cho Quỳnh lương thiện, Lan Cave (Thanh Hương) thì thôi rồi, số phận còn đen hơn cả tiền đồ của chị Dậu.

Nhưng có lẽ những tháng ngày xem phim mà ấm ức tức thay cho nhân vật sắp kết thúc, bởi vì ơn giời, cuối cùng Quỳnh đã... ác lên rồi. Phát tát nảy lửa của Quỳnh dành cho Đào (Quỳnh Kool) và cái trợn mắt quát thẳng vào mặt Kiên (Mạnh Quân) đã khiến người xem như được vực dậy tinh thần. Nhưng mà, ai bảo Quỳnh ác, nhìn lại từ đầu đến giờ, Quỳnh có bảo là mình hiền bao giờ đâu?

Fan đừng quá lo cho Quỳnh Búp Bê vì Quỳnh cũng ghê gớm lắm chứ chẳng phải dạng vừa! - Ảnh 1.

Quỳnh chịu ơn Lan lúc mới vào nghề.

Bỏ nhà đi bụi khi vẫn còn "em chưa 18"

Đằng sau mỗi số phận là cả một câu chuyện, người ta làm gì cũng có lý do của nó. Không phải tự nhiên mà Quỳnh bỏ nhà ra đi rồi bị mang tiếng là trai gái, hư hỏng. Cha Quỳnh mất sớm, mẹ cô quyết định đi bước nữa và cũng như những mô típ thường thấy trong phim truyền hình, "mấy đời bánh đúc có xương", mấy đời bố dượng lại thương con riêng vợ mình. Đã thế Quỳnh lại không được mẹ tin tưởng, che chở, bảo vệ. Sống trong một mái nhà mà "cha" không thương, mẹ không quý, Quỳnh chẳng còn cách nào khác để bỏ nhà ra đi. Quỳnh đi để thể hiện sự phản đối mạnh mẽ, quyết liệt nhất với số phận của mình.

Fan đừng quá lo cho Quỳnh Búp Bê vì Quỳnh cũng ghê gớm lắm chứ chẳng phải dạng vừa! - Ảnh 2.

Quỳnh bất đắc dĩ phải làm gái.

Bị đánh năm lần bảy lượt vẫn quyết tâm chạy trốn

Đương nhiên là chẳng có cô gái tử tế nào lại muốn trở thành cave, chỉ vì cuộc sống quá khắc nghiệt, riêng với Quỳnh là do bị ép buộc. Tưởng chân trời góc bể là thiên đường, ngờ đâu đầy cạm bẫy bủa vây. Thế là Quỳnh, "con nai vàng ngơ ngác, giẫm nát cả khu rừng" chẳng may sa chân vào động quỷ Thiên Thai của bố con lão Cấn (NSƯT Nguyễn Hải).

Ở đây, Quỳnh chỉ được coi là một món hàng không hơn không kém. Bất chấp việc bị giam giữ, tra tấn dã man, Quỳnh vẫn năm lần bảy lượt rắp tâm chạy trốn. Cho đến lần cuối cùng bị bắt lại, Quỳnh thôi không trốn nữa vì lần đó người bị đánh lại là Lan, Quỳnh biết rằng số phận của hai người đã buộc chặt vào nhau từ lúc đó.

Fan đừng quá lo cho Quỳnh Búp Bê vì Quỳnh cũng ghê gớm lắm chứ chẳng phải dạng vừa! - Ảnh 3.

Nhiều lần chạy trốn không thành Quỳnh đành phải ở lại Thiên Thai.

Quỳnh mà đã vào "ngành" thì My Sói chỉ có nước xách dép

Ngay từ đầu My Sói (Thu Quỳnh) đã coi Quỳnh là cái gai trong mắt vì Quỳnh chính là đối thủ số 1 có khả năng thay thế vị trí "vơ đét" của My ở Thiên Thai. Đúng như My dự đoán, Quỳnh nhanh chóng trở thành ngôi sao và "nẫng" luôn cả những khách VIP của My. Quỳnh xinh đẹp, tươi mới, Quỳnh hát hay, Quỳnh lại còn biết buông lời ỡm ờ: "Quê ở đâu thì cũng là đàn bà cả mà anh". Dáng điệu e ấp của Quỳnh khiến khách thích chí vỗ đùi đen đét. Nói chung một khi Quỳnh đã bước chân vào "ngành" thì My Sói không phải là đối thủ.

Fan đừng quá lo cho Quỳnh Búp Bê vì Quỳnh cũng ghê gớm lắm chứ chẳng phải dạng vừa! - Ảnh 4.

My Sói hách dịch với Quỳnh và nhận cái kết đắng.

My Sói láo nháo cũng bị Quỳnh đánh cho sấp mặt

Ngay từ khi Quỳnh mới chuyển về xóm trọ, My Sói đã dùng mưu hèn kế bẩn, đâm bị thóc chọc bị gạo hòng làm hại mình và chia rẽ mối quan hệ giữa Quỳnh với cả xóm. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, cuối cùng cả xóm đã được tận mắt chứng kiến bộ mặt thật của My. Tưởng My biết điều mà sống cho chuẩn lại, vậy mà vẫn kiếm cớ gây sự với Quỳnh. Màn hỗn chiến chớp nhoáng giữa Quỳnh và My chính là phát súng đầu tiên mở màn cho cuộc chiến nảy nửa từ đó về sau của hai người phụ nữ này.

Mà cũng chẳng ai độc ác và dại dột như My, trong lúc Quỳnh đang điên điên dại dại vì mất Cảnh, mất con, My lại đi chọc tức Quỳnh. Thế nên My dính vết sẹo to tướng như con rết trên trán cũng chả oan. Ở hoàn cảnh của Quỳnh lúc đó, có khi giết người cũng còn được. May cho My là còn có "đồng đội" ở đó can ngăn, không thì My nhừ đòn với Quỳnh rồi.

Fan đừng quá lo cho Quỳnh Búp Bê vì Quỳnh cũng ghê gớm lắm chứ chẳng phải dạng vừa! - Ảnh 5.

Sao lại dại dột thế My?

Cái tát lấy lại vị thế

Từ độ Quỳnh và Lan quyết định quay đầu là bờ, hai người dường như mở lòng từ bi với cả thế giới. Chẳng còn đanh đá, chua ngoa, nanh nọc, Lan yên phận về quê làm cô thợ may, Quỳnh thì thành nhân viên bán mĩ phẩm. Ấy thế mà ở hiền lại chẳng gặp lành, Quỳnh thật xui xẻo khi hết gặp lại Vũ Mặt sắt (Minh Tiệp) đến đụng độ My Sói. Nhiều tuổi như Quỳnh còn bị Đào, em gái của Lan nhiều lần xấc xược quát thẳng vào mặt.

Quỳnh muốn tát Đào lần 1 nhưng không thành.

Thế này thì tức thật! Đến khán giả cũng tức thay cho Quỳnh. Nhưng không, lần này Quỳnh không nhịn nữa đâu nhé! Quỳnh cho Đào một cái tát thẳng vào mặt, nổ đom đóm mắt. Kiên (Mạnh Quân) láo nháo cũng bị Quỳnh quát cho im miệng. Có mỗi cái trích đoạn ngắn ngủi ấy mà ai nấy phấn khởi, xem phải tua đi tua lại vài lần mới hả dạ. Thế này mới đúng là Quỳnh Búp bê mà chúng ta từng biết chứ! Cô Quỳnh hiền lành, cam chịu, xin lỗi chúng tôi không quen!

Đánh hay lắm Quỳnh!

Tất cả hãy xê ra để Quỳnh xử đẹp My Sói

Thôi đã đến nước này thì khán giả chẳng cần phải lo lắng cho Quỳnh làm gì. Không có Cảnh, không có Nghĩa (Duy Hưng), không có Thịnh (Hải Anh), không có người đàn ông nào chở che, bảo vệ thì Quỳnh vẫn tự mình làm nên chuyện. Nói chung các anh hãy cứ xê ra để Quỳnh tự tay xử đẹp My Sói, tốt nhất hãy tránh xa cuộc chiến giữa hai người phụ nữ.

Fan đừng quá lo cho Quỳnh Búp Bê vì Quỳnh cũng ghê gớm lắm chứ chẳng phải dạng vừa! - Ảnh 8.

My Sói nên tự lượng sức mình đi là vừa.

Sau một thời gian rời Thiên Thai, My Sói cũng có vẻ thành đạt trong "ngành", trở thành tú bà ăn nên làm ra, lại độc ác và thủ đoạn hơn gấp mấy lần. Nhưng My hãy cứ coi chừng, Quỳnh cũng chẳng phải dạng vừa đâu. Cứ chờ đấy mà xem!

Cả chúng ta cũng hãy cùng nhau chờ xem những tập tiếp theo của Quỳnh Búp Bê nhé! Phim đang được chiếu vào 21h40 thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư

    Thông tin nghệ sĩ Giang Còi qua đời đã khiến nhiều người thương tiếc.
  • Đọc thêm