Fan cuồng “Star Wars” quá khích khiến sao nữ gốc Việt ẩn hết tất cả ảnh Instagram?

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 23:32 05/06/2018

Theo Star Wars Facts, sau hàng tháng trời đối mặt với những lời lẽ cay nghiệt mang tính phân biệt chủng tộc trên Instagram, ngôi sao gốc Việt của "Star Wars: The Last Jedi" Kelly Marie Tran đành phải xoá tài khoản mạng xã hội Instagram của mình.

Thương hiệu Star Wars mới đây lại được nhắc đến nhưng không phải bởi những thành tích nó đạt được.

Theo trang Twitter của Star Wars Facts, sau hàng tháng trời phải đối mặt với những lời thoá mạ ác ý mang tính phân biệt giới tính và phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội Instagram, ngôi sao gốc Việt của Star Wars: The Last JediKelly Marie Tran đã phải ẩn các bài đăng trong tài khoản của mình.

Fan cuồng Star Wars quấy rối và thoá mạ bức ép sao gốc Việt của The Last Jedi phải xoá tài khoản Instagram? - Ảnh 1.
Fan cuồng Star Wars quấy rối và thoá mạ bức ép sao gốc Việt của The Last Jedi phải xoá tài khoản Instagram? - Ảnh 2.

Cô đã ẩn hết các hình ảnh của mình

Fan cuồng Star Wars quấy rối và thoá mạ bức ép sao gốc Việt của The Last Jedi phải xoá tài khoản Instagram? - Ảnh 3.

Trong khi nữ diễn viên chưa lên tiếng về "sự thật" này, nếu điều này là đúng thì đây quả là một điều đáng xấu hổ. Rose Tico mà Kelly Marie Tran vào vai là một nữ phi công quả cảm, người không ngại hiểm nguy lao ra cứu Finn và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Vai Rose của Tran đã giúp cô trở thành nữ diễn viên da màu đầu tiên có vai chính trong loạt phim Star Wars, cùng với Finn của John Boyega tạo nên cặp đôi da màu lịch sử của thương hiệu Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao.

Fan cuồng Star Wars quấy rối và thoá mạ bức ép sao gốc Việt của The Last Jedi phải xoá tài khoản Instagram? - Ảnh 4.

Ngay từ khi The Last Jedi được ra mắt, Kelly Marie Tran đã phải đối mặt với hàng loạt những comment mang tính miệt thị về gốc gác và giới tính của cô. Trong khi ít người biết cô là người gốc Việt, một tài khoản tự xưng là fan của Star Wars đã đặt cho Kelly biệt danh "Ching Chong Wing Tong" - mang ý nghĩa bôi nhọ người gốc Á, cụ thể là người Trung Quốc và sửa lại tiểu sử của nhân vật Rose Tico trên trang Woookiepedia vào tháng 12 năm 2017.

Fan cuồng Star Wars quấy rối và thoá mạ bức ép sao gốc Việt của The Last Jedi phải xoá tài khoản Instagram? - Ảnh 5.

Nếu như các người nghĩ rằng đây là một trò đùa thì nó đã đi quá giới hạn rồi đấy!

Fandom của Star Wars sau khi bị chia rẽ trong The Last Jedi, một số người đã chọn cho mình con mồi để tấn công. Đó cũng là cộng đồng từng xua đuổi George Lucas khỏi thương hiệu mà ông đã khai sinh. Là những kẻ đã buông lời căm ghét, phân biệt chủng tộc và giới tính đối với hai diễn viên John Boyega và Daisy Ridley, rất có thể cũng là lý do khiến Daisy rời bỏ Instagram.

Không phải là tất cả, nhưng một bộ phận người hâm mộ Star Wars đang khiến nơi này trở nên độc hại, khiến những tài năng xa lánh còn người mới thì dè chừng. Với mỗi bộ phim Star Wars ra mắt, nơi thảo luận bỗng chốc trở thành nơi trút mọi căm hờn lên đầu diễn viên, nhà làm phim, thậm chí là fan Star Wars khác mà những kẻ này bất đồng quan điểm.

Nếu tình trạng cứ thế này thì ai còn muốn tham gia vào một phần Star Wars nữa?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày