Fan BLACKPINK nhận "bão chỉ trích" khi thóa mạ WINNER, dựng chuyện nhóm dùng tiền BLACKPINK kiếm được để comeback?

Jeon Jeon, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 15/03/2020

Tuy nhiên, phản ứng của fan WINNER khi thần tượng bị xúc phạm mới là điều đáng chú ý.

Ngày 12/3 vừa qua, WINNER đã chính thức thông báo tới người hâm mộ về ngày comeback tiếp theo của nhóm sẽ là 26/3. Khán giả Hàn Quốc nói chung đều trông chờ những lần tái xuất của nhóm nam nhà YG nhờ âm nhạc cực "chất" phù hợp với gu người Hàn. Lần comeback này cũng có ý nghĩa đặc biệt đối với các Inner Circle (fandom của WINNER) khi thành viên Jinwoo chuẩn bị nhập ngũ, những hoạt động sắp tới của nhóm có thể sẽ không còn năng suất như hiện tại.

Fan BLACKPINK nhận bão chỉ trích khi thóa mạ WINNER, dựng chuyện nhóm dùng tiền BLACKPINK kiếm được để comeback? - Ảnh 1.

WINNER sẽ comeback lần cuối vào 26/3...

Fan BLACKPINK nhận bão chỉ trích khi thóa mạ WINNER, dựng chuyện nhóm dùng tiền BLACKPINK kiếm được để comeback? - Ảnh 2.

...trước khi thành viên Jinwoo nhập ngũ

Tuy nhiên, sau khi trưởng nhóm Kang Seung Yoon đăng tải trên Twitter poster comeback của nhóm, một bộ phận Blinks quốc tế (fandom của BLACKPINK) đã có hành động cực xấu khiến hình ảnh của fandom bị ảnh hưởng không ít.

Cụ thể, người hâm mộ các cô gái nhà YG đã tweet lại bài đăng của trưởng nhóm WINNER với những dòng caption không mấy lọt tai. Người cho rằng màn comeback của WINNER sẽ sớm flop, người thậm chí còn văng tục chửi rủa các chàng trai nhà YG.

Fan BLACKPINK nhận bão chỉ trích khi thóa mạ WINNER, dựng chuyện nhóm dùng tiền BLACKPINK kiếm được để comeback? - Ảnh 3.

Hàng loạt bài đăng thóa mạ WINNER của Blinks

Hành động xấu xí của một bộ phận fandom chưa dừng lại khi không biết từ đâu mà cộng đồng Blinks thậm chí còn lan truyền thông tin WINNER đang... dùng tiền mà BLACKPINK đã kiếm được để comeback. Sự việc này đang khiến các Inner Circle không khỏi bức xúc, bởi fandom này trước giờ nổi tiếng vui vẻ, không thường gây sự với fandom khác. Bản thân các thành viên WINNER cũng luôn hậu thuẫn các cô em gái BLACKPINK hết mình bằng cách chia sẻ thông tin về màn comeback của "Hắc Hường" trên trang cá nhân của mình.

Fan BLACKPINK nhận bão chỉ trích khi thóa mạ WINNER, dựng chuyện nhóm dùng tiền BLACKPINK kiếm được để comeback? - Ảnh 4.

WINNER vẫn luôn hậu thuẫn các cô em gái BLACKPINK hết mình

Netizen cho rằng phát ngôn này thật nực cười, vì ai cũng đều biết rằng thời gian vừa qua boygroup nhà YG đã "cày tour" rất chăm chỉ, tiền bản quyền sáng tác cũng không hề ít khi các ca khúc liên tục xếp thứ hạng cao trên các BXH nhạc số. Với thu nhập như vậy, cớ sao WINNER cần dùng đến tiền của BLACKPINK để comeback. Hơn nữa, vấn đề tài chính vốn nhạy cảm và được bảo mật kỹ càng, một công ty lớn như YG sao có thể để thông tin về tài chính công ty bị lộ ra và lan truyền dễ dàng như vậy?

Fan BLACKPINK nhận bão chỉ trích khi thóa mạ WINNER, dựng chuyện nhóm dùng tiền BLACKPINK kiếm được để comeback? - Ảnh 5.

Đã gần 1 năm kể từ "Kill This Love", BLACKPINK vẫn chưa được comeback

Có lẽ BLACKPINK đã bị hoãn comeback quá lâu, màn debut solo của Rosé cũng chỉ là lời "hứa lèo" của YG nên khiến người hâm mộ không khỏi bức xúc. Tuy nhiên, việc quyết định cho nghệ sĩ nào comeback là quyền của công ty, hành động xúc phạm thần tượng khác, trù dập đàn anh của BLACKPINK bằng những lời lẽ cay nghiệt, thông tin thất thiệt là hành động thiếu suy nghĩ, khó có thể chấp nhận. Hành động này không chỉ làm xấu đi hình ảnh của fandom, mà thậm chí còn có thể khiến danh tiếng của các cô gái bị ảnh hưởng.

Fan BLACKPINK nhận bão chỉ trích khi thóa mạ WINNER, dựng chuyện nhóm dùng tiền BLACKPINK kiếm được để comeback? - Ảnh 6.

Hành động thiếu suy nghĩ của Blinks có thể khiến hình ảnh của BLACKPINK bị ảnh hưởng

Tuy nhiên, trước sự xúc phạm của fan BLACKPINK, Inner Cirlce vẫn giữ thái độ bình tĩnh và khoan dung khiến nhiều người không khỏi nể phục vì tuy fandom quy mô vừa đủ nhưng có cách ứng xử rất văn minh. Một số bình luận khác của netizen về hành động xấu xí của cộng đồng fan BLACKPINK cũng bày tỏ sự bức xúc về hành động chỉ trích vô cớ này:

1. [+189, -16]: Tôi thực sự "cạn lời" khi nhìn họ chia sẻ lại bài đăng của Kang Seung Yoon với những lời lẽ xúc phạm WINNER như vậy. Họ luôn coi thường và trù dập rằng nhóm sẽ "flop", dựng chuyện nhóm đang dùng tiền mà BLACKPINK kiếm được để comeback. Sự thực là WINNER đang dùng chính nguồn thu từ tour diễn, khả năng sản xuất âm nhạc của họ mà không phải phụ thuộc vào Teddy. Thực sự quá đáng ghét khi cứ phải nhìn WINNER bị chỉ trích vô cớ bởi Blinks hằng ngày như vậy.

2. [+168, -29]: Tôi là fan của một nhóm nên tôi không thực sự nắm rõ tình hình, nhưng có phải fan của BLACKPINK đang chỉ trích WINNER phải không? Có vẻ như tôi cần phải ủng hộ WINNER thôi...

3. [+74, -5]: Tôi là một Inner Circle và tôi thực sự không hề muốn những bài đăng kiểu như thế này bị lôi lên diễn đàn để bàn tán. Trước hết, phải nói rằng fan BLACKPINK đã quá cay nghiệt thời gian gần đây, nhưng đó không phải là điều mà những diễn đàn có thể thấy được. Vào thời điểm đó, có một Inner Circle đã nói điều gì không phải, và mọi chuyện đã từ "bé xé ra to". Nhưng lần này, tôi muốn tất cả cùng giữ sức không đôi co với fandom khác và chuẩn bị cho màn comeback. Đừng lãng phí công sức vào những thứ vụn vặt như thế này. Và Blinks, đừng nói những điều như vậy với WINNER nữa. Chẳng phải chúng ta đã quá đủ đau đầu vì cùng căm ghét công ty này hay sao...?

4. [+40, -2]: WINNER cũng đi tour nước ngoài và có hàng tá lịch trình trong nước đấy nhé hahaa. Họ đã làm việc quần quật không ngừng nghỉ và bận rộn kiếm tiền nhờ tour diễn và hàng loạt show. Họ cũng vẫn sáng tác nhạc trong thời gian rảnh nhưng fan BLACKPINK lại làm như kiểu chỉ có mình thần tượng của họ biết kiếm tiền và rồi đưa tiền cho WINNER comeback để thể hiện sự nhân từ vậy ~~~

5. [+28, 0]: Tôi có thể hiểu được khi họ tràn vào Twitter của YG để đòi BLACKPINK comeback, bởi khi đó WINNER cũng chưa comeback. Nhưng họ đã đi quá xa vì xúc phạm WINNER một cách tục tĩu, chửi rủa họ nhiễm Corona, chia sẻ lại tweet của Kang Seung Yoon và chửi rủa anh ta hay thậm chí tràn vào Vlive để tiếp tục bình luận xúc phạm WINNER.

Nguồn tham khảo: AK, pannchoa

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm