Fan BLACKPINK "ném đá" Billboard vì lẫn lộn Lisa với một nghệ sĩ Nhật, nhầm tí làm gì căng?

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 18:29 21/09/2021

Lisa cũng có "Lisa this" và "Lisa that" nha Billboard ơi...

Sau 1 tuần "chinh chiến", ca khúc LALISA của Lisa (BLACKPINK) debut ở vị trí khá khiêm tốn trên BXH Billboard Hot 100: #84, tuy nhiên đây vẫn là một thành tích đáng nể nếu tính riêng ở địa hạt Kpop. Bù lại, LALISA giúp Lisa debut ở vị trí #2 trên BXH Billboard Global 200 (BXH tính thành tích quốc tế, không chỉ gói gọn ở Hoa Kỳ), và thành tích này đã được phía Billboard ghi nhận trong một bài phân tích tổng hợp.

Tuy nhiên, Billboard đã phạm phải một lỗi khá nghiêm trọng trong bài viết, khiến fan Lisa nói riêng và BLACKPINK nói chung không khỏi phẫn nộ.

Fan BLACKPINK ném đá Billboard vì lẫn lộn Lisa với một nghệ sĩ Nhật, nhầm tí làm gì căng? - Ảnh 2.

Bài viết của Billboard: Stay của The Kid LAROI và Justin Bieber giữ vị trí đầu bảng BXH Global - Lisa, Ed Sheeran và Glass Animals lọt vào top 10

Cụ thể, Billboard đã viết về Lisa như sau: "Lisa xuất hiện ở vị trí #2 trong BXH Global 200 với LALISA. Đây là ca khúc thứ 2 của Lisa lọt vào top 10 BXH này đồng thời là vị trí cao nhất của cô trên đây. Trước đó, ca khúc Homura giữ vị trí #8 hồi tháng 10/2020...".

Đọc đến đây, fan BLACKPINK "tá hỏa" vì Lisa nhà YG làm gì có ca khúc nào tên Homura? Thời điểm tháng 10/2020, cả nhóm đang tất bật quảng bá cho THE ALBUM với Lovesick Girls, Pretty Savage,... các kiểu, làm gì có bài nào tên Homura lạ lẫm thế kia?

Fan BLACKPINK ném đá Billboard vì lẫn lộn Lisa với một nghệ sĩ Nhật, nhầm tí làm gì căng? - Ảnh 3.

Fan BLACKPINK tất nhiên không hài lòng với việc sai sót thông tin khá nghiêm trọng từ Billboard. Họ cũng điều tra ra: Hóa ra Homura cũng của một nghệ sĩ có nghệ danh Lisa nhưng lại là LiSA (chữ "i" ghi thường, các chữ còn lại in hoa). Cô là một ca sĩ/ nhạc sĩ sinh năm 1987 khá nổi tiếng của Nhật Bản với dòng nhạc rock, pop/ punk. Ca khúc Homura là một bản hit lớn của LiSA và vươn đến #8 BXH Global 200 đúng như thông tin "nhầm lẫn" của Billboard.

Homura - LiSA

Hiện tại, thông tin sai lệch phía trên đã được ban biên tập Billboard hiệu đính, tuy nhiên "vết tích" vẫn xuất hiện trên Google, không chối vào đâu được.

Fan BLACKPINK ném đá Billboard vì lẫn lộn Lisa với một nghệ sĩ Nhật, nhầm tí làm gì căng? - Ảnh 5.

Hiện tại, bài viết nhầm lẫn về Lisa của Billboard đã được chỉnh sửa lại nhưng khi tìm kiếm trên Google vẫn còn hiển thị phần thông tin gốc

Sau khi bị fan BLACKPINK chỉ trích, Billboard đã nhanh chóng sửa lại thông tin thành: "Lisa xuất hiện ở vị trí #2 trong BXH Global 200 với LALISA. Đây là ca khúc đầu tiên của Lisa lọt vào BXH này. Với tư cách thành viên BLACKPINK, các ca khúc trước đó là Ice Cream kết hợp cùng Selena Gomez và Lovesick Girls lần lượt giữ vị trí #8 và #2 trên BXH này..."

Fan BLACKPINK ném đá Billboard vì lẫn lộn Lisa với một nghệ sĩ Nhật, nhầm tí làm gì căng? - Ảnh 6.

Phiên bản đã được cập nhật bởi Billboard

Nguồn: Billboard

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm