Faker thừa nhận sự bất đồng với HLV, T1 đang trên đà trở thành JAG, sóng ngầm lại bắt đầu nổi lên?

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 04:15 29/06/2021

T1 đang không tìm được tiếng nói chung đằng sau hậu trường, nghiêm trọng hơn nữa là Faker không có được sự ăn ý với các đồng đội của mình.

T1 cuối cùng cũng chấm dứt được chuỗi trận thất vọng của mình sau khi giành thắng lợi nhẹ nhàng 2-0 trước đội bét bảng DragonX. Tuy nhiên, chiến thắng này cũng là chìa khóa mở ra nhiều góc khuất mới trong nội bộ đội tuyển này.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn sau trận thắng DRX, đội trưởng Faker đã thừa nhận rằng anh đã có những bất đồng chính kiến trong việc định hướng lối chơi của đội với HLV Daeny. Thậm chí, theo chia sẻ của Quỷ vương thì dường như ngay cả khi đã có được một trận thắng, thì điều này vẫn không thể khiến anh hài lòng.

Faker thừa nhận sự bất đồng với HLV, T1 đang trên đà trở thành JAG, sóng ngầm lại bắt đầu nổi lên? - Ảnh 1.

Nói về 2 trận thua trước Liiv SANDBOX và Nongshim RedForce, Faker cho rằng nguyên nhân chính là bởi phong độ của cả đội đều không tốt, và thứ 2 nữa là việc gặp khó khăn trong việc thích ứng với chiến thuật mới ở trận đấu với NS.

Cá nhân Faker cũng nhận report là "chưa phối hợp tốt với đồng đội", nên sau đó anh lựa chọn: "Chỉ hành động khi đến thời điểm thích hợp."

Ngoài ra, Faker cũng chia sẻ về ván đấu dài 70 phút trước NS: "Em đã nghĩ rằng nếu đội đánh chủ động hơn một chút thì phải chăng sẽ có kết quả tốt hơn? Nhưng HLV thì lại nói rằng bọn em làm vậy là đủ tốt rồi. Em cho rằng đó là định hướng mà cả đội đang hướng tới, nên em sẽ cố gắng suy nghĩ tích cực về việc thích nghi với nó."

Bài trả lời phỏng vấn của Faker nhanh chóng được mang ra mổ xẻ phân tích và nhiều chi tiết đã cho thấy sự bất đồng trong suy nghĩ của Faker và phần còn lại của T1, bao gồm cả HLV Daeny.

Có vẻ như đấu pháp mà vị HLV này muốn hướng tới là việc kéo dài các ván đấu qua phút thứ 30, tận dụng thời điểm các chủ lực đủ trang bị rồi mới tiến hành giao tranh, còn Faker thì lại muốn đội mình đánh chủ động hơn.

Faker thừa nhận sự bất đồng với HLV, T1 đang trên đà trở thành JAG, sóng ngầm lại bắt đầu nổi lên? - Ảnh 2.

Việc Daeny khen ngợi các tuyển thủ sau màn giằng co "mất ngủ" hơn 70 phút với NS là một ví dụ, trong khi Faker liên tục kêu gọi thiết lập giao tranh, thì các thành viên khác của T1 lại chỉ phòng thủ trụ.

Câu hỏi đặt ra là trong 2 định hướng nêu trên thì ai đúng ai sai? Đội hình của T1 ở ván đấu đó về cơ bản không thể đánh late-game, khi tác dụng của Lucian và Sett sẽ hoàn toàn tiêu biến theo thời gian, trong khi phía NS sở hữu một line-up giao tranh, bọc lót tốt hơn hẳn, với Nocturne bắt lẻ, phản combat tốt và Tahm Kench bảo kê chủ lực mạnh, cộng thêm 2 vị tướng cực mạnh trong việc gây sát thương diện rộng là Rumble và Varus.

Kéo game về late đã là một sai lầm với T1, nhưng việc giằng co trong tình thế càng lúc càng "no hope" thì rõ ràng đội tuyển này đang chơi quá bị động.

Faker thừa nhận sự bất đồng với HLV, T1 đang trên đà trở thành JAG, sóng ngầm lại bắt đầu nổi lên? - Ảnh 3.

Ám ảnh về ván 1 kinh hoàng có lẽ đã khiến Faker hoàn toàn mất tỉnh táo ở ván 2, khi anh có tình huống xử lý lỗi tai hại, để Gori solo-kill ở đường giữa ngay cả khi đã có chiêu cuối của Renekton.

Faker cho biết mình đã quá nóng vội vì muốn đẩy nhanh nhịp độ trận đấu. Một câu hỏi khác được đặt ra, ở phần trả lời phỏng vấn nêu trên, Faker nói rằng "anh chỉ đưa ra hành động khi có thời điểm thích hợp".

Nó nghĩa là sao? Nghĩa là Faker đã mất quyền chỉ huy đội. Anh vốn là người call team chính, thì thời điểm thích hợp ở đây là do chính anh lựa chọn mới đúng, nhưng câu trả lời của Faker có nghĩa là anh hoàn toàn phải nghe theo các tình huống call của đồng đội.

Faker thừa nhận sự bất đồng với HLV, T1 đang trên đà trở thành JAG, sóng ngầm lại bắt đầu nổi lên? - Ảnh 4.

Nói tóm lại, Faker không muốn T1 trở thành Jin Air Green Wings, vì lối chơi kéo late bị động của đội tuyển này vốn dĩ không có hiệu quả cao, chưa kể chất lượng đội hình của T1 cũng không cho phép.

Thắng DragonX chẳng có ý nghĩa gì khi đội tuyển này vốn đã quá yếu, mà 2 trận thua trước đó thì lại bộc lộ hết mọi nhược điểm của đội tuyển này, đã thua đường, kém về khả năng kiểm soát mục tiêu nhưng lại đặt chiến thuật đánh late-game thì chẳng khác nào tự hủy. Nếu khán giả biết rằng Daeny khen ngợi các học trò của mình vì thành tích "cầm cự" được trước Nongshim RedForce hẳn 70 phút, có lẽ không ít người sẽ khóc ngất.

Có thể Faker không còn sở hữu phong độ đỉnh cao và thường xuyên mắc sai lầm hơn, nhưng kinh nghiệm thi đấu và sự hy sinh vì tập thể của anh là không thể phủ nhận. Faker khẳng định rằng nếu đồng đội nghĩ đó là phương án tốt, anh sẽ không do dự mà làm theo.

Tuy nhiên, sau một mùa Xuân lắp ghép đội hình và thử hàng tá phương án, đấu pháp kéo late của HLV và các tuyển thủ T1 thực sự chưa cho thấy hiệu quả cần thiết, trừ khi mục tiêu của họ không phải là ngôi vô địch hay slot đi CKTG.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm