Faker còng lưng gánh T1 không thành, cộng đồng fan T1 trút mọi giận dữ lên HLV Kim

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 00:32 10/09/2020

Một đội hình mạo hiểm và những lượt cấm chọn khó hiểu của HLV Kim đã khiến ông trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi T1 mất chiếc vé tới CKTG 2020.

Danh sách các đội tuyển CKTG 2020 đã chốt sổ và thật đáng tiếc khi Quỷ Vương phải ở lại Hàn Quốc xem CKTG năm nay. Thất bại trước Gen.G Esports tại vòng loại khu vực lần này là trận đấu đáng quên của T1 khi họ có màn trình diễn thảm hại.

Tung đội hình gồm toàn các tuyển thủ trẻ ra sân cùng Faker là ván bài tất tay của HLV Kim và T1. Gumayusi cùng những tân binh khác đã có những màn trình diễn khởi sắc trước Afreeca Freecs, nhưng Gen.G ở vòng loại khu vực là câu chuyện hoàn toàn khác.

Faker còng lưng gánh T1 không thành, cộng đồng fan T1 trút mọi giận dữ lên HLV Kim - Ảnh 1.

Gen.G Esports chưa bao giờ thất bại tại VLKV ở bất kỳ năm nào

Trước VLKV bắt đầu, T1 đã tung ra một đội hình với 3 tân binh, bao gồm việc thay Cuzz bằng Ellim và Teddy bằng Gumayusi.

Đây cũng là lần đầu tiên xạ thủ trẻ của T1 ra sân. Cộng đồng fan của T1 đã đặt rất nhiều dấu hỏi quyết định mạo hiểm này của BHL T1, đặc biệt là HLV Kim. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, mọi chỉ trích của cộng đồng đều nhằm đến HLV xuất sắc nhất giải mùa xuân, T1 Kim.

Faker còng lưng gánh T1 không thành, cộng đồng fan T1 trút mọi giận dữ lên HLV Kim - Ảnh 2.

"HLV Kim đã không hề sử dụng những quân bài được vận hành tốt tại giải mùa Hè và cũng không hề có phương án thay thế. Ngoài ra, ông còn đang tạo khoảng cách giữa các tuyển thủ và khiến họ trở nên lãng phí. Ông nên cầu xin sự tha thứ từ những người hâm mộ của mình đi"

Faker còng lưng gánh T1 không thành, cộng đồng fan T1 trút mọi giận dữ lên HLV Kim - Ảnh 3.

"Tôi không thấy điều gì khác ngoài nghĩ rằng chính HLV đã không có sự tin tưởng vào các tuyển thủ của mình. Những người đã vô địch giải mùa Xuân đều có kỹ năng và trình độ nhưng lại bị thay ra, quan trọng nhất là những lượt cấm chọn lại vô cùng khó hiểu. Không chỉ vậy, những cuộc phỏng vấn của ông ấy dường như trốn tránh trách nhiệm trong việc này"

Faker còng lưng gánh T1 không thành, cộng đồng fan T1 trút mọi giận dữ lên HLV Kim - Ảnh 4.

"HLV Kim đã có ưu tiên kỳ lạ cho Renekton giống Zefa. Thật là đáng xấu hổ. Cấm chọn là phần quan trọng của chiến thắng và với HLV từ chối hướng đi chuẩn xác thì đây là điều phải đón nhận"

Faker còng lưng gánh T1 không thành, cộng đồng fan T1 trút mọi giận dữ lên HLV Kim - Ảnh 5.

"Đây là cái đội hình mà tôi không thể hiểu nổi ý định của HLV Kim là gì. Các tuyển thủ dường như không ở trong tình trạng tốt nhất,và Faker không thể gánh nổi họ trong 3 trận đấu"

Faker còng lưng gánh T1 không thành, cộng đồng fan T1 trút mọi giận dữ lên HLV Kim - Ảnh 6.

"HLV trưởng quá bất tài trong việc quyết định đội hình thi đấu. 3 tân binh non nớt không thể xuất hiện trong trận đấu quan trọng này được. Nếu Teddy và Cuzz có thể ra sân thì trận này đã thắng rồi nhưng HLV đã không *cười*"

Faker còng lưng gánh T1 không thành, cộng đồng fan T1 trút mọi giận dữ lên HLV Kim - Ảnh 7.

"Đây không phải là T1 mà tôi từng biết"

Màn trình diễn yếu kém của T1 không hoàn toàn do HLV Kim nhưng ông vẫn có trách nhiệm vì đã sử dụng một nước đi quá mạo hiểm khi mang quá nhiều tân binh ở VLKV lần này. Từng đào tạo ra nhiều quái vật đường trên như TheShy của Invictus Gaming và Nuguri của Damwon Gaming nhưng có vẻ với T1 thì HLV Kim đang có những nước đi không phù hợp với đội tuyển.

CKTG 2020 sẽ lên sóng trong chỉ sau vài ngày nữa. Đừng quên chú ý theo dõi và cổ vũ cho Suning và SofM ở kỳ CKTG lần này nhé.

Ảnh: Internet

Faker còng lưng gánh T1 không thành, cộng đồng fan T1 trút mọi giận dữ lên HLV Kim - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm