Facebook sắp có tính năng tự phát hiện tin tức giả mạo

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 05/04/2018

Cập nhật mới cho News Feed Facebook hiện mới áp dụng cho khu vực ở Mỹ, nhưng sẽ sớm đến tay mọi người dùng nếu như hoạt động hiệu quả.

News Feed của Facebook sẽ sớm nhận được sự đổi mới đáng kể về nội dung, giúp cho bạn dễ dàng biết được đâu là bài đăng từ các nguồn tin cậy, đâu là tin "lá cải" và chưa xác thực. Đây là thông báo chính thức của Facebook vào thứ 3 vừa qua.

Mỹ sẽ là khu vực nhận bản cập nhật thay đổi này sớm nhất. Bất kỳ người dùng nào cũng sẽ thấy một ký hiệu "!" mới hiện lên phía trên những tin bài chia sẻ ở Facebook. Nhấn vào đó và mọi thông tin về nguồn sản xuất, các câu chuyện liên quan và tần suất Share... sẽ được hiện lên, giúp đánh giá xem đây có phải nội dung tin cậy và đáng lưu tâm hay không.

Sau đây là video minh họa thử nghiệm cho tính năng mới này:

Đây là động thái mới nhất của Facebook trong nỗ lực phòng ngừa tin tức giả mạo và chất lượng chung của ứng dụng, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng để không xảy ra một sự cố trầm trọng nào trong tương lai. "Người dùng có thể phản hồi lại với chúng tôi về những tính năng mới để dần dần cải thiện. Và cũng chỉ có một nhóm, khu vực người dùng được thử nghiệm trước, bao gồm cả các đại diện phát triển dự án từ Facebook luôn," trích lời Facebook.

Facebook sắp có tính năng tự phát hiện tin tức giả mạo - Ảnh 2.

Được biết, đội ngũ của Facebook đã thu thập thông tin về cảm nhận của người dùng, phân tích chúng và phát hiện ra tính xác thực nội dung tin tức chia sẻ đang là một trong những vấn nạn đau đầu nhất mà họ gặp phải. Ngoài ra, họ cũng cho biết hầu hết mọi người thường nhìn vào 3 phần trước tiên để đánh giá tin tức ban đầu: Người đăng/chia sẻ tin tức, ảnh đại diện của tin tức đó và tiêu đề đi kèm.

Update thử nghiệm này đã tốn của Facebook tận 6 tháng nghiên cứu và hàng tá hoạt động khác, và nay đang được tung ra cho thị trường Mỹ trước. Nếu ổn định, các khu vực khác cũng sẽ sớm được cập nhật vì độ quan trọng của nó trong cộng đồng biến động ngày nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm