Facebook sắp có cả giao diện "ngũ sắc" đủ màu tùy thích, không còn xanh trắng đơn điệu?

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 10:23 08/05/2020

Facebook đang phát triển tính năng cho phép người dùng thay đổi màu nền giao diện tuỳ theo màu sắc ảnh bìa.

Facebook đang cố gắng phát triển những tính năng khiến giao diện mạng xã hội của mình trở nên đẹp hơn. Mới đây, kỹ sư phần mềm Jane Manchun Wong đã tìm thấy cài đặt mới, cho phép phần nền ứng dụng Facebook đổi màu theo ảnh đại diện của người dùng. 

Tuy nhiên, vì mới trong giai đoạn thử nghiệm, kết quả cho ra vẫn chưa được bắt mắt, nếu không muốn nói là tương đối... xấu.

Facebook sắp có cả giao diện ngũ sắc đủ màu tùy thích, không còn xanh trắng đơn điệu? - Ảnh 1.

Ở phiên bản đầu tiên, Facebook thay đổi màu giao diện dựa vào ảnh đại diện người dùng.

Theo những cập nhật mới nhất, Facebook đã thực hiện một số tinh chỉnh để tính năng cho kết quả dễ nhìn hơn. Thay vì sử dụng một màu sắc ngẫu nhiên dựa trên ảnh đại diện, lúc này giao diện sẽ thay đổi theo một bảng màu có sẵn, tùy vào tông màu chính của ảnh bìa. Và đây là kết quả.

Facebook sắp có cả giao diện ngũ sắc đủ màu tùy thích, không còn xanh trắng đơn điệu? - Ảnh 2.

Sau một số thay đổi, kết quả có phần dễ nhìn hơn.

Hiện tính năng này vẫn chưa được thử nghiệm rộng rãi, thậm chí Jane Manchun Wong cũng chỉ mới tìm thấy nó trên nền tảng Android của Facebook. Tuy nhiên, dựa vào tốc độ phát triển và những thay đổi, có thể dự đoán công ty sẽ cho phép người dùng trải nghiệm cài đặt màu mới trong vài tuần tới.

Facebook vẫn chưa có phản hồi chính thức nào về tính năng bị lộ. Nếu được phát hành, tính năng này hẳn sẽ làm trải nghiệm sử dụng Facebook trở nên thú vị hơn nhờ tính cá nhân hoá cao, song không rõ việc thay đổi màu còn có tác dụng nào ngoài vấn đề thẩm mỹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 04/08: Hà Nội áp dụng giấy đi đường mới; Phẫn nộ cảnh nữ công nhân môi trường khóc van xin 4 tên cướp giữa đêm khuya

    Tám Tin Sáng 04/08: Hà Nội áp dụng giấy đi đường mới, Phẫn nộ cảnh nữ công nhân môi trường khóc van xin 4 tên cướp;…
  • Đọc thêm