Facebook Messenger đã hoạt động trở lại sau sự cố sập ở nhiều nơi trên thế giới

Việt Đức, Theo Trí Thức Trẻ 20:28 05/12/2017

Dịch vụ nhắn tin Facebook Messenger vừa hoạt động trở lại sau sự cố bị sập hoàn toàn tại nhiều nơi trên thế giới.

Ngay từ sáng nay (5/12), việc nhắn tin qua Messenger đã gặp khó khăn. Nhiều người cho biết họ vẫn truy cập và sử dụng Facebook bình thường nhưng cứ hễ nhắn tin cho ai đó thì lại không được.

Đặc biệt, nhiều người gặp phải tình huống oái oăm là cứ khi nào gõ vào khung chat trên giao diện web thì khung chat tự động đóng lại không thông báo bất cứ lỗi gì, khiến họ không biết tin nhắn của mình đã được đến người nhận hay chưa.

Đến khoảng 19h, Messenger bị sập hoàn toàn. Theo ghi nhận của Kenh14.vn từ lúc xảy ra sự cố, có vẻ như không chỉ riêng Việt Nam mà nhiều nơi khác trên thế giới cũng chịu chung số phận.

Sự cố diễn ra trong khoảng 1 giờ khiến cư dân mạng xôn xao. Nhiều người vì quá sốt ruột đã đăng bài vào các hội nhóm công nghệ để hỏi thông tin và cập nhật tình hình. Tất cả đều không hiểu chuyện gì đang xảy ra, bởi trước đây, chưa lần nào Messenger gặp sự cố "dở ông dở thằng" như vậy.

Facebook Messenger đã hoạt động trở lại sau sự cố sập ở nhiều nơi trên thế giới - Ảnh 1.

Một người dùng Facebook tại Việt Nam thắc mắc tại sao Messenger không hoạt động.

Facebook Messenger đã hoạt động trở lại sau sự cố sập ở nhiều nơi trên thế giới - Ảnh 2.

Facebook Messenger đã hoạt động trở lại sau sự cố sập ở nhiều nơi trên thế giới - Ảnh 3.

Trong khi đó, một trang Facebook Quốc tế đông người theo dõi cũng đưa ra vấn đề này.

Sau đó, đến khoảng 20h, Messenger đã hoạt động trở lại bình thường. Như vậy, đây là một sự cố tạm thời và đội ngũ kỹ thuật của Facebook đã khắc phục được vấn đề. Qua đây, có thể thấy rằng Facebook và các dịch vụ liên quan có sức ảnh hưởng rất lớn, chỉ cần gặp sự cố trong một khoảng thời gian ngắn thôi cũng đủ để khiến bao người rối bời. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm