Facebook Messenger có thêm trò "xếp hình", bạn đã thử chưa?

VD, Theo Trí Thức Trẻ 16:07 01/12/2017

Liệu một EverWing phiên bản "xếp hình" nữa có xảy ra hay không?

Thế hệ 8x, 9x chắc hẳn không thể quên được chiếc máy điện tử cầm tay với trò "xếp hình" huyền thoại gắn liền với tuổi thơ, nhưng ít ai biết được tên chính xác của trò chơi ấy là Tetris.

Tetris là một trong những trò chơi điện tử đầu tiên được thiết kế, ra vào ngày 6/6/1984. Trải qua nhiều năm, Tetris được phát hành cho hầu hết mọi máy chơi game, máy tính, điện thoại di động và cả máy nghe nhạc... Tạp chí Electronic Gaming Monthly gọi Tetris là "Trò chơi vĩ đại nhất mọi thời đại". Nó đã bán được hơn 70 triệu phiên bản trên nhiều thiết bị khác nhau.

Facebook Messenger có thêm trò xếp hình, bạn đã thử chưa? - Ảnh 1.

"Trò chơi vĩ đại nhất mọi thời đại".

Cho đến nay, mỗi năm game thủ vẫn chơi Tetris hàng tỷ lần trực tuyến. Hơn 500 triệu trò chơi điện thoại di động kiểu như Tetris đã được tải về. Nhưng từ bây giờ bạn sẽ không phải tìm đâu nữa mà có thể chơi ngay trên Facebook Messenger, ghi điểm cao và thách đấu những người khác.

Sở dĩ có được thành công như vậy vì cách chơi của Tetris rất dễ gây nghiện. Một chuỗi ngẫu nhiên những khối gạch rơi xuống sân chơi và nhiệm vụ của người chơi là di chuyển chúng để tạo thành hàng ngang lấp đầy. Khi đó, người chơi sẽ ghi điểm và hàng ngang ấy biến mất.

Facebook Messenger có thêm trò xếp hình, bạn đã thử chưa? - Ảnh 2.

Sở dĩ có được thành công như vậy vì cách chơi của Tetris rất dễ gây nghiện.

Ai đã từng chơi qua tựa game này chắc hẳn sẽ nhớ bao lần phải đập bàn đập ghế, nghiến răng nghiến lợi khi chờ mãi mà khối gạch mình cần không xuất hiện, hay chẳng may không kịp thay đổi hình dạng của nó cho khớp với khối bên dưới.

Ở phiên bản mới trên Messenger, Tetris xuất hiện với giao diện và màu sắc bắt mắt hấp dẫn người chơi. Maya Rogers, Giám đốc điều hành của Blue Planet Software, công ty phát hành tựa game Tetris, trong một cuộc phỏng vấn với GamesBeat cho biết: "Lượng người tiếp nhận trên Facebook Messenger rất lớn và Tetris sẽ tiếp cận đến những người chưa từng chơi nó trước đây. Công ty cũng đang có kế hoạch để đưa Tetris đến nhiều nền tảng ứng dụng tin nhắn khác".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm