Facebook chính thức khai tử nút "Like" trên Fanpage

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 22:27 09/01/2021

Sự đổi mới lần này của Facebook bị nhận định là ngày càng khiến nền tảng này giống với Instagram.

Mới đây, Facebook thông báo đã chính thức bỏ nút "Like" (Thích) trên các fanpage nhằm nâng cấp giao diện cũng như cải thiện các công cụ liên kết với tài khoản Facebook của doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên, nhiều người nhận định, với quyết định này Facebook đang ngày càng giống với Instagram hơn.

Facebook chính thức khai tử nút Like trên Fanpage - Ảnh 1.

Giao diện fanpage cũ (trái) và giao diện fanpage mới (phải)

Thiết kế mới của các trang fanpage chỉ có một lựa chọn duy nhất đó chính là theo dõi để xem các bài đăng của trang trong News Feed.

Được biết, từ tháng 7/2020 Facebook đã thử nghiệm tính năng này trên 1 số fanpage của các tác giả sách, người nổi tiếng... Thời điểm đó, Facebook cho rằng việc thay đổi sẽ giúp quản trị viên dễ tiếp cận người ghé thăm trang đơn giản hơn.

Facebook đã thử nghiệm tính năng này từ tháng 7/2020, 1 số fanpage sẽ có cả nút "Thích" và "Theo dõi"

Facebook chính thức khai tử nút Like trên Fanpage - Ảnh 3.

Nút "Like" quen thuộc này sắp biến mất vĩnh viễn trên diện rộng

Trên Facebook hiện nay, do thử nghiệm đồng thời cả like và follow cho các fanpage doanh nghiệp nên hiện tại các fanpage này có lượng theo dõi ảo khá lớn khi mà nhiều người chỉ ấn nút like nhưng lại bỏ theo dõi ngay sau đó. Trong khi đó, theo dõi mới là con số quan trọng nhất, cập nhật chính xác về trang đó có bao nhiêu lượt người quan tâm.

Trong năm 2021, hứa hẹn nền tảng mạng xã hội này sẽ còn nhiều thay đổi để tối ưu trải nghiệm của người dùng.

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người phụ nữ bị spa "bỏ quên" miếng gạc trong ngực nói dối chồng vào Sài Gòn chữa bệnh để đi làm đẹp, hết 53 triệu, cho chủ spa vay 150 triệu?

    Sau khi ngực thủng lỗ, lở loét nặng nề phải vào bệnh viện cấp cứu, nữ nạn nhân đã kể lại quá trình làm đẹp đầy cay đắng của mình. Cô còn tiết lộ đã đi mượn tiền để đưa cho chủ spa 150 triệu đồng mà không hiểu vì sao.
  • Đọc thêm