F1 tham gia cuộc họp có hơn 40 người ở Bưu điện tỉnh: "Khi tôi biết thì cuộc họp đã xong... tôi rất sốc"

pv, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:30 17/05/2021

Bà C. là F1 của bệnh nhân 3613 khẳng định: "Bản thân tôi không hề biết người mình tiếp xúc mắc COVID-19. Khi tôi biết thì cuộc họp tại Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi đã xong".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên cho biết, ngay trong sáng nay 17/5, UBND tỉnh sẽ họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều nội dung, trong đó có việc Bưu điện tỉnh tổ chức cuộc họp tập trung đông người.

Theo ông Võ Phiên, Sở Y tế đang nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý. Hiện có 42 người tham gia cuộc họp và tiếp xúc gần với F1 (H.T.L.C. - nhân viên Bưu điện huyện Ba Tơ) đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, báo Kinh Tế & Đô Thị đưa tin.

Trước đó, ngày 15/5, Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi Phan Thị Hồng Minh đã có báo cáo liên quan đến một trường hợp là F1 tham dự cuộc họp do đơn vị này tổ chức.

Theo đó, trường hợp F1 là bà H.T.L.C. (nhân viên Bưu điện huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi). Bà C. có đi TP. Đà Nẵng và tiếp xúc với người trở thành F0.

Ngày 13/5, Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp triển khai công tác tổ chức sản xuất. Thành phần tham dự gồm lãnh đạo bưu điện tỉnh, trưởng, phó các phòng quản lý, Giám đốc, Phó Giám đốc các đơn vị trực thuộc…

Tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi thông báo, bà C. là F1. Đến khuya, CDC Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm cho 45/47 trường hợp và một nhân viên bảo vệ có tiếp xúc với bà C.

Ngày 14/5, CDC Quảng Ngãi thông báo, tất cả những người được lấy mẫu đều âm tính với COVID-19.

Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi khẳng định sẽ kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan trong việc triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19.

Điều đáng nói, ttrước diễn biến của dịch, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra Quyết định (số 659/QĐ-UBND ngày 10/5/2021) áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, các hoạt động như hội họp, sự kiện, việc hiếu, hỷ, giải đấu thể thao… được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người/địa điểm; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Tuy nhiên, việc Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức buổi tập huấn khiến hơn 40 nhân viên được xác định F2 khiến nhiều người bức xúc.

Trưa 16/5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà H.T.L.C., F1 của bệnh nhân 3613 được công bố dương tính với COVID-19 ngày 12/5 tại Đà Nẵng, khẳng định: "Bản thân tôi không hề biết người mình tiếp xúc mắc COVID-19. Khi tôi biết thì cuộc họp tại Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi đã xong".

"Tôi không phải là người vô trách nhiệm. Khi nghe thông tin, bản thân rất sốc và lo lắng nếu chẳng may mình mang mầm bệnh sẽ gây nguy hiểm cho nhiều người. Hơn ai hết, tôi là người cắn rứt nhất dù không tiếp nhận kịp thời thông tin người mình tiếp xúc mắc COVID-19 sớm hơn, chứ không phải cố tình", bà C. chia sẻ với báo trên.

Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 31/07: Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19; Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấy; Rớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện vì "đói quá, em nhịn 2 ngày rồi"

    Tám tin tối 31.07 Hà Nội cách ly y tế phường Chương Dương do có ca mắc COVID-19 Thùng tiền để trên mui xe, người dân nghèo về quê cứ lấyRớt nước mắt cảnh người đàn ông xin một lúc 2 hộp cơm từ thiện: “em đói quá, em nhịn 2 ngày rồi
  • Đọc thêm