F0 đang ở một mình bỗng nghe tiếng gõ cửa, "vã mồ hôi" nhận thông điệp của hàng xóm

Bích Chi, Theo Pháp luật và bạn đọc 11:59 02/12/2021

Với nhiều người nhiễm Covid-19, cách ly tại nhà có thể tạo ra căng thẳng, do họ sợ hàng xóm kỳ thị.

Việc để các F0 - bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 - có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng được điều trị tại nhà đã giảm tải rất nhiều gánh nặng lên hệ thống y tế của vùng tâm dịch Thành phố Hồ Chí Minh. Các bệnh nhân vẫn được ở trong không gian quen thuộc, được hưởng sự chăm sóc của gia đình, tâm lý cũng có phần thoải mái. Nhưng cũng có những người, việc nhiễm bệnh khiến họ căng thẳng, đặc biệt là nỗi lo âu bị kỳ thị từ những người xung quanh.

Một cô gái mới đây đã chia sẻ câu chuyện của mình khi đang điều trị Covid-19 tại nhà. "Mình đang là F0 và ở nhà một mình. Chạnh lòng vì bị kỳ thị, hắt hủi cũng nhiều. Mà ấm lòng vì được quan tâm cũng rất rất nhiều.

Như sáng nay, mình đang ngồi thì có tiếng gõ cửa, 1 tờ giấy nhét qua khe cửa. Mở cửa ra, mình thấy treo sẵn hộp bánh tiramisu. Đọc xong mình muốn hết cả bệnh vì sự đáng yêu của chị hàng xóm này đây.

Cảm ơn Sài Gòn vì còn thật nhiều những trái tim ấm áp như này trong những ngày một mình với "cô Vy"."

F0 đang ở một mình bỗng nghe tiếng gõ cửa, vã mồ hôi nhận thông điệp của hàng xóm - Ảnh 1.

Hộp bánh và bức thư viết vội của chị hàng xóm

Câu chuyện nhỏ có một chút nước mắt và tủi thân của cô gái khi đã từng bị (hoặc nghĩ là mình bị) kỳ thị vì nhiễm bệnh. Cũng có cả sự ấm áp, đầy tình người và sự ngọt ngào của hộp bánh hàng xóm tặng kèm bức thư. Chỉ một lời hứa: "Cần gì giúp đỡ có thể nhắn tin hoặc gọi điện thoại" đã đủ để cô ấy hiểu, mình cách ly một mình, nhưng không đơn độc.

Dân mạng khen cô hàng xóm tinh tế hết lời và cũng gửi lời chúc sức khỏe đến F0 đang điều trị tại nhà. Nhiều người cũng động viên, đôi khi sự "xa lánh", có chút né tránh của người khác với những người nhiễm virus không hẳn là kỳ thị, mà chỉ là họ cũng lo lắng cho an nguy của bản thân và gia đình.

https://soha.vn/f0-dang-o-mot-minh-bong-nghe-tieng-go-cua-va-mo-hoi-nhan-thong-diep-cua-hang-xom-20211201234754484.htm

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm